แก้ไขกระทู้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่ารัก สำหรับเรื่องราวของเจ้าตูบจรจัดสุดฉลาดตัวหนึ่ง ที่คาบเงินมาให้สาวรายหนึ่ง เพื่อขอให้เธอพามันไปหาหมอรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งจากเหตุการณ์นั้นทำให้เจ้าตูบได้มีบ้านอยู่ มีคนดูแล ไม่ต้องโดดเดี่ยวเหมือนที่ผ่านมาอีกแล้ว


เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กว่า Nan Sirirat เธอเล่าว่า วันหนึ่งจู่ๆ สุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในซอยที่เธอนั้นเคยให้ข้าวให้น้ำอยู่เป็นประจำ คาบแบงค์พันมาให้ ซึ่งในตอนแรกเธอก็สงสัยว่ามันไปเอาเงินมาจากไหนตั้งหนึ่งพันพอตรวจเช็กร่างกายพบว่าร่างกายของน้องได้รับบาดเจ็บ


ซึ่งเธอก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ไม่รู้ไปคาบเงินมาจากไหน วิ่งเอียงคอมาหาแม่ เราก็แปลกใจทำไมคอเอียงแบบนี้ที่ไหนได้ หูเป็นแผลมา" ถุงเงินเป็นหมาจรในซอยที่เราให้ข้าวทุกวัน เป็นหมาที่ขี้เล่นชอบคาบถุงคาบผ้าคาบหมอนรองรถของคนอื่นมาวางรวมกันให้แม่ดู
 


แม่ต้องเอาไปคืนชาวบ้านกันแทบทุกวัน แต่วันนี้นางคาบเงิน ไม่รู้ของใคร ไปถาม รปภ. เขาว่าถุงเงินวิ่งมาจากปากซอยมีแม่บ้านคอนโดเห็นเงินจะเอาเงิน ถุงเงินวิ่งหนีเข้าป่า แต่พอเห็นแม่ถุงเงินรีบวิ่งออกมาเอาเงินให้ พร้อมแผลที่หู ไม่รู้ได้แผลมาเพราะอะไร หรือเขาให้ค่าทำแผลหูของน้อง
 


หลังจากที่เห็นว่าเจ้าตูบได้รับบาดเจ็บ เธอก็ได้รีบพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์ เพราะหูของน้องอาการน่าเป็นห่วงมีอาการฉีกขาด ไม่รู้น้องไปโดนอะไรมา แต่ที่แน่ๆ ค่ารักษาเกินงบ 1,000 บาท ที่น้องคาบมาแน่นอน โดยหลังจากนี้จะพามันไปรักษาจนหายดี และจะรับเลี้ยงถุงเงินเอง
 


ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมชื่นชมหญิงสาวใจดี แถมเอ่ยปากชมน้องถุงเงินที่ฉลาดแสนรู้ มันรู้ว่ากระดาษที่มันคาบมามีค่าพอที่จะพามันไปรักษา และจากการคาบเงินมาในครั้งนี้ถุงเงินก็จะมีบ้านในที่สุด
 
credit : https://www.tnews.co.th/social/518308/หมาจรจัดแสนรู้-คาบแบงค์พันมาให้หญิงสาว-ขอร้องให้ช่วยพามันไปรักษา