แก้ไขกระทู้
ทุกคนที่เลี้ยงหมา มักจะมองว่าน้องหมาเป็นเด็กๆ ที่เราต้องดูแลเสมอ  แต่จริงๆ แล้วมีสิ่งที่น้องหมาอยากจะสอนคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว


1. ให้กำลังใจตัวเองเสมอ
ไม่ว่ามีจะเจอเรื่องร้ายๆ อะไร จงมองไปข้างหน้า เพราะชีวิตยังมีความหวัง  แม้ไม่มีใครให้กำลังใจ แต่พวกเราเจ้าตูบจะคอยอยู่ที่บ้านเป็นกำลังใจให้เจ้านายนะ

2. ยิ้มกว้างให้กล้อง
แม้จะรู้สึกแย่แค่ไหน  แต่ยิ้มให้กล้องทุกครั้ง  เชื่อเถอะว่าตอนที่เจ้านายยิ้ม เจ้านายดูดีมากเลยนะคร้าบ3.  ให้รางวัลตัวเองบ้าง
ทำงานเหนื่อยๆ หนักๆ หาเวลาพักบ้าง หาวันลาเที่ยวหรืออยากกินอะไรก็กินตามใจดูสักครั้ง นานๆ ถือเป็นรางวัลให้กับความตั้งใจของตัวเอง แต่จะกินไหนเที่ยวไหนก็อย่าลืมผมนะคร้าบ4. ออกไปรับอากาศบริสุทธิ์บ้าง
ออกไปข้างนอกบ้าง ไม่ใช่แค่ไปเดินห้างกินข้าวถ่ายรูป แต่ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ตามสวนสาธารณะ พาผมไปด้วยนะครับ  เดี๋ยวผมจะเล่นเป็นเพื่อน5. อย่ากลัวที่จะทำความรู้จักเพื่อนใหม่
พวกหมาอย่างเราเจอเพื่อนใหม่อาจจะเห่าจะขู่บ้าง แต่จริงๆ แล้วไม่มีอะไร  แปบเดียวก็เป็นเพื่อนกันแล้ว  อยากให้เจ้านายลองเปิดใจทำความรู้จักเพื่อนใหม่บ้าง เพราะการมีเพื่อนใหม่ๆ จะเป็นการเปิดโลกใหม่ๆ ที่มาพร้อมมิตรภาพดีๆ และทำให้ชีวิตรู้สึกซาบซ่ามากขึ้นขอบคุณรูปสวยๆ จาก
http://www.harrisonhousesuites.com
http://www.thatsnerdalicious.com
http://blogs.oregonstate.edu/bebeaverbold
http://barkpost.com/wp-content/uploads/2015/10/tom-brady-dog.jpg
http://humbernews.ca