แก้ไขกระทู้

ใกล้จะจบฤดูกาลที่ 6 แล้ว กับซีรียส์ยอดฮิต Game of Thrones ที่สนุกและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตระกูลพระเอกอย่างสตาร์ค ก็เริ่มมีแววจะมาไกล ทอปฟอร์มมาก น่าจะอยู่จบเรื่อง (หรือเปล่าก็ไม่รู้)

อย่างที่รู้กันว่าตระกูลสตาร์คนี้ก็จะมีน้องหมาประจำตัว  ซึ่งในเรื่องก็คือหมาป่าโลกันตร์ซึ่งเป็นสัตว์ที่อยู่ในธงประจำบ้านของพวกเขานั่นเอง

โดยในซีรียส์นั้น หมาป่าโลกันตร์ไม่ได้เอาหมาป่าจริงๆ มาแต่อย่างใดแต่ใช้น้องหมาสายพันธุ์ นอร์ธเทิร์น อินูอิต ด็อก (Northern Inuit Dog) บวกกับเอฟเฟคท์อีกนิดหน่อยให้ดูน่าเกรงขาม

นอร์ธเทิร์น อินูอิต ด็อก เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างเยอรมัน เชฟเฟิร์ด ไซบีเรียน ฮัสกี้ หรืออีกทฤษฎีหนึ่งเชื่อว่าเป็นการผสมกันระหว่างน้องหมาสายพันธุ์ดั้งเดิมของชนเผ่าอินูอิต ซึ่งเป็นชาวเอสกิโมที่อยู่ศัยอยู่แถบขั้วโลกเหนือ กับลาบราดอร์ฮัสกี้ (ไม่ใช่พันธุ์ผสมระหว่างลาบราดอร์กับฮัสกี้ไซบีเรียนนะคะ ลาบราดอร์ฮัสกี้เป็นชื่อพันธุ์ของมันเลย) แล้วค่อยพัฒนาสายพันธุ์ต่อมาจนเป็นนอร์ธเทิร์น อินูอิต ด็อก ที่ประเทศอังกฤษ


(ลาบราดอร์ฮัสกี้)

ซึ่งบางคนอาจจะสับสนกับกับไซบีเรียน ฮัสกี้ แต่ นอร์ธเทิร์น อินูอิต ด็อกตัวเล็กกว่า น้ำหนักประมาณ 25–38 กิโลกรัม ขนสั้นกว่า ขนาดหูใหญ่กว่า หน้ายาวคล้ายเยอรมันเชฟเฟิร์ด มีความหมาป่าอยู่ในตัว ก็เลยได้รับเลือกให้เป็นดาวเด่นในซีรียส์ดัง

แต่ถึงจะดูเหมือนหมาป่า แต่น้องหมา นอร์ธเทิร์น อินูอิต เป็นสุนัขที่เรียบร้อยและอ่อนโยนมาก นอกจากนี้ยังมีความฉลาด เป็นผู้นำ แต่ข้อเสียก็คือดื้อมากๆ

เราขอพาไปย้อนดูความน่ารักของหมาป่าโลกันตร์หรือเจ้านอร์ธเทิร์น อินูอิต กันเลย

จำกันได้ไหมตอนเจอกันครั้งแรกนี่แม่ผมเองฮะนี่หมาหรือกระต่ายเนี่ย  ยิ่งตกใจหูยิ่งบาน

โตมาก็ใช่ว่าจะหายบาน
หน้ากล้อง


และหลังกล้องใครๆ ก็รักผม
 น่ารักจังเลยเจ้า นอร์ธเทิร์น อินูอิต  หากหลงรักพวกผมก็อย่าลืมติดตามผมงานในซีรียส์ Game of Thrones ได้นะคร้าบ

ขอบคุณรูปน่ารักๆ จาก
http://dogtime.com
https://www.pinterest.com
https://en.wikipedia.org/wiki/Labrador_Husky#/media/File:Labrador_husky_pup.JPG