แก้ไขกระทู้

    #มาขอคำแนะนำคะ
    เพิ่งซื้อตู้อบแห้งลมร้อนมาใหม่ แต่ไม่มีความรู้ด้านการอบอาหารเลยสักนิดคะ ว่าอาหารแบบไหนต้องใช้อุณหภูมิเท่าไร อบนานกี่นาทีกี่ชั่วโมง
    #แต่ถือคติที่ว่าซื้อไว้ก่อนเดี๋ยวก้ทำเป็นเองแหละ
    ก้เรยจะขอเริ่มจาก สันในไก่อบแห้ง100%เป็นอย่างแรกคะ (สำหรับน้องหมา)
    เพราะช่วงแรกไก่ที่ลองผิดลองถูกนั้น มีน้องหมา 6ตัว รอช่วยจัดการให้อยุ่แล้ว
    ไม่รีรอ..อิแม่ดูสูตรในกูเกิลแต่ก้มีแบบหม้ออบแต่คิดว่าน่าจะเหมือนกันเรยลงมือทำคะ
    ใช้สันในไก่ 3โล ผ่าครึ่งล้างให้สะอาด พักทิ้งไว้พอหมาด ไม่ได้ตากแดดนะคะ เรียงใส่ตะแกรง แล้วนำเข้าตู้อบ อบที่ 135องศา เปนเวลา 40นาที
    ในระหว่างที่รอ อิแม่ก้ใจจดจ่อ ว่าเปิดตู้ออกมามันจะต้องเปนอย่างที่คิดไว้แน่ๆ
    พอเครื่องเตือนก้เปิดตู้กันเรย สิ่งที่ได้คือ ไก่แห้งและกรอบมากๆ ไม่รอช้า หยิบเข้าไปเรย ความรุ้สึกคือ นี่ไก่หรือปลากรอบ คือ กรอบแต่ไม่แข็งคะ ลองชั่งดูได้ 9ขีดคะ

    เรยมาขอคำแนะนำจากพี่ๆคะ
    ถ้าเราอยากได้สันในไก่แบบแห้งแต่ยังไม่ความเหนียวหนึบๆแบบในรุป
    ถ้าจะล่นเวลาในการทำคือ ไม่ต้องตากแดด
    จะต้องใช้..
    *อุณหภูมิกี่องศา
    *อบนานเท่าไร
    *จะอยู่ได้กี่วัน
    ขอบคุนไว้ล่วงหน้าเลยคะ
    
    


เป็นตู้อบแห้งลมร้อนแบบนี้คะ



แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2019-01-26 11:33:24