แก้ไขกระทู้


     เมื่อเวลา 18.15 ของวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ facebook รายหนึ่งใช้ชื่อว่า Manit Sriwanichpoom ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณซอยสุขุมวิท 30 โดยในคลิปวิดีโอนั้นเป็นเหตุการณ์ที่รถเก๋งสีดำคันหนึ่งกำลังถอยรถอย่างเร็วทับร่างของสุนัขทั้งตัว
     

     โดยคุณ Manit Sriwanichpoom ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคลิปอีกด้วยว่า 
     “ อยากขอความช่วยเหลือเผื่อจะตามหาคนขับรถใจร้ายรายนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.15 น วันนี้ (28 ธค.61) มีรถแวนสีดำ (มีคนบอกว่าเป็นน่าจะเป็นรถฮอนด้าสตรีม ทะเบียนแผ่นป้ายสีฟ้า ตัวหนังสือสีขาว อ 0351) ได้ขับเข้ามาในซอยสุขุมวิท 30 เนื่องจากบ้านผมอยู่ก้นซอย คนขับคงหลงซอย เมื่อขับเข้ามาแล้วไม่มีที่กลับรถ จึงถอยออกไปด้วยความเร็วทับน้องมอมแมม (ไอ้เหาของผม) อย่างที่เห็นในคลิปนี้อย่างแรง โดยคนขับใจร้ายรายนี้ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ และรีบกลับรถหนีออกจากซอยทันที คนที่เห็นเหตุการณ์พยายามติดตามแต่ไม่ทัน หากใครทราบว่ารถคันนี้เป็นของหน่วยงานองค์การระหว่างประเทศหน่วยไหน รบกวนแจ้งผมด้วยครับ ขณะนี้ผมไปแจ้งความสน.ทองหล่อไว้แล้ว ดูคลิปแล้วรับยาก เพราะแสดงความป่าเถื่อนเหลือเกิน ขนาดถอยหลังรถยังเหยียบด้วยความเร็วขนาดนี้ น้องหมาของผมคอหักและอวัยวะบอบช้ำ เสียชีวิตลงก่อนถึงโรงพยาบาล ดังนั้น ผมอยากให้คนขับรายนี้ต้องออกมารับผิดชอบด้วยครับ//  ”
 
 


 
      เป็นคลิปที่น่าสะเทือนใจสำหรับคนรักสุนัขมากๆเลยนะครับ เวลาขับรถหรือถอยรถก็ช่วยกันระมัดระวัง ไม่ประมาทเหตุการณ์แบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นอีก ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของสุนัขและขอให้จับคนร้ายได้โดยเร็วนะครับ

ที่มาและคลิปวิดีโอประกอบ :
https://www.matichon.co.th/social/news_1294394