โดย: phing-phing
ตูบโดนรถไฟชน! เร่งตามหาตัวหลังหายไป 10 วัน
โชคดีที่ได้เจอกันอีกครั้งนะ
11 มีนาคม 2566 · · อ่าน (417)
ทักทายยามเช้า! วันนี้ ผิงผิง ขอนำเสนอข่าวสด ๆ ใหม่ ๆ ตามติดเทรนด์ปัจจุบันแบบเกาะขอบสนามกันไปเลยค่า
HIGHTLIGHTS :
โชคดีที่ได้เจอกันอีกครั้งนะ
สุนัขตัวนี้ถูกรถไฟชนจนขาหัก และหายตัวไปนานถึง 10 วัน ก่อนจะไปพบเข้าที่สวนสาธารณะใกล้ ๆ บ้าน
สุนัขตัวนี้ชื่อว่า รอนนี่ สายพันธุ์ #บีเกิ้ล อายุ 2 ปี โดยมี โจ แวกเวทต์ แกรนท์ ที่อาศัยอยู่ที่เมืองทันบริดจ์เวลส์ รัฐเคนต์ ในสหราชอาณาจักรเป็นเจ้าของ
เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่ โจ กำลังทำงานบ้านอยู่ ซึ่งสามีของเธอเห็นว่า รอนนี่ กำลังกระโดดข้ามประตูในสวนออกไปข้างนอก เป็นเพราะเสียงพลุไฟที่ดังมาก ๆ ทำให้ รอนนี่ ตื่นตระหนกก่อนจะตะเกียกตะกายข้ามประตูออกไป
เธอรีบโพสต์ตามหาในโซเชียลทันที หลังจากที่เห็น รอนนี่ หายไป ซึ่งก็ได้รับการติดต่อจากคนขับรถไฟของสถานีไฮบรูมซ์ ที่อยู่ใกล้บ้านพวกเขา
คนขับรถไฟบอกกับเธอว่า ก่อนหน้านี้เห็น รอนนี่ อยู่บนรางรถไฟ และคิดว่าถูกรถไฟชนตอนที่กำลังเข้าโค้ง แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้หายไปไหนแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็น รอนนี่ อีกเลย
ผ่านไปเกือบ 10 วัน เธอก็ได้รับการติดต่อจากเพื่อนของเธอว่า เจอ รอนนี่ อยู่ที่สวนสาธารณะแถวนั้น ซึ่งตามตัวมีบาดแผลและเดินกะเผลกเหมือนได้รับบาดเจ็บที่ขา จึงรีบพากลับมาที่บ้านของ โจ
หลักจากได้เจอกับ รอนนี่ เธอก็รีบพาไปหาสัตวแพทย์ทันที พบว่า มีแผลหลายจุดที่เหมือนรอยไหม้ ซึ่งเกิดจากการเสียดสี และเอ็กซเรย์แล้วพบว่า ขาหักหลายจุด ทำให้ต้องใส่เครื่องมือช่วยตรึงภายนอกที่เป็นโครงโลหะ เพื่อจัดตำแหน่งกระดูก และพักฟื้นตัวไปอีก 12 สัปดาห์
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ :https://metro.co.uk/2023/02/28/kent-beagle-limps-home-10-days-after-being-hit-by-train-18364434/
SHARES