แก้ไขกระทู้


เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 มีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า Anek Sisungwarn ได้โพสต์ภาพและวิดีโอของสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ในบ้าน ถูกชายทำร้ายจนบาดเจ็บด้วยการสาดน้ำกรดใส่ โดยชายที่ก่อเหตุเป็นคนรู้จักกับเจ้าของสุนัข โดยผู้โพสต์คลิปและภาพได้ระบุข้อความว่า “ยิ่งเปิดเจอยิ่งขึ้น หมามันไปทำไรให้คุณ ในรั้วบ้านแท้ๆ”ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่แนะนำให้ผู้โพสต์ไปแจ้งความ โดยผู้โพสต์ได้ระบุในข้อความตอบชาวเน็ตเช่นกันว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง ชายผู้ก่อเหตุได้หนีไป และกล่าวว่าเดินจะไม่ไหวอยู่แล้ว ยังทำเรื่องแบบนี้อีก และตนจะไปแจ้งความเช่นกัน

และเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Facebook ที่ชื่อว่า  นายสัก ครับ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า สนุขตัวดังกล่าวกัดเด็กที่ราชบุนี พ่อเด็กจึงนำน้ำกรดมาสาดใส่สุนัข
ต่อมาผู้ใช้ Facebook Anek Sisungwarn ได้ออกมาตอบโต้ว่าข่าวดังกล่าวเป็นข่าวมั่ว เพราะเหตุสาดน้ำกรดเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ และเจ้าของโพสต์ก็เลี้ยงสุนัขอยู่ในรั้วบ้าน ไม่เคยปล่อยออกมาข้างนอก นอกจากจะพาออกไปเดินเล่น โดยใช้สายจูงทุกครั้ง ทั้งยังได้กล่าวอีกว่าหากยังแชร์ข่าวมั่วไม่หยุด ตนจะดำเนินการเอาเรื่องจนถึงที่สุด
 


และล่าสุดเจ้าของสุนัขได้พบเจอกับชายก่อเหตุสาดน้ำกรดแล้ว จึงได้เรียกชายคนดังกล่าวมาสอบถาม และได้รับคำสารภาพว่าตอนที่เกิดเหตุตนกำลังเมา และต้องการแหย่สุนัขเล่น จึงสาดน้ำออกไป โดยน้ำที่สาดไม่ใช่น้ำกรด แต่เป็นน้ำยาล้างเครื่อง

ขอบคุณที่มาจาก : Facebook Anek Sisungwarn
workpointnews.com

แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2018-11-07 11:07:57