แก้ไขกระทู้

     เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยจาก Barking Mad Dog Rescue ได้รับการติดต่อจากทางศาลาว่าการท้องถิ่นของโรมาเนีย ให้พวกเขาเข้าไปช่วยเหลือสุนัขภายในโบสถ์เพราะพวกมันนั้นถูกล่ามโซ่เอาไว้ ทางทีมกู้ภัยนั้นตอบรับการช่วยเหลือและได้ส่งอาสาสมัครสองคนออกไปยังโบสถ์แห่งนี้

 
 


 

     เมื่อทีมกู้ภัยมาถึงโบสถ์แล้วนั้น พวกเขาก็ได้เจอกับสุนัขทั้ง 18 ตัวที่ถูกล่ามโซ่ไว้ที่สนามภายในโบสถ์ ซึ่งโซ่ส่วนใหญ่ที่ใช้ล่ามสุนัขเอาไว้ไม่ยาวพอที่จะทำให้พวกมันนอนได้ บางตัวโดนโซ่ที่ล่ามรัดคอมันอย่างเจ็บปวด ไม่เห็นอาหารหรือแม้แต่น้ำสำหรับสุนัขเหล่านี้ แม้ว่าพวกมันจะถูกทารุณกรรมแค่ไหน แต่เมื่อพวกมันได้เห็นอาสาสมัครทั้งสองคนพวกมันกับแสดงท่าทีดีใจและตื่นเต้นจนเห็นถึงท่าทีที่เป็นมิตรของพวกมัน


 


     “ พวกมันมากอดเราอย่างดีใจเมื่อพวกมันได้เห็นเรา ” Gea หัวหน้าทีมกู้ภัย Barking Mad Dog Rescue บอก The Dodo


 


 

     นักบวชที่อยู่ที่โบสถ์แห่งนี้ได้เก็บสุนัขเหล่านี้มาจากข้างถนน แต่เขาไม่ได้ดูแลพวกมันอย่างเต็มที่ ทีมกู้ภัยถามถึงเรื่องอาหารของสุนัขเหล่านี้ว่าได้ให้อาหารพวกมันรึป่าว นักบวชตอบว่าเขาให้อาหารพวกเขาทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดีแค่นั้น


 
     ภาพของสุนัขที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าขาดอาหารจนตัวนั้นผอมโซทั้ง 18 ตัว ทีมกู้ภัยไม่รู้ว่าศูนษ์ช่วยเหลือของพวกเขานั้นจะพอสำหรับสุนัขทั้ง 18 ตัวรึป่าว แต่พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะช่วยพวกมันให้ได้


     “ ศูนย์พักพิงของเราเต็มแล้ว แต่เราไม่สามารถปล่อยพวกมันให้อยู่ที่นั่นได้ ”  Jess อาสาสมัครกู้ภัย Barking Mad Dog Rescue บอกกับ The Dodo
 

     สุนัขกินอาหารและน้ำที่ทีมกู้ภัยเอามาให้อย่างหิวโหย หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยก็ได้ตัดสินใจสร้างกรงให้กับพวกมันทั้ง 18 ตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และได้นำสุนัข 6 ตัวที่อาการน่าเป็นห่วงที่สุดกลับไปดูแลอย่างใกล้ชิดและทิ้งอาหารและน้ำไว้ให้อีก 12 ตัวที่เหลือ
 
     หลังจากนั้นเพียง 3 วัน กรงสำหรับสุนัขทั้ง 18 ตัวก็เสร็จเรียบร้อยแล้วพวกเขาก็นำสุนัขอีก 12 ตัวที่เหลือมาดูแลเช่นเดียวกัน


 
     สุนัขทั้ง 18 ตัวนั้นมีน้ำหนักน้อยมาก ทุกตัวนั้นป่วยและต้องได้รับการดูแลจากหมอทั้งหมด สุนัขทุกตัวนั้นไม่มีปัญหาในการอยู่ร่วมกันในกรง พวกมันอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี

 
      “ ชื่อของพวกมันถูกตั้งจากการเลือกสิ่งที่เหมาะกับพวกมัน” Jess กล่าว “ Walla, Shima, Saphira, Poldi, Pepsi, Liesel, Gwendy, Flocke, Elli, Bobby, Bingo, Bao, Anton, Adena และ Emely ตัวสุดท้ายที่เรายังคงหาชื่อที่เหมาะกับมันไม่ได้ ”


 


 

     ตอนนี้สุนัขอยู่ในความดูแลจากเพื่อนใหม่ของพวกมัน ซึ่งตอนนี้พวกมันก็ได้ฉีดวัคซีนและทำหมันเรียบร้อยแล้ว หวังว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้จะช่วยให้พวกมันได้เจอกับครอบครัวที่ดีต่อไป


      พวกมันเป็นมิตรมาก แล้วพวกมันจะเป็นสมาชิกที่ดีสำหรับครอบครัวของคุณ ” Jess กล่าว


     เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆอีกเรื่องเลยนะครับ ยังไงก็ขอให้น้องหมาทั้ง 18 ตัวได้เจอครอบครัวที่ดีและมอบความรักให้กับเขาอย่างเต็มที่ 


 
ที่มาและภาพประกอบ 
https://www.thedodo.com/close-to-home/18-dogs-chained-up-in-Romania-churchyard