แก้ไขกระทู้

1. มีบริเวณบ้าน รั้วรอบขอบชิด ชัดเจน ไม่ควรปล่อย ถึงแม้สุนัขจะไม่ดุแต่ก็ควรแสดงความรับผิดชอบในการเลี้ยงภายในบริเวณบ้านของตนเอวเท่านั้น หากไม่มีบริเวณก็ควรใส่กรง หรือ ล่ามโซ่ไว้ไม่ปล่อยไปเพ่นพ่าน ( เดี๋ยวคนกลัว ตกใจ )

2. ควรให้สุนัขได้มีเวลาออกกำลังกาย การออกกำลังกายก็เพื่อลดความเครียด การที่เจ้าของขังสุนัขไว้ในที่แคบและบริเวณจำกัดอาจทำให้สุนัขเกิดอาการเครียดได้

3. ควรใช้เวลาในการฝึกฝน ฝึกฝนให้เชื่อฟังคำสั่ง และเพื่อเป็นการใช้เวลาร่วมกันระหว่างคนเลี้ยงกับสุนัจด้วย หากไม่ฝึกหรือใช้เวลาเล่นกับสุนัข สุนัขอาจเครียดและไม่เชื่อฟังเจ้าของในภายหน้า

4. ดูแลสุขภาพ นำไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และวัคซีนป้องกันโรคอื่น ๆ ให้เรียบร้อย

5. เขียนป้ายเตือน ควรมีป้ายเตือนไว้บริเวณที่อาจมีคนเข้าใกล้บริเวณ ที่เลี้ยงสุนัข เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตและหวงเจ้าของ จึงควรติดป้ายเตือนเพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อมีคนเข้าใกล้

6. ไม่ควรปล่อยสุนัขไว้เพียงลำพัง การปล่อยสุนัขไว้เพียงลำพัง นานเกินไป หรือ ทิ้งสุนัขไว้กับผู้อื่น เพราะสุนัขจะเครียดและอาจทำลายข้าวของเครื่องใช้

7. อย่าปล่อยให้เด็กเล็กเล่นกับสุนัขโดยลำพัง โดยธรรมชาติของพิทบูล จะตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ง่าย เช่นเสียง ร้อง กรี๊ด ของเด็ก อาจทำให้สุนัขสับสนและทำร้ายเด็กได้

9. เตรียมสายจูง ก่อนพาออกนอกบ้าน ทุกครั้งที่พาสุนัขออกนอกบ้าน จำเป็นจะต้องมีสายจูง โซ่จูง เพื่อควบคุมสุนัขได้สะดวกและบ่งบอกถึงความรับผิดชอบของผู้เลี้ยง

ไม่ว่าสุนัขพันธุ์ใดก็ตามหากมีนิสัยดุร้าย ก็อันตรายทั้งนั้นสำหรับคนที่ไม่ใช่เจ้าของ แต่หากรู้วิธีเลี้ยงดูอย่างถูกต้องก็จะสามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุหรือ เรื่องร้ายได้ เลี้ยงกับแมว หรือสัตว์อื่นได้ด้วยนะ ถ้าฝึกดี ๆ

จากประสบการณ์ของผู้เขียน พิทบูลเป็นสุนัขที่ฉลาด รักเจ้าของ ซื่อสัตย์มาก และยังสามารถฝึกฝนให้เชื่องได้ง่ายด้วย ขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยงว่าจะฝึกให้เป็นแบบไหน ส่วนของผู้เขียนนั้น ใช้เฝ้าบ้านได้สบาย พาออกไปเที่ยวเท่ห์ ๆ ก็ไม่มีปัญหาครับ

เว็บแทงบอลได้เงินจริง