Webmaster แจ้งข่าว!

อยากให้น้องหมาสุขภาพดีแบบธรรมชาติ เดือนนี้ห้ามพลาด! เพราะ Dogilike มีเรื่องน่ารู้และเทคนิคในการเลี้ยงน้องหมาแบบธรรมชาติบำบัดมาฝากกันค่ะ รับรองว่ามีเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจเพียบเลยล่ะ!!

Dogilike.com > บทความน่าอ่าน > Dogilike Review

สเปรย์อาบน้ำสุนัข

ไม่ต้องเสียเวลากับการอาบน้ำสุนัขอีกต่อไป

18 มกราคม 2554 · ชอบ  (2)
 • ked201115
 • เกตน์นิภา
 • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (2) · อ่าน (9,839)

0

SHARES


0

SHARES
 

Dogilike.com :: สเปรย์อาบน้ำสุนัข

     การดูแลทำความสะอาดสุนัขนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบสำคัญของผู้เลี้ยงสุนัขทุกคน ... การอาบน้ำสุนัขอยากสม่ำเสมอ และถูกต้องตามวิธีจะเป็นการช่วยดูแลให้สุขภาพของสุนัขนั้นห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเราละเลยเรื่องของความสะอาดของสุนัข เช่น โรคพยาธิภายนอก โรคเห็บหมัดและสะเก็ดรังแคต่างๆ เป็นต้น

     การอาบน้ำสุนัขที่ถูกต้องนั้น ควรมีความถี่ประมาณ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว เพราะถ้าหากเราอาบน้ำสุนัขบ่อยเกินไป สุนัขของเราก็อาจจะมีอาการผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นก็ได้ หรือในลูกสุนัขการอาบน้ำบ่อยๆ ก็อาจทำให้ลูกสุนัขเป็นหวัดได้เช่นกัน

Dogilike.com :: สเปรย์อาบน้ำสุนัข    

     ... เราคงห้ามไม่ได้แน่ๆ ถ้าสุนัขของเราจะออกไปวิ่งเล่นสนุกนอกบ้าน จนตัวเลอะเทอะและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดตัวมา เราจะอาบน้ำเจ้าตัวยุ่งทุกวันก็คงไม่ไหว แต่จะให้พาเข้าบ้านทั้งๆ ที่ตัวเลอะเทอะแบบนี้คงไม่ดีแน่ๆ แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีล่ะ?

     ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ถ้าหากคุณผู้เลี้ยงสุนัขมี "สเปรย์อาบน้ำสุนัข" ค่ะ ... แล้วเจ้าสเปรย์ที่ว่านั้นคืออะไร มีประโยชน์ยังไงกับสุนัข วันนี้ "Dogilike Review" มีข้อมูลดีๆ มาฝากค่ะ

     สเปรย์อาบน้ำสุนัข จะมีคุณสมบัติสลายแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดกลิ่น ป้องกันการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคผิวหนัง พร้อมทั้งช่วยปรับสภาพขนที่แห้งเสียจากการทำลายของน้ำ(ในกรณีที่ผู้เลี้ยงอาบน้ำให้สุนัขบ่อยเกินไป) ให้กลับนุ่มลื่นหวีง่าย ไม่พันกัน ซึ่งเป็นผลดีมากๆ สำหรับสุนัขขนขนาดกลางและขนยาว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นสะดวกสบายประหยัดเวลาสามารถใช้บ่อยได้ตามต้องการ

     ซึ่งหากพิจารณาจากคุณสมบัติของสเปรย์อาบสุนัขจะเห็นว่า เหมาะกับผู้ที่มีเวลาในการดูแลความสะอาดสุนัขค่อนข้างน้อย และเหมาะกับการพกพาเพื่อใช้ทำความสะอาดสุนัขนอกสถานที่ เช่น เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด รวมไปถึงเวลาที่น้องหมาป่วยหรือเพิ่งฉีดยา(โดยทั่วไปหลังฉีดยาสุนัขจะอาบน้ำไม่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์) ก็สามารถให้สเปรย์อาบน้ำได้เช่นกัน

     ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์ต่อทั้งผู้เลี้ยงสุนัขและตัวของสุนัขมากเลยทีเดียว ...

     และถ้าเพื่อนๆ ชาว Dogilike คนไหนสนใจอยากจะได้สเปรย์อาบน้ำสุนัขไปใช้ล่ะก็ วันนี้เหมี่ยวก็มีกิจกรรมดีๆ มาให้ ชาว คนไหนสนใจอยากจะได้สเปรย์อาบน้ำสุนัขไปใช้ล่ะก็ วันนี้เหมี่ยวก็มีกิจกรรมดีๆ มาให้ ชาว Dogilike ได้ร่วมสนุกกันค่ะได้ร่วมสนุกกันค่ะ 

 

Dogilike.com :: สเปรย์อาบน้ำสุนัข

 

     เพียงแค่ชาว Dogilike โพสต์รูปถ่ายคู่กับสุนัขของตัวเองในหัวข้อ "14 กุมภาฯ รักหมาสุดใจ" โดยจะส่งรูปเข้าประกวดกี่รูปก็ได้ เพื่อชิงของรางวัลคือ โฟมอาบน้ำชนิดแห้งสำหรับสุนัข Starpett Sliver Nano และ ผลิตภัณฑ์ยาจุดกันยุงสำหรับสุนัข BuxAway ค่ะ ... ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนในร่วมกิจกรรม ก็สามารถดูรายละเอียดและเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่นี่เลยค่ะ 

 

Dogilike.com :: สเปรย์อาบน้ำสุนัข

 

ข้อมูลอ้างอิงบางส่วนและภาพประกอบ : http://www.buxaway.com/thai/domestic_detail.asp?pid=7&cid=1ความคิดเห็น

 • Oranjiส้มกิ้ว
  เคยลองใช้ตอนที่เค้ามาออกบูธของงานชมรมไซบีเรียนปีที่แล้ว ช๊อบชอบค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อมา (ฮา) ตอนนั้นไม่ได้พกตังค์ไป
  เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 54 เวลา 23:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • J.I.D.A.
  มีอย่างงี้ก็ดีนะสิจะได้ใช้กับหมาที่บ้าน
  เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 54 เวลา 13:10 น. · ชอบ  (0)
  del

แสดงความคิดเห็น

Dogilike แนะนำ

สินค้าและบริการเกี่ยวกับสุนัขที่น่าสนใจ

Dogilike on Facebook
ติดตามและอัพเดททุกเรื่องที่คนรักสุนัขต้องรู้ ที่นี่!