แก้ไขกระทู้

     เรียกได้ว่า หมาจรจัด ส่วนมากใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะพวกมันต้องคอยคุ้ยขยะหาอาหารกินเอง แถมยังไม่มีที่หลบแดดหลบฝนด้วย บางตัวก็โชคดีมีคนรักสัตว์ผ่านเข้าไปเจอเลยมีบ้านอยู่สักที แต่หากมันรอคอยฝ่ายเดียวอาจจะใช้เวลายาวนานเกินไป เจ้าหมาก็เลยพยายามด้วยตัวเอง โดยวิ่งเข้าไปทักทายทุกคนที่ผ่านเข้ามาใกล้มัน เผื่อพวกเขาจะเห็นใจแล้วรับมันไปจากลายฝังขยะที่มันเคยอยู่
     เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ลานฝังขยะในเมือง Corum ประเทศตุรกีเป็นแหล่งอาศัยของสุนัขจรจัดจำนวนมาก พวกมันอาศัยอยู่ด้วยกันในที่ที่สกปรกและมีอาหารไม่เพียงพอ เจ้า Hercules ก็เลยอยากออกไปจากที่นี้ให้ไวที่สุด
     เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเข้ามาในลานฝังขยะ มันก็จะวิ่งเข้าไปหาพวกเขาแล้วทำท่าออดอ้อนอยากกลับไปด้วยทุกครั้งไป อาสาสมัครของหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Rescuers Without Border (RWB) ที่ไปช่วยหมาที่นั่นบ่อยๆ ก็ถูกมันอ้อนทุกคนเหมือนกัน


     ซึ่งในลานฝังขยะแห่งนี้มีสุนัขจรจัดกว่า 800 ตัว อาสาสมัครไม่สามารถช่วยเหลือพวกมันทั้งหมดได้ จึงต้องให้ความสำคัญกับหมาเด็ก หมาแก่ และหมาที่ป่วยก่อนเป็นอันดับแรก ทำให้เจ้า Hercules ที่ไม่เข้าข่ายกลุ่มข้างต้นเลยต้องรอต่อไป


     Amanda Cunefare เองก็ได้เข้ามาช่วยเหลือสุนัขที่นี่ด้วย เธอเป็นอาสาสมัครมานานหลายปีแล้ว แต่เธอก็ไม่ได้รับเลี้ยง Hercules หรอก เธอรับเลี้ยงสุนัขแก่ตัวอื่นไปเลี้ยงซึ่งก็คือเจ้าหมาแก่ Dudas แต่เจ้า Dudas เป็นสุนัขที่สนิทกับเจ้า Hercules มาก ตอนอยู่ที่ลานฝังขยะพวกมันดูแลกันและกันอย่างสม่ำเสมอ พอ Dudas จากไป Hercules ที่เคยร่าเริงก็ดูซึมไปเลย


 

     อาสาสมัครที่อยู่ที่นั่นก็เลยติดต่อมาหา Amanda Dunefare ขอให้เธอรับ Hercules ไปอยู่ด้วยอักตัวหนึ่ง เพราะมันดูเศร้าเหลือเกินที่เพื่อนรักไม่อยู่ด้วย เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเจ้า 2 ตัวนี้สนิทกัน และการที่เธอไปรับเจ้า Dudas มาเป็นการแยกหมาทั้ง 2 ตัว พอเธอรู้แบบนั้น เธอเลยรีบไปรับ Hercules มาอยู่ที่บ้านด้วยทันที
     ทั้งนี้ หลังจากนั้นเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็ไม่ออกห่างจากันอีกเลย พวกมันอาศัยอยู่กับ Amanda Dunefare และสุนัขที่บ้านของเธออีก 4 ตัวอย่างมีความสุข ตอนนี้เธอก็รู้สึกว่าชีวิตของเธอสมบูรณ์มาก

credit : https://www.tnews.co.th/social/518713/สุนัขจรจัด-วิ่งเข้าไปอ้อนทุกคนที่ผ่านมา-หวังให้รับกลับไปเลี้ยง