แก้ไขกระทู้
ชิบะอันที่จริงแล้วมีกี่สี? และมีสีอะไรบ้าง? วันนี้ชิบะแชมป์จะขอแนะนำให้เพื่อนได้รู้จักกัน...


1. สีแดง เป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีเยอะมากที่สุด สีของลำตัวจะประกอบด้วยสีน้ำตาลส้มและสีขาวเป็นหลัก บางคนอาจจะเรียกว่าสีน้ำตาลหรือในใบเพ็ดดีกรีจะระบุว่า "Red" นั้นเองครับ


2. สีดำ หรือสีแบล็คแทน เป็นสีที่หายากขึ้นมาหน่อยแต่ปัจจุบันมีอย่างแพร่หลายพอๆกับสีแดง ลักษณะจะเป็นสีดำตัดกับขนสีขาว ทำให้มีแก้มและคิ้วขาวชัดเจน ซึ่งราคาในปัจจุบันไม่แตกต่างจากสีแดงเท่าไรหนัก


3. สีขาว เป็นสีที่หาค่อนข้างยาก ราคาสูงกว่าสีแดงและดำนิดหน่อย ลักษณะขนจะเป็นสีขาวทั้งตัว ในปัจจุบันมีผู้นิยมเลี้ยงชิบะขาวมากขึ้นแต่เนื่องจากว่าสีขาวนั้นเกิดจากยีนส์ด้อยจึงยังไม่ถูกขึ้นทะเบี้ยนเป็นสีมาตราฐานหรือพูดง่ายๆก็คือไม่สามารถออกใบเพ็ดดีกรีได้นั้นเอง


และสุดท้าย 4. สีโกมะ หรือสีงาไหม้ เป็นสีที่หายากที่สุด ราคาสูงสุด ลักษณะของสีขนนั้นจะมีความแปลกพิเศษคือมีทั้ง 3 สีประกอบด้วย สีน้ำตาลปลายขนสีดำและมีขนสีขาวด้วยในบางจุด เป็นสีที่ได้การยอมรับเป็นมาตราฐานเหมือนสีแดงและดำ มีการประกวดและมีใบเพ็ดเหมือนกันปกติ ถือว่าเป็นสีที่มีสเน่ห์มากๆอีกสีหนึ่งเลยก็ว่าได้

และเพื่อนๆละครับ ชอบน้องสีไหนกันบ้างเอ่ย? แต่ไม่ว่าจะชิบะสีไหนก็ตาม ชิบะก็เป็นสุนัขสายพันธุ์หนึ่งที่มีเอกลักษณะเฉพาะสายพันธุ์คือ ฉลาด แสนรู้ รักสะอาด แฟลนลี่ และเป็นมิตร ทำให้ตอบโจทย์คนรักสุนัขหลายๆบ้านจนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาชิกใหม่ของบ้าน ฝากพิจารณาฟาร์มชิบะแชมป์ของเราด้วยนะครับ ฟาร์มของเรามีน้องชิบะสายเลือดแชมป์ ราคาถูกมากๆ ไม่แสว่งหาผลกำไร พร้อมแบ่งปันความสุขให้กับทุกคนจร้า

บทความโดย ชิบะแชมป์
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2023-02-25 14:39:54