แก้ไขกระทู้


ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าที่ ‘แม่’ เป็นหน้าที่ที่ยิงใหญ่ซึ่งต้องใช้พลังกายและพลังใจมหาศาล หากแต่คุณแม่มือใหม่หลายคนมีภาวะเครียดจากการเลี้ยงลูก หลายเสียงบอกว่าการเป็นแม่ที่ดีนั้นทั้ง เหนื่อย เครียด

นอกจากจะ นอนให้พอ กินให้อิ่ม ออกกำลังกาย แล้ว  คุณแม่อย่าลืมให้รางวัลเล็กๆน้อยๆ กับตัวเองที่พยายามปฏิบัติหน้าที่แม่อย่างดีเยี่ยมบ้าง 

 

ครีมที่คู่ควร

 

 

นอกจากความเครียดจากการเลี้ยงลูกจะทำให้สุขภาพใจเสียแล้วเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าได้แล้ว ยังส่งผลให้สุขภาพกายโทรมอีกแล้ว  เราจึงอยากชวนให้คุณแม่ให้รางวัลตัวเองบ้างด้วยครีมทาหน้าที่ตรงใจที่ช่วยลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยผิวนานาประการได้  เมื่อเส้นริ้วและร่องลึกแลดูลดเลือนลง ผิวรู้สึกเรียบเนียน ชุ่มชื้น และดูสุขภาพผิวดีขึ้น ย่อมส่งผลให้จิตใจคุณแม่ดีขึ้นไปด้วย

 

อาการเครียดเมื่อไหร่ให้คิดถึง ‘เค้ก’

 

 

เมื่อนึกถึงเวลาเครียด หนึ่งสิ่งที่ช่วยแก้อาการเครียดได้ไม่มากก็น้อยคือ ‘เค้ก’ การให้โอกาสตัวเองได้ลิ้มรสขนมโปรดบ้างเป็นเรื่องที่ดี  อย่างที่เรารู้กันว่าเค้กไม่จำเป็นต้องทานในโอกาสพิเศษเท่านั้น ทุกๆวันสามารถเป็นวันพิเศษที่จะทานเค้กได้  แต่คุณแม่ก็ควรระวังทานได้เป็นครั้งเป็นครา หากทานบ่อยเกินไปนอกจากกายและใจที่อิ่มแล้ว อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้  หรือหากคุณแม่คนไหนชอบรับประทานเค้กอร่อยๆเป็นชีวิตจิตใจ ทางเราขอแนะนำให้เลือกเค้กสูตรเฮลตี้ดีต่อสุขภาพในระยะยาวดีกว่า

 

ให้เวลาตัวเองบ้าง

 

เวลาทั้ง 24 ชั่วโมงเราเชื่อว่าคุณแม่แทบจะอุทิศทั้งหมดให้ลูก แต่  คุณแม่ควรให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนบ้าง อาจฝากให้ญาติสนิทเลี้ยงเจ้าหนูเป็นช่วงเวลาสั้นๆให้คุณแม่ได้ไปท่องเที่ยวทริปสั้นๆ ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ให้โอกาสตัวเองให้ไปชาร์ตพลังให้เต็มสูบก่อนจะกลับมาเต็มที่กับเจ้าหนูน้อยอีกครั้ง

 

ใจที่ไม่เครียดของคุณแม่กระทบต่อจิตใจของลูกเช่นกัน ดูแลลูกได้เต็มที่แล้ว คุณแม่อย่าลืมดูแลตัวเองบ้าง เมื่อสุขภาพจิตของคุณแม่แฮปปี้ แฟมิลี่ก็จะโอเคไปตามๆกัน

 แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 2019-01-16 16:33:57