โดย: เว็บมาสเตอร์มะเหมี่ยว
เกินกว่าเหตุไหม ... ปล่อยร็อตไวเลอร์ ขย้ำชายไร้สติ เหตุจะเข้ามาเผารถ
มีการแชร์คลิปเจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่ปล่อยหมาตัวเองไปกัดชายสติไม่ดี
1 พฤศจิกายน 2562 · · อ่าน (1,209)กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์คลิปเจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่ปล่อยหมาตัวเองไปกัดชายสติไม่ดี โดยบอกว่าชายสติไม่ดีคนนี้ กำลังเอาน้ำมันมาจุดไฟเผารถของตนและนำเศษแก้วมาแทงที่แขนของตนเองจนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้แต่ไม่ได้ระบุจังหวัด
เรื่องนี้กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตตั้งคำถามว่า การกระทำลักษณะเช่นนี้เกินกว่าเหตุหรือไม่ ... และการกระทำนี้มีความผิดทางกฎหมายอะไรบ้าง
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในมุมของนักกฎหมาย ได้ระบุว่า กรณีที่เราเลี้ยงสุนัข หากมีผู้บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ แล้วสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้ไปกัด ถือว่าไม่มีความผิดในทางกฎหมาย แต่ต้องสมควรแก่เหตุ ขณะเดียวกันเกี่ยวกับคลิปนี้ ซึ่งจากคลิปนั้นชายคนนี้ไม่มีหนทางที่จะขัดขืนต่อสู้แล้ว หมายความว่า ภัยนั้นหมดไปแล้ว หากเจ้าของหมายังปล่อยให้หมาตนเองไปกัดอยู่นั้น กรณีนี้ส่อเจตนาทำร้ายร่างกาย และจะมีความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้เป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ ซึ่งโทษนั้นจะจำคุกตั้งแต่ 2 ปี ปรับ 40,000 บาท และหากได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือ ถึงแก่ความตาย โทษจะหนักขึ้นอีก
บทความโดย: Dogilike.com
www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ :
www.komchadluek.net/
SHARES