โดย: Candyx
ปลื้ม! นักเรียนมะกันรวมใจขายน้ำมะนาวนำเงินช่วยสุนัข
นำเงินช่วยสุนัขขาหักในศูนย์พักพิงสัตว์
24 มิถุนายน 2556 · · อ่าน (2,398)
สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog กับปังปอนด์แสนซน ... คนรักน้องหมาที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"
เป็นข่าวที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ เมื่อกลุ่มนักเรียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมตัวกันขายน้ำมะนาวเพื่อนำเงินไปช่วยสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันค่ะ
กลุ่มนักเรียน 11 คน จากรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมตัวกันขายน้ำมะนาวเพื่อนำเงินไปช่วย Lola สุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้งสองข้าง โดยเด็ก ๆ ต่างก็พร้อมใจใส่เสื้อสีม่วง และช่วยกันกวักมือเรียกผู้ที่ขับรถผ่านไปมาให้มาช่วยอุดหนุนน้ำมะนาวที่ขายเพียงแก้วละ $2 หรือประมาณ 60 บาทไทยเท่านั้น ...
Lola เป็นสุนัขสายพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย อายุ 1 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุขาหน้าหักทั้งสองข้างหลังจากถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งไป ซึ่งทางศูนย์พักพิงก็ช่วยรักษาพยาบาลมันแล้ว แต่ก็ไม่มีกำลังเงินมากพอที่จะช่วยให้มันหายดีได้ และเมื่อ Olivia Pizzurro หนูน้อยวัย 11 ปี ได้ยินเรื่องราวของ Lola เธอก็ได้ตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างกับเพื่อน ๆ ของเธอ ซึ่งก็คือ การขายน้ำมะนาวเพื่อนำเงินมาช่วยค่ารักษาพยาบาลให้กับ Lola ผู้น่าสงสาร
ผู้คนที่ผ่านไปมาที่รู้ว่ากลุ่มเด็ก ๆ นำเงินไปช่วยเหลือสุนัขในศูนย์พักพิง ก็ได้ซื้อน้ำมะนาวในราคาแก้วละตั้งแต่ $2 - $25 (60-750 บาท) ซึ่งในช่วงบ่ายเด็ก ๆ ก็สามารถรวบรวมเงินได้มากกว่า $859 หรือประมาณ 25,770 บาทไทย
เงินทั้งหมดถูกนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพื่อต่อลมหายใจให้กับเจ้า Lola ขวัญใจของเด็ก ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง
เราได้เห็นน้ำใจของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะกับเด็กนักเรียนเหล่านี้ที่รวมตัวกันขายน้ำมะนาวเพื่อช่วยเหลือสุนัข แทนที่จะนำเงินไปซื้อของเล่นหรือสิ่งที่ต้องการ มันน่าประทับใจมาก ๆ Alexis Pizzurro เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ กล่าว
น่าประทับใจมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ที่ช่วยเหลือเพื่อนแท้อย่างน้องหมาให้มีชีวิตรอดต่อไป น่าปลื้มใจแทนน้องหมาตัวนี้มาก ๆ เลยค่ะ ^^
บทความโดย: Dogilike.com
ที่มา:
http://www.lifewithdogs.tv
ภาพประกอบ:
http://www.lifewithdogs.tv
SHARES