โดย: pieapple
ลูกหมาสู้ชีวิต! ถูกทิ้งในป่า 11 ตัว รอดตายตัวเดียว
ลูกหมาเยอรมัน เชเพิร์ดถูกทิ้งไว้ในป่า 11 ตัว แต่รอดแค่ตัวเดียวแบบปาฏิหาริย์
3 สิงหาคม 2565 · · อ่าน (855)
มาแล้วจ้า!!! พลอย ปั๊วะ พัน ปัง จะมาป้ายยาข่าวน้องหมาสุดน่ารัก ให้ทุกๆคนแบบจัดเต็มในทุก ๆ วันกันไปเลย~
HIGHTLIGHTS :
ลูกหมาเยอรมัน เชเพิร์ด 11 ตัว ถูกทิ้งไว้ในป่า รอดแค่ตัวเดียวแบบปาฎิหาริย์
.
.
.
เหตุการณ์น่าเศร้า เมื่อหญิงสาวบังเอิญเจอครอกลูกหมาสายพันธุ์เยอรมัน เชเพิร์ด ถูกทิ้งไว้ในป่าพร้อมสายสะดือที่ยังไม่ถูกตัดออก ในเมืองฮัดเดอส์ฟีลด์ รัฐเวสต์ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ
ลูกหมาที่ถูกทิ้งไว้มีทั้งหมด 11 ตัว แต่มีลูกหมาเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต ซึ่งทางสมาคมต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ของประเทศอังกฤษช่วยเอาไว้ พร้อมทั้งตั้งชื่อให้กับลูกหมาผู้โชคดีตัวนี้ว่า ‘ทิปปี้’
ซาร่า โจเดน เจ้าหน้าที่ของ RSPCA ซึ่งเป็นผู้ดูแลชั่วคราวของ ทิปปี้ เล่าว่า ทิปปี้ โชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้ เพราะลูกหมาอีก 10 ตัว มีการติดเชื้อรุนแรงและตายในวันถัดมา
ตอนที่ ทิปปี้ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ โดยต้องเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ ทิปปี้ เกือบตายมาแล้ว 3 ครั้ง เพราะอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ แต่ก็รอดมาได้แบบปาฏิหาริย์
ตอนนี้ ทิปปี้ มีอายุ 5 สัปดาห์แล้ว ทางเจ้าหน้าที่หวังว่า ทิปปี้ จะมีร่างกายที่แข็งแรงและเติบโตเป็นน้องหมาที่ร่าเริงแจ่มใส และยังหวังอีกว่า ในอนาคต ทิปปี้ จะเจอครอบครัวที่พร้อมจะรับไปดูแลอย่างดีอีกด้วย
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ : https://metro.co.uk/2022/07/31/tippy-the-puppy-is-last-surviving-member-of-her-abandoned-litter-of-11-17099994/
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ : https://metro.co.uk/2022/07/31/tippy-the-puppy-is-last-surviving-member-of-her-abandoned-litter-of-11-17099994/
SHARES