โดย: Candyx
เกือบไม่รอด! 2 สาวเดินเล่นบังเอิญเจอสุนัขหัวติดท่อ รีบแจ้งจนท.ช่วยเหลือทัน
จนท.เร่งช่วยอย่างเบามือ พร้อมตามหาบ้านใหม่ให้ ..
5 พฤษภาคม 2561 · · อ่าน (1,781)
สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog กับปังปอนด์แสนซน ... คนรักน้องหมาที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"
HIGHLIGHTS :
-
2 สาวเดินเล่นอยู่ดี ๆ พบสุนัขหัวติดอยู่ในท่อขนาดใหญ่
-
พลเมืองดีไม่รอช้า รีบแจ้งตำรวจให้ช่วยเหลือทันที
- สแกนไมโครชิปไม่พบเจ้าของ เลยประกาศหาบ้านใหม่ให้สุนัข
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อหญิงพลเมืองดี 2 คนที่กำลังออกไปเดินเล่นในเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ได้พบเห็นสิ่งมีชีวิตแปลก ๆ บางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ และเมื่อเดินเข้าไปดูในระยะใกล้ก็พบว่า เป็นสุนัขที่ศีรษะติดอยู่ภายในท่อน้ำรูปทรงกระบอกยาว ทำให้หญิงทั้งคู่ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเจ้าหหน้าที่ 911 ในทันที ...
หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ได้เดินทางมาถึง ก็ใช้เครื่องมือตัดท่อน้ำ ซึ่งใช้เวลาในการพยายามกว่า 15 นาทีจนสามารถช่วยชีวิตสุนัขได้สำเร็จ
"สุนัขคงรู้สึกหวาดกลัวมาที่ตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้น เราจึงพยายามช่วยเหลือมันอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด" เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าว
หลังจากที่สุนัขเป็นอิสระจากท่อน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งตัวมันไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์และตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่า สุนัขมีสุขภาพที่ดี พร้อมกับสแกนไมโครชิปเพื่อหาข้อมูลผู้เป็นเจ้าของ แต่น่าเสียดายที่ไม่พบข้อมูลใด
ทางเจ้าหน้าที่จึงประกาศตามหาบ้านใหม่ให้กับสุนัขและมีครอบครัวใจดีที่มีเด็กอายุ 3 และ 8 ปี รับไปเลี้ยง ในตอนนี้สุนัขได้รับการดูแลและเป็นที่รักของสมาชิกทุกคนในครอบครัว
งานนี้ต้องขอบคุณพลเมืองดีที่พบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยชีวิตน้องหมาด้วยนะคะ ทำให้น้องหมาได้รับโอกาสมีชีวิตรอดอีกครั้ง และมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นค่ะ ^_^
SHARES