แก้ไขกระทู้
หลายๆคนน่าจะเคยเจอปัญหากำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมด เห็บหมา ปัญหาน่ารำคาญ ยิ่งเอาออก ยิ่งเยอะ โอ้แม่เจ้า วันนี้เก็บไปร้อย พรุ่งนี้มาอีก 300 บร๊ะเจ้า ยิ่งบ้านมีสนามยิ่งรู้สึกความหวังที่จะกำจัดเจ้าพวกนี้มันยากเหลือเกิน

เรื่องของเรื่องคือ ที่บ้านค่อนข้างกว้างมาก มีทั้งสนามหญ้า สนามปูน ( คือไรหว้า ) การกำจัดเห็บของที่บ้านก็ลองมาหลายอย่าง ทั้งกิน หยอด ฉีด จำกัดบริเวณ แต่อีเห็บเวลพวกนี้ ไม่เคยย่อท้อต่อความยากลำบาก พอไปปรึกษาหมอ นางก็พูดแค่เพียงว่า บ้านมีสนามมีบริเวณ ต้องทำใจนะคะ ม๊ายยย ตูไม่ทำใจ มันโผล่มาตามซอกปูน แฝงตัวเข้ามาอยู่ในบ้าน เกาะตามเสื้อผ้า ที่สำคัญสุดๆ กัดไข่ผัวฉันนนน ไม่รู้มันลามมาชั้น 2 ตอนไหน แต่มันเกาะตามผนังบ้าน 
คือถอดใจไปหลายครั้งมากกับการกำจัดพวกมัน
ufabet
แต่เพราะรู้ว่าตัวเองกำลังท้อง และจะปล่อยให้พวกมันมาแสดงอำนาจไม่ได้ เลยเริ่มศึกษามันอย่างจริงจัง ทดลองมันทุกอย่าง ทั้งแช่เป็ด น้ำมัน น้ำเปล่า เด็ทตอล และอีกหลายอย่าง เอามันมาบี้ ใส่ถุงไว้ สรุปที่เขาบอกบร้แล้วจะเกิดอีกเป็นพันตัว อันนี้มันจะเกิดเฉพาะตัวที่มีไข่นะ เพราะลองมาประมาณ 30 กว่าตัว พอตัวมันเริ่มแห้งเห็นชัดมากว่าตัวไหนมีไข่

ส่วนแช่น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ด มันคือความผิดพลาดที่สุด ตอนแช่ไว้ มันเหมือนตายนะ นิ่งมาก ผ่านไปวันสองวัน หมาวิ่งชนแก้วหก ไม่กี่ชั่วโมง เห็บที่หกกระจาย มันหายไป คิดว่ามันฟื้นคืนชีพได้ มันน่ากลัวมาก

สรุปแล้วกว่าจะคิดหาทางได้ ก็ท้อง 8 เดือนแล้ว ได้รับคำปรึกษาจาก ผจก. Pet club ที่ Happy Condo ลาดพร้าว 101 พี่มิให้คำแนะนำมาดีมาก และใช้ได้ผล ขจัดเห็บหมัดสิ้นซากมาก ภายในเวลาประมาณ 4 วัน
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2018-08-26 15:47:11