แก้ไขกระทู้

 


ก่อนหน้านี้เจ้า "โอบี้"  มีน้ำหนักตัวถึง 77 ปอนด์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสุนัขพันธุ์ดัชชุนควรมีค่าเฉลี่ยน้ำหนักอยู่ที่ 32 ปอนด์  เจ้าของเดิมของโอบี้ให้อาหารมันจนเกือบทำมันตาย แต่หลังจากเจ้าโอบี้ได้รับการช่วยเหลือ เจ้าของใหม่ของโอบี้เริ่มเข้มงวดกับการรักษาสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักของมัน เขาพามันเดินรอบชายหาด ทำศัลยกรรมลดไขมัน และเข้มงวดกับการลดน้ำหนัก จนตอนนี้มันหนักเพียง 27 ปอนด์ และมีความสุขมากกว่าเดิม 
ใช้ชีวิตอยู่อย่างมีสุขภาพที่ดีกับเจ้าของใหม่ของมัน

 

 


"รูบี้" แชมป์ลดน้ำหนักประจำปี 2013 มันใช้เวลาถึง 6 เดือน กับการคุมอาหาร และเข้าโปรแกรมออกกำลังกาย จนสามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 1/3 ของน้ำหนักตัวเดิม จากที่รูบี้มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานไปถึง 18 ปอนด์ หลังจากมีการควบคุมการทานอาหารของเจ้ารูบี้ ทำให้น้ำหนักของมันลดลงมาที่ 20 ปอนด์ เท่านั้น ซึ่งเป็นน้ำหนักตัวที่แสดงถึงการมีสุขภาพที่ดีสำหรับสุนัขเลยทีเดียว มันมีความสุขมากขึ้น มีพลังงานเต็มเปี่ยมกว่าเดิม และมีชีวิตที่ดีขึ้น  


"แคซซี่" เจ้าสุนัขพันธ์ บอร์เดอร์ คอลลี่ รอดตายจากการให้อาหารที่ไม่ถูกหลักจากเจ้าของเดิม  เจ้าแคซซี่ต้องทานอาหารอบ ปลา และมันฝรั่ง รวมถึงอาหารที่มนุษย์ห่อกลับบ้านด้วย จนเจ้าแคซซี่มีน้ำหนักตัวถึง 126 ปอนด์  ซึ่งหนักเอามากๆ ท้ายที่สุดเจ้าแคซซี่ก็ได้ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และมีทิปการดูแลสุขภาพที่ดี ส่งผลให้น้ำหนักลดลง หลังจากนั้น 6 เดือน จนตอนนี้แคซซี่มีน้ำหนักเหลือเพียง 42 ปอนด์ เท่านั้น! 

 
 

"มิซซี่" เจ้าหมาพันธุ์ บูลแมสติฟฟ์ เคยเป็นสุนัขที่มีน้ำหนักมากที่สุดในคลับลดน้ำหนักสุนัข แต่สุดท้ายมันก็สามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 20% ของน้ำหนักเดิม เก่งมาก มิซซี่ สู้ต่อไปนะ! 

 
 

"ทีเจ" สุนัขบลูเทอร์เรีย จาก เอดินเบิร์ก เข้าคลับลดน้ำหนักสำหรับสุนัขมา 6 เดือน และมันสามารถลดน้ำหนักตัวลงได้เกือบ ¼ จากน้ำหนักตัวเดิม ซึ่งทีเจสามารถลดน้ำหนักมาเป็นอันดับที่สองของคลับสำหรับสัตว์เลี้ยง
ทำให้มันดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น 


__________________________

 

ที่มา : 
http://fluxbuzz.com/pet-weight-loss-stories/5/
http://www.buzzfeed.com/ailbhemalone/ruby-the-dog-is-animal-weightloss-champion-of-the-year-after#.pq4mXOwyp
http://www.independent.co.uk/news/uk/in-pictures-pdsa-pet-fit-club-helps-uks-fattest-pets-8969026.html?action=gallery&ino=1

ที่มารูป :
http://www.buzzfeed.com/ailbhemalone/ruby-the-dog-is-animal-weightloss-champion-of-the-year-after#.pq4mXOwyp
http://www.independent.co.uk/news/uk/in-pictures-pdsa-pet-fit-club-helps-uks-fattest-pets-8969026.html?action=gallery&ino=1http://www.telegraph.co.uk/news/picturegalleries/picturesoftheday/10480046/Pictures-of-the-day-28-November-2013.html?frame=2748432