แก้ไขกระทู้

     คนดีน้ำใจงาม เจ้าของหอพักที่ยโสธร เรียกกู้ภัยช่วยสุนัขติดท่อน้ำ ร้องครวญครางให้คนช่วย กู้ภัยรุดตรวจสอบก่อนทุบท่อนำตัวออกมาได้ ก่อนนำส่งสัตวแพทย์ดูแล และยินดีที่จะรับเลี้ยงไว้เอง


     นายนครรินทร์ ศรีวิเศษ อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจยโสธร เมื่อช่วงเช้าตนรับแจ้งเหตุสุนัขติดภายใยท่อระบายน้ำ ด้านหน้าห้องพักอินดี้โฮม หมู่ 9 บ้านศาลาแดง ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร จึงรุดเข้าไปให้การช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำยาวประมาณ 5 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 ซม. พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาว อายุประมาณ 4 ขวบ นอนหัวโผล่ออกมาจากท่อ อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งใช้ค้อนทุบท่อระบายน้ำ โดยใช้เวลา 15 นาที จึงสามารถช่วยสุนัขออกมาได้


     น.ส.พรรณธร คงสกุล อายุ 28 ปี เจ้าของหอพักอินดี้โฮม กล่าวว่าตนได้รับแจ้งจากบุคคลที่มาอาศัยที่หอพักว่าช่วงประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขร้องออกมาจากท่อระบายน้ำทางเข้าหอพัก กระทั่งช่วงเช้าตรู่ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยสุนัขตัวดังกล่าวจนไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ตนได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำสุนัขตัวดังกล่าวส่งคลินิกรักษาสัตว์ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดตนจะเป็นคนดูแลเอง และหากสุนัขตัวดังกล่าวไม่มีเจ้าจริง ตนอาจจะรับเลี้ยงดูต่อไป


credit : https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1637046