โดย: Candyx
3 ลาบราดอร์ฯ นำทางหนุ่มตาบอดวิ่งมาราธอนสำเร็จเป็นคนแรกในสหรัฐฯ!
เป็นคนตาบอดคนแรกที่วิ่งฮาล์ฟมาราธอนได้สำเร็จ
20 มีนาคม 2562 · · อ่าน (13,306)สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog กับปังปอนด์แสนซน ... คนรักน้องหมาที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"
HIGHLIGHTS :
-
ชายหนุ่มตาบอดอายุ 48 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนตาบอดคนแรกที่วิ่งฮาล์ฟมาราธอนในรัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา
- งานนี้มีสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ที่คอยช่วยเหลือให้เขาสามารถวิ่งไปจนจบการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ
Thomas Panek ชายหนุ่มตาบอดอายุ 48 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนตาบอดคนแรกที่วิ่งฮาล์ฟมาราธอนในรัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปราศจากการช่วยเหลือจากมนุษย์ แต่มีสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ที่คอยช่วยเหลือให้เขาสามารถวิ่งไปจนจบการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ ...
โดยสุนัขนำทางสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ 3 ตัว ได้แก่ เจ้า Waffles เจ้า Westley และเจ้า Gus ซึ่งมากจากองค์กรฝึกสุนัขเพื่อผู้พิการทางสายตา Guiding Eyes For The Blind
สำหรับ Thomas เขาได้วิ่งไปพร้อมกับสุนัข 3 ตัว โดยสุนัขแต่ละตัวจะวิ่งไกล 3-5 ไมล์ ซึ่งเฉลี่ยแล้วใช้เวลา 10.5 นาทีต่อไมล์ แล้วจากนั้นค่อยเปลี่ยนตัวสุนัขนำทางจนถึงเส้นชัย
Thomas สามารถจบการแข่งขันด้วยระยะทาง 13.1 ไมล์โดยใช้เวลาสองชั่วโมงครึ่ง ซึ่งถึงเป็นการวิ่งที่สร้างภาคภูมิใจให้กับเขา รวมถึงสร้างรอยยิ้มและเป็นสีสันของการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
บอกได้คำเดียวว่า เก่งมาก ๆ เลยค่ะ ต้องมีใจและความพยายามมาก ๆ เพราะการวิ่งคัรั้งนี้ระยะทางก็ไม่ใช่เส้นทางสั้น ๆ เลย ต้องขอปรบมือให้จริง ๆ ค่ะ ^_^
SHARES