แก้ไขกระทู้

     เพจเฟสบุ๊กดังได้แชร์คลิปแสนเศร้าของผู้หญิงสาวคนหนึ่งในที่โพสต์ลงเฟสบุ๊กเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่ชื่อ " กระถิน " คลิปนี้ถูกถ่ายโดยหญิงสาวรายหนึ่งที่คอยให้ข้าวกับสุนัขจรจัดอยู่เป็นประจำ

     แฟนเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) ได้โพสต์คลิปที่แสนเศร้าหลังหญิงคนหนึ่งถ่ายเหตุการณ์เอาไว้ขณะพบกับ “กระถิน” สุนัขจรตัวหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “ขอพื้นที่เล่าสู่กันฟังนะคะ กับกระถินแม่หมาจรแสนรู้ เราให้ข้าวทุกวันและวันนี้ก็เหมือนเดิม แต่ไม่เห็นขาวลูกของนาง เราเดินตามหาและเรียกแต่ไม่มี เราเลยกลับ แต่กระถินไม่ยอม มาเรียกแล้วเดินไปทางหนึ่ง แล้วมองหน้าเราแล้วก็วิ่งมาหาอีก เราเลยเดินตามไป สิ่งที่เจอคือลูกเขาตาย เป็นเพื่อนๆ จะตามไปดูมั้ยคะ จะรู้สึกเช่นไร..เหมือนเรามั้ย” หลังจากที่ผู้ถ่ายตามไปเจอก็ถึงกับร้องเรียกด้วยเสียงสั่นเครือ

     
     ขณะที่เมื่อตามไปยังต้นโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก คนดีชอบแก้ไข ให้ชีวิตรุ่งเรือง พบว่ามีอีกหลายคลิป และเป็นโพสต์ที่ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกเศร้าตามไปด้วย ซึ่งระหว่างที่กำลังขุดหลุมเตียมฝังร่างเจ้าขาว แม่กระถินก็อยู่เคียงข้างไม่ห่าง โดยไม่รู้สาเหตุการตายของเจ้าขาว ซึ่งผู้โพสต์ตั้งขอสันนิษฐานในทำนองว่าอาจมีคนทำให้สุนัขตัวนี้ต้องตาย 
 
     
     น่าสงสารเจ้ากระถินมากๆเลยนะครับ ถ้าเรื่องที่ผู้โพสต์คลิปในเฟสบุ๊กสันนิษฐานเอาไว้นั้นเป็นเรื่องจริงก็น่าเห็นใจสุนัขจรจัดนะครับ ที่ต้องอยู่อย่างอยากลำบากแล้วยังต้องโดนทำร้ายจากมนุษย์อีก


 
ที่มาและภาพประกอบ
https://www.thairath.co.th/content/1461209