แก้ไขกระทู้
อุ้งเท้าแมว สามารถใช้เพื่อรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ เคยได้ยินหรือไม่ว่าก่อนจะเกิดเหตุแผ่นดินไหวแมวมักจะมีพฤติกรรมงุ่นง่านและวิตกกังวลเป็นพิเศษ นี่เป็นอีกหนึ่ง ประโยชน์ของอุ้งเท้า ซึ่งเป็นความลับของเจ้าเหมียวเรา รองเท้าที่เต็มไปด้วยความอ่อนนุ่มนั้นเต็มไปด้วยเส้นประสาทมากมายที่มีความไวมากกว่ามนุษย์หลายเท่า ทำให้พวกมันสามารถรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้ทดสอบอุณหภูมิบนพื้นได้ เป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกมันสามารถล่าเหยื่อได้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะเหยื่อที่อยู่ใต้ดิน
แมวเดินด้วยปลายเท้า แม้ว่าอุ้งเท้าของเจ้าเหมียวนั้นจะมีขนาดใหญ่และนุ่มนิ่มแต่ความจริงแล้วพวกมันเดินโดยใช้เพียงแค่ปลายเท้าเท่านั้น การเดินเพียงแค่ปลายเท้าจะช่วยให้การเดินของพวกมันมีความเงียบมากกว่าสัตว์ประเภทอื่น ไม่เพียงแต่เดินเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการยืนและกระโดดก็มักจะใช้ปลายเท้าอยู่เสมอ 
ช่วยซับแรงกระแทก แมวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบขึ้นที่สูงอยู่เป็นประจำทำให้เวลาที่มันกระโดดลงมาจะต้องรับแรงกระแทกสูง แมวอุ้งเท้าของพวกมันจะนุ่มนิ่มและบอบบางแต่ความจริงแล้วสามารถรองรับแรงกระแทกจากการกระโดดลงจากที่สูงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
ระบายความร้อน ใต้อุ้งเท้าของแมวนั้นมีต่อมเหงื่อที่ช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากใครที่เลี้ยงแมวจึงควรตรวจสอบว่าที่อุ้งเท้าของแมวมีขนยาวหรือไม่ เพราะหากขนยาวจนทำให้อุ้งเท้าไม่เป็นอิสระก็อาจจะทำให้พวกมันรู้สึกร้อนมากขึ้นได้


เว็บแทงบอลฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ