แก้ไขกระทู้
     มีเรื่องราวน่ารัก ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ ... วันนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าหมูตัวน้อยที่ไม่เคยรู้ว่าตัวเองเป็นหมูเลย คิดว่าตัวเองเป็นหมามาตลอดชีวิต!!


 
     เจ้าหมูน้อยที่พูดถึงนี้มีชื่อว่า "Olive" หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า "Oliviera Buttercup" เค้าได้มาอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นใน Glenorie ซึ่งเป็นหมู่บ้านชานเมืองที่น่ารักตั้งอยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 8 เดือนที่แล้ว โดยภายในบ้านที่อบอุ่นนี้ Olive อยู่ร่วมกับพี่น้องต่างสายพันธุ์อย่าง Lola น้องหมาพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก , Tilly น้องหมาพันธุ์ บริติช บูลด็อก และ  Alfie น้องหมาพันธุ์ บอสตัน เทอเรียร์ ซึ่งทั้งหมดถูกเลี้ยงดูให้เป็นลูก ๆ ของ Alissa and Nick Childs คู่สามีภรรยาที่น่ารัก


 
     Alissa เล่าให้ฟังว่า ครั้งแรกที่เธอพาเจ้าหมูน้อยมาที่บ้าน เธอกังวลว่าเค้าจะมีปัญหาเรื่องการปรับตัวเข้ากับน้องหมาทุกตัวที่อยู่มาก่อน แต่ก็เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งมากเพราะ Olive ปรับตัวได้ดีอย่าไม่น่าเชื่อ


 
     "ตอนเราพา Olive มาที่บ้าน เราต้องขังหมาทั้งสามตัวเอาไว้ เพื่อให้ Olive ได้เดินเล่นดูรอบ ๆ บ้าน แต่ตอนนั้น  Olive กลัวมากเธอหนีไปซ่อนตัวตลอดเวลา แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเพราะเมื่อปล่อยเจ้าหมาทั้งสามตัวออกมา Olive กลับมีอาการสงบลง เราก็เลยพบว่าจริง ๆ แล้ว Olive ต้องการที่จะเข้าสังคมกับสมาชิกในครอบครัวนั่นเอง"


 
     และในทุกวันนี้ภาพที่พบเห็นได้แทบทุกวันก็คือ  Olive ใช้เวลาของเธอในการนอนเล่นอยู่เป็นที่นอนกับพี่น้องหมาทั้ง 3 ตัว ในบางครั้ง Olive ก็จะออกไปเดินเล่นในป่ากับพี่น้อง


 
     สำหรับสมาชิกในบ้านทั้งหมด Olive จะสนิทกับ Lola มากที่สุด ในบางครั้ง Olive ก็พยายามจะเลียนน้องหมาด้วยการทำเสียงเหมือนเห่าโดยเฉพาะในเวลาที่  Lola พยายามจะขโมยอาหารของเธอกิน
 

 
     ... เป็นครอบครัวที่น่ารักจริง ๆ เลยนะคะ เห็นไหมคะว่าสำหรับมิตรภาพแล้วไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดใดสายพันธุ์ไหนก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันด้วย น่าประทับใจจริง ๆ เลยล่ะค่ะ 


 
cr.www.breakingnews.ie/discover/meet-olive-the-adorable-piglet-who-thinks-shes-a-dog-729011.html