แก้ไขกระทู้
     ในสเปนจะมีฤดูกาลล่าสัตว์ โดยใช้สุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์เป็นนักล่า แต่เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว พวกเขาก็จะทิ้งขว้างสุนัขนักล่าเหล่านั้น และปล่อยให้ตายในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในแต่ละปีสุนัขเหล่านี้ถูกทิ้งกว่า 50,000 ตัว


     นั่นคือสิ่งที่ Matilda กำลังเผชิญ มันถูกทำให้ใจแตกสลาย เจ็บปวดทรมาน และถูกทิ้งให้อยู่บนถนนเพียงลำพัง มันจึงร้องไห้ไม่หยุด มันผอมมากๆ จนแทบจะเหลือแต่กระดูก เมื่อกลุ่มวัยรุ่นผ่านมาเห็น Matilda พวกเขาจึงโทรแจ้งให้ Tina Solera ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Galgos del Sol Snimal Rescue


     Tina เล่าว่า "ตอนที่ฉันได้รับแจ้ง ฉันเพิ่งขับรถผ่านเมืองที่สุนัขตัวนั้นอยู่ และจากทีได้ฟัง ฉันคิดว่าสามารถช่วยมันได้โดยไม่ต้องใช้กับดัก" เมื่อไป Tina พบว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะ Matilda พยายามจะกัดทุกคนที่พยายามเข้ามาจับตัวมัน แน่นอนว่าจะเป็นต้องใช้ตะกร้อครอบปาก แต่ไม่ได้เอามาด้วย
     ระหว่างนี้ Matilda กรีดร้องด้วยความเจ็บปวดผสมกับความเครียดเมื่อมีคนเข้ามาใกล้อย่างไรก็ตาม Tina ไม่ยอมแพ้ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นที่โทรแจ้งคอยช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ในที่สุดพวกเขาก็สามารถกลุ่ม Matilda ขึ้นมาในรถได้อย่างปลอดภัย จากนั้น Tina ก็พามันไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที ขณะที่เจ้าตูบยังคงร้องไห้อย่างต่อเนื่อง Tina ไม่รู้ว่า Matilda ร้องเพราะความกลัวหรือความเจ็บปวดกันแน่

     สุนัขที่ร่างกายผอมแห้ง มีเห็บหมัดเต็มตัวและมีไข้ คุณหมอจึงพาไปเอ็กซ์เรย์ เพื่อดูว่ามีความผิดปกติอื่นๆ ภายในร่างกายของมันหรือเปล่า ปรากฏว่าไม่มีอะไรผิดปกติ คุณหมอจึงเอายาแก้ปวดให้มันกิน และให้นอนบนเตียงนุ่มๆ ไม่นานก็หลับไป     ไม่กี่วันต่อมา Matilda รู้สึกดีขึ้นมาก แต่มันยังคงร้องไห้ เพราะบาดแผลในใจยังไม่ได้รับการเยียวยา "มันยังเด็กอยู่เลย แต่หลับถูกทำให้เหมือนตกนรกทั้งเป็น" Tina บอก

"ฉันคิดว่ามันจะดีขึ้นในเร็วๆนี้ เพราะมันได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว และผู้ดูแลกำลังรักษาโรคที่เกิดจากเห็บหมัดให้มัน มันเป็นหมาที่กินเก่ง และสิ่งที่ดีที่สุดคือ เราเริ่มเห็นหางของมันกระดิกเล็กน้อย"
 

     Tina มั่นใจว่าการให้ Matilda ได้พักผ่อน ให้มันได้กินอาหารดีๆ และมอบความรักให้อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้บาดแผลในใจของมันได้รับการเยียวยาเร็วขึ้น "ความกลัวของมันลดลงทุกวัน" Tina บอก

     สำหรับ Galgos del Sol ของ Tina นั้น เธอก่อตั้งขึ้นมาหลังจากที่ได้สบตากับเกรย์ฮาวด์จรจัดตัวหนึ่ง "มันมองหน้าฉันด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของมัน" และนั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไปตลอดกาล ปัจจุบัน Galgos del Sol จะทะเบียนเป็นองค์กรการกุศลในสเปน อังกฤษ และอเมริกา โดยมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือเกรย์ฮาวด์ที่ถูกทอดทิ้งและได้รับบาดเจ็บพร้อมกับหาบ้านที่ดีให้กับพวกมัน


  
credit : https://animal.catdumb.com/abandoned-hunting-dog-wont-stop-crying-777/