โดย: F_Friend
หนุ่มเล่าประสบการณ์ เจอป้าและหลานใจบุญช่วยลูกหมาจากไฟไหม้โพรงหญ้า
เรื่องราวดีๆ ระหว่างการเดินทาง
13 กุมภาพันธ์ 2563 · · อ่าน (3,079)
สืบเนื่องจากวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณช่วงสาย ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ประชากร แก้วเคน ที่โพสต์เรื่องราวน่าประทับใจลงในกลุ่มเฟซบุ๊ครักหมาจัง ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำเอาชนะใจชาวเน็ตไปหลายคน และได้รับคำชื่นชมมากมาย
โดยข้อความระบุไว้ว่า “#ประสบการณ์ระหว่างเดินทาง ..ผมขับรถผ่านเส้นแก่งคอยมุ่งหน้าบ้านนา..เห็นเด็กผู้หญิงนั่งอยู่ข้างทาง ผมนึกว่าน้องได้รับอุบัติเหตุผมและแฟนจึงได้จอดรถแล้วรีบลงไปดู สิ่งที่เห็นคือน้องและป้า ได้พยายามช่วยกันหาน้องหมาที่เพิ่งคลอดในโพรงหญ้าที่กำลังเกิดไฟไหม้
จากการสอบถามป้าว่ารู้ได้ยังไงว่าหมามาคลอดลูกตรงนี้ ป้าแกบอกมาเอาอาหารมาให้ทุกวัน วันนี้ป้าแกไปรับหลานที่โรงเรียนระหว่างทางกลับบ้านเห็นไฟกำลังลุกไหม้ป่าแกเลยรีบมาหาน้องหมาเพื่อที่จะนำไปที่บ้าน
กว่าจะหาจนครบ 8 ตัว โดนหญ้าบาดแขนกันไปคนละแผล 2 แผล..ที่ค้นหาเพราะแม่หมาคาบลูกไปอยู่คนละทิศละทาง แต่ป้าแกจำได้ว่ามี 8 ตัว..ขอให้ป้าพบแต่สิ่งดี ๆ ครับ กับบุญครั้งนี้”
ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจระหว่างการเดินทางจริง ๆ และก็เป็นโชคดีมากที่ลูกหมาตัวน้อย ๆ ได้เจอกับคุณป้าและหลานที่ใจดีสองท่านนี้ รวมไปถึงได้เจอกับหนุ่มที่ผ่านมาระหว่างเดินทาง
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ : https://www.facebook.com/groups/rak.mah.jung/permalink/2750505991849013/
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ : https://www.facebook.com/groups/rak.mah.jung/permalink/2750505991849013/
SHARES