โดย: Candyx

สาวโพสต์อุทาหรณ์หมาพิทบูลฯ กระโดดกัดน้าสาวขณะขับรถ เจ็บสาหัส

เรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ...

18 มิถุนายน 2562 · · อ่าน (1,523)
138

SHARES


138 shares

      ชาวออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ หลังหลานสาวเผยเรื่องราวน้าสาวสุดรักโดนลูกหมาพิทบูลฯ กระโดดขย้ำ ขณะกำลังขับมอเตอร์ไซด์ บาดเจ็บสาหัส โดนกัดหลายจุด ...





 

    กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังพูดถึงเป็นอย่างมากในโลออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Chutima Chuenhuajai ได้เผยเรื่องราวเหตุการณ์อุทาหรณ์ที่น้าสาวของตนโดนสุนัขสายพันธุ์อมเริกัน พิทบูลเทอร์เรีย กระโดดกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ดี ๆ โดยระบุข้อความพร้อมกับรูปภาพที่ได้รับการอนุญาตจากน้าสาวแล้วว่า

  "อุทาหรณ์จากหมาพันธุ์พิทบลู"!!!!!!

     กว่าจะตั้งสติให้แชร์เรื่องนี้ได้ใช้เวลานานพอประมาณ ทั้งตกใจ,หดหู่,สงสารน้า เครียด,แค้นสารพัด เคยเห็นข่าวมานักต่อนักกับภาพที่หมาพันธุ์พิทบลูกัดคน มีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับคนใกล้ตัวมากขนาดนี้

     เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา "น้าผู้หญิง"ซึ่งเป็นหลานแท้ๆของแม่ อยู่บ้านดงโป่งลิง โพสต์ลงเฟซบุคว่าแอทมิทโรงพยาบาลงาวเพราะเกิดอุบัติเหตุหมากัดและรถมอเตอร์ไซค์ล้ม เลือดไหลไม่หยุดเลยต้องนอนรอดูอาการ และทักแชทมาบอกว่าอยู่โรงพยาบาล เราถามน้าไป แต่น้าไม่ตอบแล้ว(คงจะเจ็บมาก)ผ่านมา2คืนเลยโทรหาและไปเยี่ยมที่บ้าน..

     ดูจากข้างนอกเหมือนไม่มีอะไร ไม่เจ็บเยอะ แต่พอน้าเปิดแผลให้ดูและบอกว่าหมาพิทบลูกัดเท่านั้นแหละ เราขนลุก จุก พูดแทบไม่ออก
น้าเล่าให้ฟังว่า น้าขี่มอเตอร์ไซค์จะไปบ้านญาติอีกคน ผ่านหน้าบ้านหมาตัวนี้ ซึ่งมันวิ่งอยู่ข้างทาง (อยู่นอกรั้วบ้านมัน)อยู่ๆมันก็วิ่งมาหารถน้าและกระโดดขึ้นกัดตรงเต้านมน้า รถก็ล้มลง รถทับขาน้าอยู่ แต่น้าเอามือ2ข้างง้างปากมัน มันพยายามขย้ำอย่างแรง พอปล่อยจากหน้าอกมันก็มากัดตรงสีข้างน้าอีก น้าก็ง้างปากมันสุดแรงแล้วน้าก็ร้องให้คนช่วยไปด้วย เจ้าของหมาได้ยินก็วิ่งออกมากระชากหมา แต่มันยังไม่ปล่อยน้า กัดเข้ามือน้าและสะบัดแล้วหันไปกัดมือเจ้าของมันอีก น้าไปโรงพยาบาล ที่มือขวาเย็บไป7เข็ม มือซ้ายมีรอยเขี้ยวมัน1แผลที่เต้านมเลือดไหลไม่หยุดหมอบอกว่าโดนเส้นเลือดฝอย ที่สีข้างก็ตามที่เห็น และแผลที่หัวเข่าทั้ง2ข้างจากรถล้ม เลยต้องนอนโรงพยาบาลไป2คืน เป็นไข้ทุกวัน

     พอเรียกเจ้าของหมามาคุย ก็บอกว่า มัดมันไว้แล้วแต่แม่เจ้าของมาปล่อย แม่เจ้าของหมาบอกว่ากลัวมันเครียดก็เลยปล่อยให้มันได้วิ่งเล่นบ้าง ไม่คิดว่ามันจะออกมาได้ และตกลงชดใช้ค่าทำขวัญอะไรกันไป ในจำนวนที่เราคิดว่ายังไงก็ไม่มีทางคุ้มกับการบาดเจ็บการเสียขวัญของน้าเด็ดขาด
เขาบอกว่าหมาอายุแค่5-6เดือน อายุแค่นี้มันยังกระโดดกัดได้ขนาดนี้ แล้วถ้ามันแก่ไปกว่านี้กูว่ามันกระโดดกัดคอและขย้ำซ้ำ น้ากูคงไม่ได้มานั่งให้กูเห็นหน้าในวันนี้แน่นอน!!!

     นั่งคุยกับน้าพยายามข่มใจไว้ไม่ให้ร้องไห้ แต่พอขับรถออกมาจากบ้านน้า มาจอดอยู่หน้าเซเว่น น้ำตามาจากไหน??

     น้าเปิดให้ดูแผลทุกจุด เห็นแล้วใจหายจริงๆ คิดดูว่าถ้ามันไม่ปล่อยน้า หรือเจ้าของมันมาไม่ทัน น้าไม่มีทางรอด

#พิทบลูหมาปีศาจ
#หมามึงไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน
#เลี้ยงหมาสายพันธุ์ดุไม่มีปัญญาดูแลอย่าเลี้ยง

     ทุกภาพขออนุญาตน้าเพื่อจะโพสต์ไว้ให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนแล้ว น้ายินดี





 

     เป็นเรื่องราวที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลยค่ะสำหรับกรณีของน้องหมาพิทบูลฯ กัดคน .... สำหรับน้องหมาพิทบูลฯ เป็นน้องหมาที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เจ้าของที่จะเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้ได้ต้องมีความเข้าใจนิสัยตามธรรมชาติของพิทบูลและต้องเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง

       ด้วยนิสัยตามสายพันธุ์ที่มีพละกำลังสูง พลังงานในร่างกายล้นเหลือ ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ ถ้าหากไม่ผ่านการฝึกให้อยู่ในการควบคุมและในระเบียบของบ้าน เจ้าของจะไม่สามารถควบคุมพิทบูลได้ และเมื่อพวกเขาไม่รู้จักควบคุมตัวเองก็อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน และอาจเป็นอันตรายต่อผู้คนและสัตว์อื่น ๆ ด้วย

     ดังนั้น ถ้าหากคิดจะเลี้ยงน้องหมาพิทบูล เจ้าของต้องเริ่มฝึกน้องหมาให้อยู่ในระเบียบตั้งแต่ยังเด็ก สอนให้รู้จักกฎของบ้าน ให้รู้ว่าในบ้านนี้ใครคือจ่าฝูง ใครคือผู้ถืออำนาจเด็ดขาดและเขาจะต้องทำตามคำสั่งเท่านั้น ซึ่งการเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือ เจ้าของจะต้องมีวินัย มีความอดทน ไม่ขี้เกียจฝึกน้องหมา และต้องหมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้น้องหมาเกิดการจดจำ (น้องหมาจะจดจำและเรียนรู้จากการทำซ้ำ) และเมื่อทำอย่างต่อเนื่องก็จะเกิดผลดีในระยะยาว น้องหมาจะเชื่อในตัวเจ้าของ อยู่ในระเบียบ และเป็นน้องหมานิสัยดีที่ไม่สร้างปัญหาให้กับเจ้าของและผู้คนในสังคม

 



บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
https://www.facebook.com

  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·