Dogilike.com > เว็บบอร์ด > สัพเพเหระ
สัพเพเหระ
LOVER เหม่เหมโดย: LOVER

กำแพงเพชร-วอนช่วยสุนัขอ้วนถูกทิ้งในวัด

19 กรกฏาคม 2555 · ชอบ  (3)
  • ming\'s
  • Nong Mint Love Dog
  • kunnaicookie
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (4) · อ่าน (1,553)


แก้ไขกระทู้
 


     เจ้าของบ้านรักสุนัขวอนช่วยรักษาสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วที่ถูกเจ้าของนำมาปล่อยไว้ในวัด แต่มีน้ำหนักมากจนสภาพร่างกายและจิตใจย่ำแย่




     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสากล ไม้แดง อายุ 53 ปี ชาวตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชรว่า มีสุนัขถูกเจ้าของใจร้ายนำมาทิ้งไว้ที่วัดกุฏิการาม ในสภาพอิดโรย น่าสงสาร พระที่วัดดังกล่าวจึงขอให้ตนเองนำไปเลี้ยง เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้เกือบ 200 ตัวแล้ว





     โดยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นพันธุ์ผสมบางแก้ว ตัวอ้วนกลมจนหัวหลิม น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 60 กิโลกรัม เป็นสุนัขอายุมากแล้วสภาพอิดโรยมอมแมม นอนอยู่ข้างโกฏใส่กระดูกในรั้ววัด เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวมีท่าทางดุร้าย แต่ลุกไม่ขึ้นเนื่องจากขาหลังเจ็บ ประกอบกับตัวอ้วนกลมจึงต้องนอนใช้ขาหน้าตะกุย

     พระสมควร สิริมังคะโร อายุ 40 ปี พระลูกวัดกุฏิการาม เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เห็นมีรถกระบะวิ่งเข้ามาในวัด จากนั้นก็มีชายหญิงคู่หนึ่งเดินลงมาจากรถแล้วลากเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวลงมาจากรถ แล้วทั้ง 2 คนก็รีบขึ้นรถขับออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว สุนัขตัวดังกล่าวได้วิ่งตามรถออกไปนอกวัด แต่จังหวะนั้นมีรถวิ่งสวนทางมาชนสุนัขจนล้มกลิ้งอยู่กลางถนน ด้วยความตกใจกลัว สุนัขได้วิ่งเข้ามาหลบอยู่ที่ข้างโกฏภายในวัด คล้ายมานอนรอเจ้าของให้มารับกลับบ้าน

     จนรุ่งเช้ากลับจากบิณฑบาตยังพบว่านอนซมอยู่ จึงนำข้าวใส่ฝาบาตรไปให้กินแต่กลับถูกแยกเขี้ยวจะกัด จึงต้องปล่อยให้อยู่ในสภาพนั้นเจอทั้งฝนเจอทั้งแดดอย่างน่าเวทนามา 3 วัน 3 คืนแล้ว คาดว่าเจ้าของอาจจะเลี้ยงไม่ไหว ประกอบกับอายุมากแล้วไม่สวยงามน่ารักเหมือนเก่าจึงนำมาทิ้งที่วัด 

   


     
     ด้านนายสากล และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเดินทางมาดู และขนสุนัขขึ้นกระบะท้ายอย่างทุลักทุเล โดยบอกว่ายังไม่รู้จะทำอย่างไรกับสุนัขตัวนี้ดี เพระเข้าใกล้ไม่ได้ ประกอบกับสุนัขตัวอ้วนมากจึงทำให้ลุกไม่ขึ้น แต่ก็ต้องนำกลับไปเลี้ยงไว้ที่บ้านก่อนดีกว่าปล่อยให้ตากแดดตากฝนน่าเวทนา ส่วนใครที่สามารถเข้าใกล้ และช่วยรักษาสุนัขตัวนี้ได้ขอให้ติดต่อมาที่บ้าน หรือที่ หมายเลขโทรศัพท์ 084-8222991 หรือใครที่รู้จักเจ้าของให้ช่วยกลับมารับสุนัขตัวนี้กลับบ้านด้วย เพราะสภาพร่างกายและจิตใจย่ำแย่เต็มที

Cr : ครอบครัวข่าวสาม

    ดูทุกความเห็น (4)
  • คนรักสุนัข
    น่าสงสารจังค่ะ เราเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ซื่อสัตย์ รักและหวงเจ้าของมากค่ะ ขอให้มีสัตวแพทย์ มารักษาทีนะคะ
    เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 55 เวลา 19:18 น. · ชอบ  (0)
    del

  • fang
    สงสารน้องจังเลยขอให้มีคนใจบุญมาช่วยไวๆนะค่ะ
    เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 55 เวลา 03:03 น. · ชอบ  (0)
    del

  • ming\'s
    ใจร้าย ถ้าคิดจะรัก ถ้าคิดจะเลี้ยง ควรดูแลมันจนถึงที่สุด ไม่ใช้ว่าไม่อยากเลี้ยงก็นำมาปล่อยให้เป็นภาระคนอื่น เห็นแก่ตัวอย่างนี้ จะเจริญได้อย่างไร สุนัขเป็นสัตว์ท่ซื่อสัตว์มาก ไม่น่าเชื่อว่าจะทำกันได้ 
    เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 55 เวลา 14:36 น. · ชอบ  (0)
    del

  • song@auy
    น่าสงสารจัง
    เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 55 เวลา 22:10 น. · ชอบ  (0)
    del

Dogilike แนะนำ

สินค้าและบริการเกี่ยวกับสุนัขที่น่าสนใจ

Dogilike on Facebook
ติดตามและอัพเดททุกเรื่องที่คนรักสุนัขต้องรู้ ที่นี่!