โดย: Candyx

มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิด “APAC Pet Center” @อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อพัฒนานวัตกรรมและยกระดับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงด้วยมาตรฐานวิจัยในระดับสากล

1 มีนาคม 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (754)
0

SHARES


0 shares

 

Dogilike.com :: มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิด “APAC Pet Center”  @อ.พานทอง จ.ชลบุรี     มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิด “APAC Pet Centerศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทยและในเอเชียแปซิกฟิก ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อพัฒนานวัตกรรมและยกระดับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงด้วยมาตรฐานวิจัยในระดับสากล


     ดร.จารึก ศรีเกียรติเด่น ผู้อำนวยการด้านวิจัยและพัฒนา ประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า APAC Pet Center เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งแรกของมาร์สในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงในรูปแบบอัตโนมัติแห่งแรกของประเทศไทย ได้รับการออกแบบตามมาตรฐานของสถาบันวิจัยอาหารสัตว์เลี้ยงระดับสากล โดยมีพื้นที่รวม 3,630 ตร.ม. ตั้งอยู่ที่บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด อ.พานทอง จ.ชลบุรี


    ศูนย์วิจัยแห่งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงในระดับภูมิภาค โดยให้บริการทดสอบผลิตภัณฑ์ของบริษัทมาร์สจากประเทศต่างๆ ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน อินเดีย เกาหลีใต้ เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายทั่วไปท้องตลาด นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งหวังให้ศูนย์วิจัยแห่งนี้เป็นที่แลกเปลี่ยนและแบ่งปันความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา สัตวแพทย์ และนักวิจัย


     “เราใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย มาช่วยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมการกินของสุนัขและแมว ด้านความชื่นชอบต่ออาหารแต่ละชนิด ปริมาณการกินที่เหมาะสม รวมทั้งทดสอบประสิทธิภาพของอาหารผ่านการย่อยได้ของสัตว์เลี้ยง ซึ่งอาหารที่ใช้ทดสอบล้วนได้มาตราฐานและผ่านการขึ้นทะเบียนโดยกรมปศุสัตว์ ข้อมูลที่ได้เหล่านี้ เราจะนำมาปรับปรุงพัฒนาคุณภาพอาหารและความอร่อย เพื่อสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ  ที่ตอบสนองต่อความต้องการด้านโภชนาการ และรสชาติที่สัตว์เลี้ยงชื่นชอบ” ดร.จารึก กล่าว


    นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนในการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยง ถือเป็นหนึ่งในบทบาทหน้าที่ของกรมปศุสัตว์ ซึ่งมีภารกิจในการควบคุม กำกับ ส่งเสริม วิจัย ถ่ายทอดและพัฒนาเทคโนโลยี รวมทั้งดูแลมาตรฐานคุณภาพอาหารสัตว์
 

Dogilike.com :: มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิด “APAC Pet Center”  @อ.พานทอง จ.ชลบุรี


    “การจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในประเทศไทย เป็นการพิสูจน์ให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยในฐานะผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์อันดับต้นๆ ของโลกกรมปศุสัตว์มีความยินดีที่ได้ร่วมมือ และมีส่วนช่วยสนับสนุนการจัดตั้ง และการดำเนินงานของศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งนี้ ในการยกระดับขีดความสามารถ นำพาประเทศไทยก้าวสู่เวทีการค้นคว้าและวิจัยอาหารสัตว์เลี้ยงในระดับภูมิภาค และการเป็นที่ยอมรับในระดับสากล” นายสัตวแพทย์สมชวน กล่าว

    อ.สพ.ญ.ดร.มล.นฤดี เกษมสันต์ นายกสมาคมสัตวแพทย์ผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่าความนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่เพิ่มขึ้นอย่างมากส่งผลต่อความต้องการสัตวแพทย์ และการพัฒนาความสามารถในด้านวิชาชีพสัตวแพทย์มากขึ้นด้วยเช่นกัน

    “การเปิดตัว “APAC Pet Center” ที่ทันสมัยและครบวงจรมาตราฐานระดับสากลในประเทศไทย โดยมีสัตวแพทย์เป็นผู้ร่วมพัฒนาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้สัตวแพทย์ไทยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และจะช่วยสร้างการเติบโตให้กับวิชาชีพสัตวแพทย์ในประเทศไทยเพื่อตอบสนองตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง” อ.สพ.ญ.ดร.มล.นฤดี เกษมสันต์ กล่าว

    นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยง ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ในแผนส่งเสริมการลงทุนใหม่ หนึ่งในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่ได้รับการยอมรับความสนใจจากนักลงทุนจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก
 

Dogilike.com :: มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิด “APAC Pet Center”  @อ.พานทอง จ.ชลบุรี


    “จังหวัดชลบุรียินดีต้อนรับ APAC Pet Center ของมาร์ส เพ็ทแคร์ และจะร่วมผลักดันส่งเสริมศูนย์กลางของการวิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เลี้ยงของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งนี้ในทุกด้านอย่างเต็มความสามารถ เพราะนอกจาก APAC Pet Center จะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลแล้ว ยังช่วยสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดชลบุรี ในการเป็นจุดหมายปลายทางของผู้มาเยี่ยมชมศูนย์วิจัยแห่งนี้จากทั่วทุกมุมโลก” นายธวัชชัย กล่าว

    สุนัขและแมวทั้งหมดที่ APAC Pet Center ผ่านการคัดเลือกและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ที่เน้นความสุขกาย สบายใจของสัตว์เลี้ยงตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้  APAC Pet Center อันทันสมัยแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่ออนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียวของ LEED ในระดับ Gold รวมทั้งม้านั่งและอิฐปูพื้นภายนอกอาคาร ผลิตจากการรีไซเคิลถุงบรรจุภัณฑ์พลาสติกของอาหารสัตว์เลี้ยงที่ใช้แล้วจากโครงการ “แลกแล้ว ลดเลย” เพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน
 

เกี่ยวกับ Mars Petcare ในประเทศไทย


     Mars Petcare เป็นส่วนหนึ่งของ Mars, Incorporated ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าศตวรรษ โดยได้เสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้บริการแก่ผู้คนและสัตว์เลี้ยงซึ่งเป็นที่รักของทุกครอบครัว Mars Petcare มีผู้ร่วมงานมากกว่า 100,000 คนใน 130 กว่าประเทศ ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกันคือ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าสำหรับสัตว์เลี้ยง ด้วยประสบการณ์ 85 ปี เราได้สร้างสรรค์แบรนด์ต่างๆ เกือบ 50 แบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพและโภชนาการของสัตว์เลี้ยงทั่วโลก

    ในประเทศไทย ผู้ร่วมงานของ Mars Petcare กว่า 1,000 คน กำลังให้บริการโภชนาการและตอบสนองความต้องการในด้านสุขภาพของสุนัขและแมวตั้งแต่ปี 2540 ผ่านการจัดจำหน่ายและการผลิตสินค้าของเราออกสู่ตลาด แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงของเราที่มีจำหน่ายในประเทศไทย อาทิ แบรนด์ PEDIGREE®, WHISKAS®, IAMS® ROYAL CANIN®, CESAR®, SHEBA®, TEMPTATIONS ® รวมทั้งทรายอนามัยสำหรับแมวแบรนด์ CATSAN®

     โรงงานของเราในประเทศไทยทำหน้าที่เป็นฐานการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โรงงานแห่งแรกก่อตั้งขึ้นในปี 2541 ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และโรงงานแห่งที่สอง ก่อตั้งที่อมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี