แก้ไขกระทู้
     เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจสำหรับคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก โดยทางรายการ "สนามข่าว" ช่อง 7 ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับจ่าสิบเอกจิตอาสาที่ได้ทำวีลแชร์ให้กับสุนัขพิการฟรี ให้กลับมาเดินเล่นได้อย่างสะดวกกว่าเดิม 

     แม้จะเดินได้ไม่เป็นปกติ แต่อย่างน้อยก็ยังดีกว่าที่ต้องลากขาไปมา เช่นเดียวกับ เจ้าดาด้า สุนัขเพศเมีย อายุ 7 ปี ตัวนี้ ที่แอบออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แต่ถูกคนใจร้ายตีที่หลัง ทำให้กระดูกสันหลังได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จนไม่สามารถเดินได้ ต้องนอนซมมาเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน
 


ดูคลิปเพิ่มเติม
     เจ้าของจึงนำมาให้ จ่าสิบเอกวีรชาติ ศิริสอ เสมียนสัสดี อ.สามเงา จ.ตาก สังกัดมณฑลทหารบกที่ 310 ตาก ทหารจิตอาสาสะพานบุญ ที่ใช้เวลาว่างช่วยทำวีลแชร์ให้แก่เจ้าดาด้า ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ เช่น ท่อน้ำ สายยาง ข้อต่อต่าง ๆ โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา วัดขนาดความสูง กว้าง ให้พอเหมาะกับสุนัขแต่ละตัว นำมาติดล้ออย่างดี เพื่อให้สุนัขที่มีความพิการ อุปกรณ์ที่ใช้ทำก็ราคาไม่แพง ประมาณ 224 บาท
 
     จิตอาสา บอกว่า ทำให้หมดทั้งสุนัขจรจัด หรือมีเจ้าของ ใครมีปัญหาโทรสอบถาม 086-576-7109 หรือ Facebook วีรชาติ ศิริสอ

     ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับน้องหมาพิการมากๆเลยนะครับ ที่มีจิตอาสาเข้ามาช่วยเหลือให้มันกลับมาเดินได้อย่างสะดวกกว่าเดิมที่มาและภาพประกอบ :
http://news.ch7.com/detail/320003