แก้ไขกระทู้

     ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปที่ หมา ตัวหนึ่งฟัดกับ งูเห่า ขนาดใหญ่บริเวณสนามหญ้าภายในบ้านพัก

     เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช เจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า เหตุการณ์ในคลิปนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ เหตุการณ์ได้เกิดที่บ้านพักซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช โดยตนเองนั้นเป็นคนที่นำสุนัขจรจัดมาเลี้ยงที่บ้านกว่า 10 ตัว เป็นสุนัขจรจัดที่เก็บเอามาเลี้ยง

     สุนัขกลุ่มนี้เป็นสุนัขที่เคยอาศัยอยู่ใน ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช บริเวณบ้านพักอาจารย์และเมื่อมีการจะสร้างโรงแรมในมหาวิทยาลัยสุนัขพวกนี้ไม่มีที่อยู่
 
 

 
     ตนจึงไปซื้อที่ดิน 100 กว่าตารางวา ใกล้ๆ กับราชภัฎนครฯ เพื่อจะเป็นสถานที่เลี้ยงสุนัขพวกนี้และสร้างบ้านหลังเล็กๆ เพื่ออยู่อาศัยด้วยโดยเลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2547 เจ้าตัวในคลิปนั้นชื่อ เจ้าโค้ก อายุ 2 ปี กว่าเป็นเพศผู้ ขณะที่เดินเอาอาหารไปให้ ก็เห็น เจ้าโค้ก กำลังฟัดเหวี่ยงกับงูตัวใหญ่

     ตอนแรกคิดว่าเป็นจงอางเพราะตัวใหญ่มากมันแผ่แม่เบี้ย ตนตกใจถ่ายคลิปไม่ทันพอหายตกใจก็ถ่ายคลิปมาได้เท่านั้น

     เจ้าโค้กมันเก่งมากมันกัดตรงกลางลำตัวงูที่จะฉกมันสะบัดจนไส้ทะลักมันหลบหลีกการฉกของงูเห่าได้รวดเร็ว ตนไม่สามารถเข้าไปช่วยอะไรได้เลยเพราะตกใจและกลัว ถือว่าเป็นความโชคดีที่เจ้าโค้กสู้กับงูจนตายก่อนที่ตนจะเดินเข้าไปอาจจะโดนงูฉกตายก็ได้

     สำหรับ ผศ.ดร.วิชิต นั้นถือว่าเป็นผู้ที่รักสุนัขคนหนึ่งโดยจะเป็นที่รู้กันในมหาวิทยาลัยราชภัฎนครฯ ในแต่ละวันจะมีการทำอาหารมาให้สุนัขจรจัดที่อาสศัยอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัยฯจำนวน 10 กว่าตัวและนำไปเลี้ยงที่บ้านซึ่งซื้อที่ดินเพื่อให้สุนัขอยู่ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสุนัขจรจัดทั้งสิ้น

     การทำความสะอาดพื้นที่บ้านให้ไม่รกนั้น นอกจากจะดูสะอาดตาแล้วยังช่วยป้องกันสัตว์ที่อันตรายต่างๆอีกด้วย ยังไงก็กันไว้ดีกว่าแก้นะครับ 

 

Cr.https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2090726