แก้ไขกระทู้
    
 
     เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงโขงหลาง จ.บึงกาฬ รับแจ้งว่ามีเหตุลูกสุนัข 5 ตัว ตกลงไปในซอกหินลึกประมาณ 3 เมตร ที่บ้านนาอ่าง หมู่  11 ต.โพธ์มากแข้ง อ.บึงโขงหลาง จ.บึงกาฬ จึงรุดเข้าไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานกู้ภัย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบลูกสุนัขร้องครวญครางเสียงดังในซอกหินเป็นที่เวทนา โดยมีแม่สุนัขทั้ง 5 ตัว วิ่งไปมารอบๆ บริเวณซอกหิน สุดปัญญาที่แม่จะช่วยเหลือลูกออกจากซอกหิน
 

     จากการสอบถามนายปัญญา เถาพุทธา อายุ 60 ปี เล่าให้ฟังว่าเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 10 ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและร้องเสียงดังก็เลยเดินไปส่องไฟดูปรากฎว่าพบแม่สุนัขวิ่งไปมาและตนเองก็เลยส่งไฟดูพบลูกสุนัขตกลงไปในซอกหินลึกประมาณ 3 เมตร กว้างประมาณ 10 เซนติเมตร ตนเองพยายามช่วยอยู่นานแต่ไม่สามารถช่วยสุนัขขึ้นมาจากซอยได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลากลางคืน การช่วยเหลือเป็นไปได้ยากลำบาก ก็รอให้ถึงรุ่งเช้าและก็มาช่วยลูกสุนัขอีกครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงแจ้งตำรวจใหเหาวิธีมาช่วยเหลือ


     เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย พยายามช่วยอยู่ 1 ชั่วโมงจึงนำสุนัขตัวแรกขึ้นมาได้และก็นำตัวที่ 2 และที่ 3 ขึ้นตามมาได้อย่างปลอดภัย แต่ส่วนตัวที่ 4 และ 5 ยังไม่สามารถช่วยออกมาได้เนื่องจากสุนัขอยู่ลึกและแคบมากแต่จะพยายามช่วยออกมาให้ได้ครบทุกตัว


credit : https://www.one31.net/news/detail/13192