โดย: boy31603160
สวนสัตว์จีน ขังร็อตไวเลอร์แทนหมาป่าที่ตายเพราะโรคชรา
เป็นร็อตไวเลอร์อยู่ดีๆ กลายเป็นหมาป่าเฉยเลย...
11 มีนาคม 2564 · · อ่าน (484)HIGHLIGHTS :
-
นักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้ไปเยี่ยมชทสวนสัตว์ Xiangwushan ในเมือง Xianning มณฆลหูเป่ย ประเทศจีน เขาได้ถ่ายคลิปวิดีโอของเจ้าร็อตไวเลอร์ตัวหนึ่งที่นอนอยู่ในกรงของหมาป่า
-
วิดีโอดังกล่าวมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บางคนก็ว่าการทำแบบนี้มันไม่ควร มันจะเป็นการกักขังทำให้สุนัขไม่มีอิสระและน่าสงสาร
นักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้ไปเยี่ยมชมสวนสัตว์ Xiangwushan ในเมือง Xianning มณฆลหูเป่ย ประเทศจีน เขาได้ถ่ายคลิปวิดีโอของเจ้าร็อตไวเลอร์ตัวหนึ่งที่นอนอยู่ในกรงของหมาป่า พร้อมกับคำบรรยายใต้คลิปว่า 'โฮ่ง! นี่นายเป็นหมาป่าเหรอ?'
คลิปวิดีโอดังกล่าวได้โพสต์ลงสื่อออนไลน์ก่อนจะถูกแชร์ต่อๆ กันอย่างแผ่หลายจนกลายเป็นไวรัลในประเทศจีน ภายในคลิปมีการถ่ายติดป้ายที่ถูกเขียนด้วยอักษรสีแดงว่า 'หมาป่าอยู่ที่นี่'
นาย Xu เจ้าของคลิปได้กล่าวว่า ตอนแรกเขาก็รู้สึกตกใจเมื่อในกรงหมาป่าไม่ใช่หมาป่า แต่เป็นสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์จึงได้ถามกับทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ไปว่าเกิดอะไรขึ้น จนได้คำตอบมาว่า หมาป่าที่ทางสวนสัตว์ได้เลี้ยงไว้นั้นได้ตายลงด้วยวัยชราไม่นานนี้ และการที่เอาเจ้าร็อตไวเลอร์ตัวนี้มาไว้ในกรงแทนก็ทำเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะกรงว่าง ซึ่งในส่วนนี้ทางสำนักป่าไม้ในพื้นที่กำลังทำการตรวจสอบอยู่
วิดีโอดังกล่าวมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บางคนก็แสดงความคิดเห็นว่าการทำแบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้น เพราะเป็นการกักขังทำให้สุนัขไม่มีอิสระและน่าสงสาร หลายคนก็คาดเดากันไปว่า อาจจะเป็นเพราะปัญหาทางการเงินของสวนสัตว์จึงทำให้ไม่สามารถหาหมาป่าตัวจริงมาจัดแสดงให้ชมได้ ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้คิดค่าบริการ 15 หยวน (ประมาณ 70 บาทไทย) และยังเก็บค่าเข้าชมสิงโตกับเสือเพิ่มด้วย
SHARES