แก้ไขกระทู้
น้องหมามหัศจรรย์ รอดตายจากตู้อบก๊าซพิษ


        ฮือฮากันไปทั้งประเทศสหรัฐ เมื่อสุนัขตัวหนึ่ง "ดวงแข็ง" รอดตายจากการถูกจับใส่ตู้อบก๊าซพิษ


     สุนัขจรจัดที่สหรัฐจะถูกกำจัดด้วยการนำพวกมันใส่ตู้รมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ คราวละ 7-8 ตัว

         แต่มีน้องหมาตัวหนึ่ง ยังกระดิกหางดิ๊กๆ อยู่ ขณะที่ตัวอื่นหมดลมหายใจไปแล้ว      จากนั้นมา เจ้าบีเกิ้ลพันธุ์ผสมตัวนี้ก็กลายเป็นดาวดัง และมีคนตั้งชื่อให้ตามบุคคลสำคัญในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลซึ่งรอดชีวิตจากถ้ำสิงโต ว่า "เดเนียล"

       ก่อนหน้านั้น มันเป็นสุนัข ที่ไม่มีชื่อ ไม่มีคนต้องการ และถูกใส่กล่องเอามาทิ้งไว้ข้าง สระน้ำ ในรัฐอลาบามา และสุดท้าย เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ ก็จับตัวมันไปเพื่อกำจัดทิ้ง
         ชะตาของเดเนียลคงยังไม่ถึงฆาต มันจึงมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยไม่ได้รับอันตรายแม้แต่นิดเดียว เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์บอกว่าก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์หนักกว่าอากาศ จึง ตกลงที่พื้นล่าง ถ้าสุนัขที่ตัวสูงหรือฉลาดจะพยายามเกาะให้อยู่สูงเข้าไว้ ซึ่งจะมีโอกาสรอดตายได้ แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยมีสุนัขสักตัวที่ยังมีลมหายใจในตู้รมควันนี้

        หลังจากนั้น เดเนียลขึ้นเครื่องบินไปยังรัฐนิวเจอร์ซี โดยกลุ่มพิทักษ์สัตว์อีเลเว่น อาวร์ รับตัวไปเลี้ยงชั่วคราวเพื่อรอผู้ใจบุญรับมันไปเลี้ยง
         จิลล์ พาฟลิก เจ้าหน้าที่กลุ่มพิทักษ์สัตว์บอกว่า "เดเนียลเป็นสุนัข ที่น่ารักมาก มันมีความสุขและขี้เล่น มันเดินในบ้านของผมราวกับว่ามันเคยอยู่ที่นี่มานานแล้ว"

        ตอนนี้เดเนียลกลายเป็นน้องหมาเนื้อหอมเพราะมีผู้ที่ได้ข่าวของมัน ส่งใบสมัครขอรับเลี้ยงกว่า 100 ราย และครึ่งหนึ่งบอกว่าไม่อยากได้สุนัขตัวอื่นไปเลี้ยง

คลิปจ้า

เนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด ภาพและคลิปจาก เดลิเมล์