Webmaster แจ้งข่าว!

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะส่งผลต่ออารมณ์ของน้องหมาได้ นอกจากเรื่องดูแลสุขภาพแล้ว อยากให้เจ้าของใส่ใจเรื่องสุขภาพจิตของน้องหมาด้วยนะคะ  
0

SHARES

เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)

จงรักภักดี แข็งแกร่ง ไม่ก้าวร้าว

ชอบ  (13)
 • chaiinfarm
 • bararos
 • patkia
 • tipfie_kyu
 • ชิวาวาค้า
 • และเพื่อน ๆ อีก 8 คน ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (95)

คุณสมบัติของสุนัข


 • ขนาดตัว

  ใหญ่
 • ดูแลรักษา
  ความสะอาด

  1 ครั้ง/เดือน

 • ความยาวขน

  ปานกลาง

 • ออกกำลังกาย

  ทุกวัน
 • พละกำลัง/
  ความแข็งแรง

  มาก
 • เป็นมิตร
  กับเด็ก

  ปานกลาง
 • ทนต่อ
  อากาศร้อน

  ปานกลาง
 • ทนต่อ
  อากาศหนาว

  มาก
 • พื้นที่
  ในการเลี้ยง

  มาก

เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)

จงรักภักดี แข็งแกร่ง ไม่ก้าวร้าว

0

SHARES


0 shares

{pic-alt} ลักษณะทั่วไป


     สิ่งที่ประทับใจของผู้ที่ได้พบเห็นเยอรมันเช็พเพอดที่ดีคือ ความแข็งแรงว่องไว เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อตื่นตัวและมีชีวิตชีวา มองโดยรวมแล้วจะกลมกลืนและได้สัดส่วนกันระหว่างส่วนหน้าและส่วนท้าย ตัวจะยาวกว่าส่วนสูง ลำตัวลึก เส้นรอบตัวจะเป็นเส้นโค้งที่กลมกลืนแทนที่จะเป็นเหลี่ยมมุม มีขนาดค่อนข้างใหญ่และอ่อนแอ ให้ความรู้สึกไม่ว่าจะอยู่นิ่งหรือเคลื่อนไหวถึงความกระชับของกล้ามเนื้อและการเคลื่อนที่อย่างนุ่มนวล 

{pic-alt} ความเป็นมา


     มีถิ่นกำเนิดในประเทศเยอรมนี มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "อัลเซเชี่ยน" ผู้คนนับพันนับหมื่นทีต้องอยู่ในโลกมืด ได้อาศัยเจ้าเยอรมันเช็พเพอดนี่แหละที่คอยเป็นพี่เลี้ยงนำทางไหนต่อไหนได้ พิทักษ์สันติราษฎร์ในเยอรมันนี แคนาดา ตามตรอกซอกซอยของบัลติมอร์ หรือในสวนสาธารณะของไฮด์ปาร์คที่มืดสลัว ไปด้วยม่านหมอกในใจกลางกรุงลอนดอน

     ย่อมรู้ดีว่าเขาเป็นเพื่อนร่วมงานรักษากฎหมาย ที่ไม่ย่นระย่ออย่างใดทั้งสิ้น เขาทำหน้าที่เฝ้าเหมืองเพชรในคิมเบอร์ลี่ย์ก็ได้ เฝ้าโรงเรียนในนิวยอร์คก็ได้ หรือให้เฝ้าฐานทัพอากาศที่ทริโปลีก็ได้ ไม่มีใครสามารถคำนวณได้ว่าสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด ได้ช่วยชีวิตคนไว้เท่าไรในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่สอง โดยที่การดมกลิ่นหาทหารบาดเจ็บบ้าง ถือสารและลำเลียงเวชภัณฑ์บ้าง คอยเตือนหน่วยลาดตระเวนในป่าต่อการถูกซุ่มโจมตีบ้าง ตลอดจนการตรวจรักษาแนวชายฝั่งทะเลเพื่อกันการก่อวินาศกรรม และค้นหาชาวบ้านที่ถูกซากปรักหักพังทับถมอยู่เนื่องจากการถูกระเบิดทางอากาศ ในยามไม่มีศึกสงคราม มันก็ทำงานเป็นการกุศล

     เนื่องจากจมูกที่ไวสามารถนำคนค้นหาพวกที่ถูกหิมะถล่ม ฝังเอาไว้ในเทือกเขาแอลป์ของสวิส ในปัจจุบันสุนัขพันธุ์นี้มีรูปร่างที่สวยงาม เฉลียวฉลาดอย่างยิ่ง เป็นผลมาจากการผสมของสุนัขต้อนแกะหลายชนิดมานับศตวรรษ ซึ่งรวมเอาสุนัขที่มีขนาดย่อมแต่ว่องไวของท้องทุ่งเยอรมันภาคเหนือ กับสุนัขที่โตล่ำสันกว่าของภูมิภาคที่เป็นขุนเขาทางใต้เอาไว้ด้วย แม้จะสิ้นศตวรรษที่ 19 ยุคเลี้ยงแกะของเยอรมันได้สิ้นสุดลง แต่อย่างไรก็ตามนักเพาะพันธุ์สุนัขไม่กี่คนก็ยังพยายามสงวนพันธุ์อันมีคุณสมบัติอันวิเศษในการเลี้ยงแกะเอาไว้

     ซึ่งนับว่าควรแก่การยกย่องมากที่สุดได้แก่ ร้อยเอกทหารม้าผู้หนึ่งชื่อ มาร์กฟอนสเตฟานิตช์ ซึ่งได้ลงเรี่ยวลงแรงแข็งขัน เพื่อที่จะทำให้สุนัขพันธุ์นี้เข้ามาตรฐาน โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1889 และได้เจริญเติบโตเรื่อยมาจนมาเป็นสโมสรสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โดยการเพาะพันธุ์สุนัขอย่างเดียว จากความพยายามของร้อยเอกฟอนสเตฟานนิตช์กับพรรคพวก ที่ได้พยายามเสาะหาสุนัขที่ใช้งานได้ดีและฉลาด และแล้วผลที่ได้ก็น่าภาคภูมิใจ ที่เมื่อมองสุนัขพันธุ์นี้ขณะที่มันปฏิบัติตามคำสั่งของนายโดยไม่ผิดพลาด
{pic-alt} ลักษณะนิสัย


     เยอรมันเช็พเพอดมีบุคลิกที่เด่นชัดคือ มีการแสดงออกถึงความไม่หวาดหวั่นแต่ก็ไม่ก้าวร้าว มีความเชื่อมั่นในตนเอง มีความกระตือรือร้นและตื่นตัวกระฉับกระเฉง เต็มใจจะรับใช้เต็มที่ในลักษณะของการเป็นเพื่อน เป็นสุนัขเฝ้าบ้านนำทางผู้ที่อยู่ในโลกมืด เป็นสุนัขต้อนฝูงสัตว์ หรือทำหน้าที่อารักขา สุนัขจะไม่ขี้ขลาดหรือหลบอยู่หลังผู้เป็นเจ้านาย ไม่ควรจะอ่อนไหว ไม่มองไปรอบๆ หรือแหงนหน้ามอง ไม่แสดงอาการตื่นตระหนก โดยจะหางตกเมื่อได้ยินเสียงหรือมองเห็นสิ่งแปลกๆ หากสันขมีอุปนิสัยดังกล่าวข้างต้นจะถูกตัดสินว่ามีความบกพร่องอย่างร้ายแรง สุนัขจะต้องยอมให้กรรมการตรวจฟันและลูกอัณฑะ ถ้าหากสุนัขกัดกรรมการจะต้องถูกไล่ออกจากสนามประกวด สุนัขที่อยู่ในอุดมคติควรที่จะสามารถใช้งานในลักษณะที่ไม่หยิบโหย่ง ผสมผสานกับลำตัวและการก้าวย่างที่เหมาะกับงานการที่ทำ ซึ่งเป็นความต้องการขั้นพื้นฐาน

 

{pic-alt}{pic-alt} การดูแล

 

     เยอรมัน เชพเพิร์ด ต้องการการดูแลเอาใส่ใจ เขาเป็นสุนัขที่ร่าเริง และต้องการสิ่งเร้าทางใจอยู่บ้าง ดังนั้นการพาเดินควบคู่กับการฝึกวินัยเป็นประจำ จะเพิ่มคุณภาพชีวิตของสุนัขได้ดี นอกจากนี้ควรพาเขาไปออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพื่อเผาผลาญพลังงาน จะได้ไม่อ้วน และมีความมั่นคงทางอารมณ์ ไม่ดุ หรือ ก้าวร้าว การทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอ แต่ควรแปรงขนเป็นประจำอย่างน้อย 2 วันต่อครั้ง{pic-alt}
 

{pic-alt} ผู้เลี้ยงที่เหมาะสม

 
     ผู้เหมาะสมที่จะเลี้ยง เยอรมัน เชพเพิร์ด คือคนที่สามารถสั่งและควบคุมสุนัขของเขาได้ และในทางกลับกันก็ต้องให้ความเคารพในตัวสุนัขด้วย คนเหล่านี้ควรจะร่าเริง และมีความสุขกับสุนัขของเขาโดยปราศจากอาการหัวเสียหรือคาดหวังให้เป็นสุนัขขี้อ้อน 

{pic-alt} ข้อควรจำ


     การเลือกซื้อ เยอรมัน เชพเพิร์ด ให้ดี ควรแน่ใจว่า ทั้งประวัติพ่อพันธุ์และประวัติแม่พันธุ์ของลูกสุนัขตัวนั้นผ่านการตรวจโรคข้อสะโพกอักเสบแล้ว สภา เยอรมัน เชพเพิร์ด ของออสเตรเลีย ยังมีหลักสูตรการปรับปรุงพันธุ์ที่จะช่วยกรองสุนัขเพศผู้ ที่เป็นโรคโลหิตจางและโรคข้อศอกอักเสบอีกด้วย


 {pic-alt} ความน่ารักของสุนัขพันธุ์นี้ 

 
{pic-alt} มาตรฐานสายพันธุ์

 
ขนาด สุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดที่นิยมกัน จะอยู่ในสัดส่วนของความยาวต่อความสูงอยู่ระหว่าง 10 ต่อ 8.5 ความสูงของสุนัขเพศผู้วัดจากจุดสูงสุดของไหล่อยู่ระหว่าง 24-25 นิ้ว ส่วนเพศเมีย 22-24 นิ้ว ความยาววัดจากกระดูกอกไปยังตอนท้ายของกระดูกสะโพก
ศรีษะ แข็งแรงได้สัดส่วนกับลำตัว ศีรษะของเพศผู้แลดูล่ำสัน ส่วนเพศเมียก็อ่อนช้อย ปากยาวและแข็งแรง มองจากด้านหน้าหน้าผากจะโค้งเล็กน้อย กะโหลกศีรษะลาดเทยาวเป็นรูปลิ่ม ดั้งจมูกจะไม่หักมาก กรามแข็งแรง
ฟัน 42 ซี่ ข้างบน 20 ซี่ ข้างล่าง 22 ซี่ แข็งแรงและสบกันแบบกรรไกร ฟันข้างบนยื่นไปข้างหน้าหรือการสบแบบเสมอเป็นลักษณะที่ไม่พึงประสงค์ ฟันล่างที่ยื่นไปข้างหน้าเป็นข้อบกพร่องที่ร้ายแรง ถ้าหากฟันซี่อื่นที่นอกเหนือไปจากฟันกรามเล็กก็ถือเป็นข้อบกพร่องร้ายแรงเช่นกัน
ปาก กระบอกปากยาว ริมฝีสีดำกระชับ
ตา ขนาดปานกลาง รูปร่างเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ ตั้งแบบเฉียงเล็กน้อยแต่ไม่โปนออกมา ตาควรจะดำมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ มีแววตาที่ฉลาดและเฉียบแหลม
หู แหลมพอประมาณได้สัดส่วนกับกะโหลกศีรษะและเปิดไปข้างหน้า และจะตั้งชันเมื่อตั้งอกตั้งใจ หูที่อยู่ในอุดมคติเส้นกลางของใบหูเมื่อมองจากด้านหน้า จะขนานกันและจะตั้งฉากกับพื้น หูที่ถูกตัดหรือห้อยจะต้องถูกคัดออกจากสนามประกวด
จมูก จมูกดำเป็นมัน
คอ แข็งแรงและเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ค่อนข้างยาวได้สัดส่วนกับศีรษะ หนังไม่หย่อนยาน เมื่อสุนัขตั้งใจหรือตื่นเต้นศีรษะจะชูสูง คอจะยืดออก โดยทั่วไปศีรษะจะยื่นไปข้างหน้ามากกว่าชูสูง แต่จะสูงกว่าไหล่เล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเคลื่อนไหว
อก ลึก กว้าง แข็งแรง เมื่อเคลื่อนตัวจะยิ่งดูแข็งแกร่ง แต่ไม่เทอะทะใหญ่จนเกินไป
ลำตัว โครงสร้างโดยรวมทำให้เกิดความรู้สึกถึงความลึกและแน่น แต่ไม่เทอะทะ อกควรจะเต็มและลงลึกอยู่ระหว่างขาทั้งสองข้าง อกกว้างมีเนื้อที่มากพอสำหรับหัวใจและปอดซี่โครงยาวและโค้งไม่เป็นรูปถังเบียร์หรือแบนมากเกินไป และไปจรดส่วนอกลงไปถึงข้อศอก หากซี่โครงอยู่ในลักษณะที่ถูกต้องจะทำให้ศอกหดกลับอย่างอิสระ ในขณะที่สุนัขกำลังวิ่งเหยาะๆ หากกระดูกซี่โครงโค้งออกมามากเกินไปจะทำให้ข้อศอกกางออก
เอว -
ขาหน้า จากไหล่ลงมาท่อนขาตรง กระดูแข็งแรง เป็นลักษณะวงรี ไม่ใช่วงกลม กระดูขาจะแบนเล็กน้อย 
ขาหลัง ขาท่อนบนช่วงสะโพกหน้ากว้าง ลาดโค้งลงต่ำ เอนไปทางด้านหลัง ท่อนขาล่างกับบนทำมุม 120 องศา ขาท่อนล่างตรง มองจากด้านหลังจะเห็นขาท่อนล่างขนานกัน
หาง เป็นพวงข้อกระดูกสันหลัวข้อสุดท้ายอย่างน้อยจะยื่นไปต่อกระดูกขาหลัง หางตั้งอยู่ตรงตะโพกและห้อยลงขณะที่อยู่ในท่าพัก หางจะโค้งเล็กน้อย เมื่อสุนัขตื่นเต้นหรือกำลังเคลื่อนไหวหางจะโค้งและยกขึ้น แต่ไม่ควรโค้งไปข้างหน้าและเลยเส้นตั้งฉาก หางที่สั้นเกินเป็นข้อบกพร่องอย่างมาก หากหางถูกตัดจะถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ประกวด
ขน ควรมีขนสองชั้นและยาวปานกลาง ขนชั้นนอกควรจะแน่นมากที่สุดเท่าที่จะแน่นได้ ขนเหยียดตรง หยาบแนบไปกับลำตัว ขนชั้นนอกเป็นลอนเล็กน้อย ศีรษะรวมทั้งข้างในหู หน้าผาก ขาและเท้าจะปกคลุมด้วยขนสั้น ส่วนคอจะปกคลุมด้วยขนที่หนาและยาวกว่า ด้านหน้าของขาหน้าและขาหลังจะมีขนยาว และยื่นไปปกคลุมข้อเท้าและข้อขาหลังตามลำดับ ขนที่นิ่มและคล้ายไหม, ขนชั้นนอกยาวเกินไป, ขนเหมือนขนสัตว์และหยิกเป็นลอนเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์
สีขน ไม่มีสีที่แน่นอน แต่จะนิยมสีเข้มมากกว่า หากจมูกสีอ่อน สีฟ้าหรือเป็นสีตับเป็นข้อบกพร่องที่ร้ายแรง หากขนสีขาวหรือมีจมูกไม่ดำจะถูกห้ามไม่ให้ลงประกวดที่มา :
puppydogweb.com

ภาพประกอบ :
puppydogweb.com
wikipedia.org

ส่งต่อให้เพื่อน:
ชอบ  (13)
 • chaiinfarm
 • bararos
 • patkia
 • tipfie_kyu
 • ชิวาวาค้า
 • และเพื่อน ๆ อีก 8 คน ชอบสิ่งนี้
· ความคิดเห็น (95)

ความคิดเห็น

  ดูทุกความเห็น (95)
 • fabell
  เรามีพันธุ์นี้ ชื่อ โยโกะ
  อยากจะบอกว่า ลักษณะมาตรฐานเลยนะเนี่ย
  หุหุ ><
  เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 53 เวลา 19:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • UN-ME
  *-* น่ารัก ~ ที่บ้านก็เลี้ยง แบล็คเยอรมันเชฟเฟิร์ด >< ชื่อ แฮมๆ บ้าบอ อ้วน กลางคืนไม่นอน *-*
  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 53 เวลา 11:04 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ตูน
  ผมก็มีน้องแบบนี้เหมือนกันชื่อ d-max
  เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 53 เวลา 15:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Sunta the movie
  หมาฟูน่ารักน่ารักฟูๆ
  เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 53 เวลา 22:01 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Xu Qing Li
  พันธุ์นี้แหละ สเปกเล้ยยย
  เท่สุดๆ
  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 53 เวลา 18:38 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จิรประภา
  หนูรักหมามากๆคะโดยเฉพาะพันธ์ อัซเซเชี่ยน
  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 53 เวลา 20:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • aumaem
  เราเคยเลี้ยงพันธุ์นี้ ชื่อ ใบตาล น่ารัก อ้วน ขนฟู ไม่ดุ ขี้เล่น ^^
  เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 53 เวลา 17:30 น. · ชอบ  (0)
  del

 • gsdlover
  เขาคือสุดยอดสุนัขในดวงใจจริงๆครับ เยอรมัน เช็พเพิร์ด(อัลเซเชี่ยน) เป็นได้ทั้งเพื่อนในยามเหงา บอดี้การ์ดที่ยอมตายแทนเจ้าของในยามคับขัน เป็นสุนัขที่น่ารักสำหรับครอบครัว ถ้าเข้าใจและศึกษาเกี่ยวกับการเลี้ยงให้ถูกต้องและดี ก็เลี้ยงไม่ยากครับ
  เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 53 เวลา 23:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แบม
  อยากเลี้ยงค่ะแต่ทางบ้านสะดวงแต่ต้องมีสักวัน ไม่ยอมแพ้ค่ะ
  เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 53 เวลา 16:00 น. · ชอบ  (0)
  del

 • worapong
  ขอเข้าร่วมด้วยคนครับ ปัจจุบันมี3ตัวครับ
  นิสัยนี่แตกต่างกันจริงๆ
  ตัวนึงเรียบร้อย อีกตัวนึงสุดซน
  ฉลาดมาก ฝึกให้รับคำสั่งนั่ง ขอมือได้ง่ายมากๆ เป็นเร็วมากๆ
  เอาใจใส่ดูแลตอนเด็กให้มากหน่อย แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรมากละครับ ^^
  เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 53 เวลา 14:59 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mam^^
  เคยเลี้ยง...แต่...ตอนนี้เค้าเสียไปแล้ว คิดถึงจัง T_T"
  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 53 เวลา 13:19 น. · ชอบ  (0)
  del

 • gazank456
  ผมมี1ตัน ชื่อ ฟารุครับ
  เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 53 เวลา 13:58 น. · ชอบ  (0)
  del

 • diew
  อยากมีบ้างจังง่ะคับ
  เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 53 เวลา 18:06 น. · ชอบ  (0)
  del

 • gsdlover
  ว๊าวไม่ได้เข้ามานาน มีรูป GSD สวยๆมาเพียบเลยครับ เอ่อ ข้อควรจำในการเลือกสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด ที่กล่าวมานั้นนะครับ ไม่ใช่แค่สภาของสุนัขเยอรมันเช็พเพอดที่ออสเตรเลียอย่างเดียวนะครับที่ คัดว่าสุนัขพ่อแม่พันธุื์ต้องผ่านการx-rayข้อสะโพกนะครับ
  แต่เป็นกฎของ สหพันธ์สุนัขพันธุ์เยอรมัน เช็พเพอดโลก ที่ประเทศเยอรมัน ด้วยนะครับ
  โดย แบ่งเป็นว่าสุนัขต้องx-ray ผ่านสามระดับคือ "normal = a1" "fastnormal = a2"และ "noch zugelassen =a3" นะครับ ที่จะสามารถออกใบเพ็ดดีกรีให้กับลูกสุนัขที่จะเกิดได้ สาเหตุที่ทำเช่นนี้เพราะเพื่อความมั่นใจว่า สุนัขได้ผ่านการตรวจว่ามีความเสี่ยงน้อยที่จะเป้นโรคข้อสะโพกเสื่อมครับ ส่วนปัญหาเรื่องข้อสะโพกเสื่อมในสุนัขพันธุ์นี้ไม่ใช่เพียงค่กรรมพันธุ์เท่านั้นนะครับ การเลี้ยงดูก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดขึ้นได้เหมือนกันนะครับ
  เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 53 เวลา 17:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • eve
  ใครรู้บ้างเยอนมันเชฟเฟิดร์ราคาเท่าไหร่เราจะซื้อ
  เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 53 เวลา 18:30 น. · ชอบ  (0)
  del

 • gsdlover
  ขอตอบคุณ eve สำหรับราคาของสุนัขพันธุ์เยอรมัน เช็พเพอดนะครับ

  ราคาของสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด แบบที่เป้นเกรดเลี้ยงเล่นธรรมดาก็ 4500-8000ตามราคาท้องตลาดทั่วไปนะครับ มีใบเพดดีกรีหรือไม่นี้ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของผู้เพาะพันธุ์เขาซื้อพ่อแม่ของลูกสุนัขตัวนั้นมาแบบไหนนะครับ

  สำหรับลูกสุนัขที่มีใบเพดดีกรี นะครับ หรือเรียกอีกอย่างอย่างว่าเกรดประกวด ที่สามารถนำไปประกวดประชันได้ ในประเทศจะออกโดยสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมัน เช็พเพอดแ่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสมาชิกของสหพันธ์สุนัขเยอรมันเช็พเพอดโลก หรือ WUSV
  นั้น ใบเพดดีกรีมีสองสีคือ ใบเพดดีกรีสีขาวและสีชมพู โดยสุนัขใบเพดดีกรีสีชมพูเกิดจากสุนัขที่พ่อแม่ ผ่านการ x-ray ข้อสะโพก สามระดับที่ผมเคยโพสไปนะครับ และยังผ่านการทดสอบความสามารถในการอารักขา หรือที่เวลาเราเห็นในโฆษณาในแมกกาซีนว่า เช็พเพอดพ่อพันธุ์จะมีที่เรียกว่า ชุท SchH ซึ่งบางตัวก็ผ่าน ชุท3 หรือ2หรือ1บ้าง คือพ่อกับแม่ผ่านการทำชุทมาทั้งคู่ผสมกันลูกจะได้ใบเพดดีกรีสีชมพู
  ราคาลูกสุนัขในขณะนี้ มีตั้งแต่15000บาทจึนถึงหลักแสนเลยนะครับ
  ส่วนใบเพดดีกรีสีขาวนั้น เกิดจากพ่อแม่ที่ตัวใดตัวหนึ่งมีชุทแล้วอีกตัวไม่มี หรือเกิดจากพ่อแม่ที่ไม่มีชุททั้งคู่มาผสมกัน ลูกสุนัขจะออกมาเป้นใบเพดดีกรีสีชมพูนะครับ ราคาลูกสุนัข จะอยู่ที่ 8000ถึง35000ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละบรีดเดอร์ อายุสุนัขตัวนั้น
  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องผ่านการxrayข้อสะโพกเหมือนกัน ส่วนการเลือกลูกสุนัขควรเลือกด้วยความเชื่อมั่นของตนเอง ใช้สายตาของตนเอง เป็นผู้เลือกเอง เพราะเราจะได้สุนัขที่ตรงกับใจเรามากที่สุดนะครับเรื่องของราคาก็ตามแต่ตัวบุคคลของท่านว่า จะซื้อแบบไหน แต่จะให้ดีควรได้เห็นทั้งพ่อแม่สุนัขของลูกสุนัขที่เราซื้อ ซึ่งอาจจะเสียเงินมากหน่อยแต่ได้สุนัขพันธุ์แท้ไม่หลอกลวง เพราะสุนัขจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน ในช่วงใกล้วันคริสต์มาสและปีใหม่นี้ผมขอถือโอกาสMerry X' Mas and Happy new year กันทุกคนนะครับ คนรักเช็พเพอด ขอให้ทุกท่านมีความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกคนนะครับ และถ้าอยากจะแชร์ความคิดเห็นพูดคุยกันเกี่ยวกับสุนัขเยอรมัน เช็พเพอด ยินดีให้คำปรึกษานะครับ(ถึงแม้จะไม่เก่งมากแต่ก็ยินดีตอบด้วยความจริงใจครับ) ที่ eakkaphol_germanshepherd@hotmail.com นะครับ
  เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 53 เวลา 12:49 น. · ชอบ  (2)
  • bararos
  • mangpornaka
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • อิง
  เรามีเหมือนกัน ชื่อ ปอร์เช่ อายุได้ 105 ปี สงสัยจะแก่ที่สุดในนี้มั้ง
  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 54 เวลา 16:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • cheffy '
  เลี้ยงตอนเด็กๆ อ่า น่ารักมากมายย ><
  แต่เสียไปแล้ว.. เซ็งง T^T
  เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 54 เวลา 14:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Honey
  นู่กะเคยลี้ยงค่ เค้าชื่อนิน ตอนนี้เสียไปหลายปีแล้วตั้งแต่นู่ยังเล็ก เค้าจะไม่เชื่อฟังใคนอกจากพ่อค่ ถึงจะดุกะคนอื่นแต่ก้อเป็นสุนัขที่รักพ่อมากกกกก เพราะไม่ว่าคัยเข้ามามันก้อจะเห่า บางคนว่ามันก้าวเหล้าแต่นู้ว่าไม่ใช่หรอก เป็นเพราะมันรักพ่อมากต่างหาก รับ้านจึงไม่อยากให้คัยเข้ามา แต่เค้ากะน่ารักนะค่เพราะว่าไม่กัดหรอกเอาแห่แต่ท่าเอาจริงอ่น่ากลัวากๆเลย นู่เคยถ่ายรูปกะเค้าด้วยล่ เค้ากัดชายกะโปรงนู้อ่แต่น่ารักมาก คิดถึงแหมากเลยนะนิน กลับมาหาบ้างล่ แล้วก้ออย่าตระกระให้มันมากนักนะมันไม่ดี ^ ^; T T YoY คึดถึงแกว่
  เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 54 เวลา 16:47 น. · ชอบ  (0)
  del

 • กูเอง
  เราก็เลี้ยงไว้1ตัว
  เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 54 เวลา 20:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • NAOME
  น่าเสียดายใดบุไปแล้ว

  แง แง
  เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 54 เวลา 19:27 น. · ชอบ  (0)
  del

 • NAOME
  น่าเสียดายโดบุไปแล้ว

  แง แง


  อ่านต่อ : http://www.dogilike.com/breeds/view.php?id=30&page=1#lce#ixzz1Nq0KL1VI
  เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 54 เวลา 19:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ณัฐ
  เจ้าวายร้ายของผมชื่อ เฉาก๊วย พันธุ์ อาเซเวี่ยน น่ารักพอได้ ตามทุกก้าวไปใหนไปด้วยตลอด
  เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 54 เวลา 11:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • apichayaer
   เรามีพันธุ์นี้ชื่อไอคอนร์แต่ว่ามันตายไปแล้ว
  เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 54 เวลา 21:45 น. · ชอบ  (0)
  del

 • excaliburgsd
  มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเยอะๆนะครับ คนรัก เยอรมันเช็พเพอด  สุดยอดสุนัขอารักขา ยอดหมาที่เพอร์เฟคที่สุดในใจของทุกคนที่ได้สัมผัสเขาอย่างแท้จริง
  เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 54 เวลา 00:40 น. · ชอบ  (1)
  • mangpornaka
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • wit
  หวัดดีexcaliburgsd ผมก็มีตัวหนึ่งไม่ทราบว่าคุณมีกี่ตัวครับแล้วอยู่ที่ไหนครับ
  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 54 เวลา 10:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ยุทธ์
  ที่บ้านเลี้ยง 4 ตัวคะ มีตัวผู้ 1ตัว ตัวเมีย 3 ตัว คลอดลูกแล้ว 1 คอก ขายหมดแล้วคะกำลังจะท้องอีก 1 ตัว ที่บ้านชอบเยอรมันเชพเพอดมากฝึกง่ายรักเจ้าของตังผู้เท่สง่ามาก
  เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 54 เวลา 15:15 น. · ชอบ  (0)
  del

 • วิทย์
  ไม่ทราบว่าคุณยุทธ์อยู่จังหวัดอะไรครับอยากทราบว่าน้องหมาขายตัวละกี่บาทครับตอนนี้ผมมีตัวผู้ตัวหนึ่งครับอายุ4ปีไม่ทราบว่าพอจะมีตัวเมียแบ่งบ้างใหมครับ
  เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 54 เวลา 11:39 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Wanggo
  ต้องการแม่พันธ์ุ( นําเข้ามาจากเยอรมัน)
  เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 54 เวลา 21:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • frong
  ชอบมาก
  เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 54 เวลา 16:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Pakchong Kennel
  สุนัขพันธุ์นี้ซื่อสัตย์ที่สุดแล้วค่ะ รักเจ้าของมากด้วย
  ที่บ้านก็มีค่ะชื่อ นีโน่ เป็นพ่อพันธุ์ อายุ 1 ปี ใบเพ็ดชมพูค่ะ 


  เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 54 เวลา 22:18 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แตน
  กลุ้มใจมากค่ะ ตอนนี้ น้องหมาเป็นโรคผิวหนัง ไปหาหมอมาหลายครั้งแล้ว น้องหมาคัน เกาจนเป็นแผลที่หางเป็นวงกว้างเลย ทำไงดีค่ะ น้องหมาอายุ 1 ปี 2เดือนแล้วค่ะ
  เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 54 เวลา 11:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • บุ๋ม
  เรามีตัวนึงชื่อบ็อบบี้ติ๊งต้องมากก ขี้ประจบ ไม่ดุเรยยย
  เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 54 เวลา 21:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แพร
  อยากเลี้ยงจังเลย
  เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 54 เวลา 21:00 น. · ชอบ  (0)
  del

 • aueng
  เยอรมัน เชพเพิด นี่กัดคนมั้ยอ่ะ อยากรู้ อยากเลี้ยงด้วย
  เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 54 เวลา 10:27 น. · ชอบ  (1)
  • rhastaruj
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • เดกหลังบ้าน
  บ้านย่าผมก็มีรักเจ้าของและเด็กชอบเห่ารถมอไซต์แปลกหน้า
  เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 54 เวลา 20:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • art
  kojppi-\
  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 54 เวลา 13:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • yoyolgame
  น้ำมันปลาแซลมอน สำหรับสุนัข เกรด Super Premium (1000 ml.) ราคา 600 บาท 082-0032391 yoyol
  และถ้าเป็นขวดเล้ก (230 ml.)เราคิดอยู่ที220 บาท
  - สูตรเข้มข้นอุดมไปด้วย Omega 3, 6 และวิตามินบำรุงขนและผิวหนัง
  - มี EPA และ DHA บำรุงสมองเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกสัตว์และสัตว์โต
  - มีเบต้าแครอทีน(พบในน้ำมันปลาแซลมอนเท่านั้น) ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของสัตว์เลี้ยงให้แข็งแรงเงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย
  - ช่วยแก้ปัญหาขนหลุดร่วง เน้นบำรุงเส้นขนให้ขึ้นแน่น และยาวขึ้น
  - ช่วยรักษาอาการอักเสบของผิวหนัง ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงเป็นโรคผิวหนัง
  - ขวดปั้มใช้งานง่าย สินค้าสำหรับสุนัขพิทบลูโดยเฉพาะ
  - รับประกันสินค้าคุณภาพโดยสถาบัน AAFCO สินค้านำเข้าจาก Iceland (มีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องการจับปลาและสกัดน้ำมันจากปลาแซลมอน)
  กดหัวปั้มน้ำมันปลาแซลมอนผสมในอาหารให้สัตว์เลี้ยงรับประทาน
  ปริมาณที่ให้:
  น้ำหนัก 1-10 กก. 1 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 10-20 กก. 2 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 20-50 กก. 3 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 50 กก.ขึ้นไป 4 ช้อนชา/วัน
  ส่วนตรงนี้ใครไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน รีบโทรมาเป๊นสมาชิกกันนะคะ 082-0032391 yoyol
  เลขที่บัญชี ธนาคาร กรุงศรี นายโยธิน ไม้แดง 480-1155-833
  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 54 เวลา 22:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • potsdamgsd
  ตอบคุณ aueng ครับ  ที่ถามว่าเยอรมันเช็พเพอด กัดคนมั้ย เยอรมันเช็พเพอด เป็นสุนัขใช้งานในการอารักขา จะกัดคนต่อเมื่อคนๆคนนั้นเข้ามาล่วงล้ำในเขตที่อยู่อาศัยของคุณหรือจังหวะที่สุนัขอยู่กับคุณแล้วมีคนหมายจะเข้ามาทำร้ายคุณเขาจะโจมตีทันที แต่เวลาที่อยู่ในครอบครัวเป็นสุนัขที่น่ารักมาก เข้ากับเด็กได้ดี แต่ต้องระวังนิดหนึ่งในช่วงที่สุนัขกำลังโตครับ เพราะ จิตใจยังเหมือนเด็กยังเล่นซน แต่สรีระเริ่มใหญ่โต พละกำลังเริ่มจะเยอะครับ 
  เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 54 เวลา 10:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มาย
  ของเราก็มีเหมือนกันชื่อน้องหมูหวาน
  เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 54 เวลา 12:20 น. · ชอบ  (0)
  del

 • winingwingz
  เม่ือก่อนท่ีบ้านมีอยู่ฝูงนึง--" ประมาณ6-8ตัว ระงมเลยทีเดียว--"
  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 54 เวลา 22:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • v-nus
  เคยเลี้ยง แต่... โดนวางยาเบื่อตั้งหลายรอบจนตาย คนทำเลวมาก
  คิดถึง บัดดี้ จัง
  เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 54 เวลา 21:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เด็ก ป.6
  สุนัขพันนี้มันเล่นกับเด็กได้มั้ยอ่ะ หรือมันจะกัดเด็กหรือเปล่า เพราะเราอยากเลี้ยงมาก T^T แต่กลัวมันจะกัดอ่ะ
  เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 54 เวลา 11:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ลูกพุทธ
  ชอบหมาพันธ์เยอรมันเชฟเฟิร์ดมากค่ะเพราะว่ามันฉลาดมากค่ะเท่ด้วย
  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 54 เวลา 19:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คนอะไรก็ไม่รู้เท่เป็นบ้าเลย
  ชอบมากครับ ขอบคุณครับที่มีรูปมาให้ดู แต่หมาพันธุ์นี้นะมันหล่อสู้ผมไม่ได้หลอกครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 54 เวลา 19:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อี๊ด
  ที่บ้านผมเลี้ยงอยู่สามตัว มีแม่มัน และก็ลูกชาย 2ตัว น่ารักมาก ฉลาด ไม่ดุ มันรู้ภาษาคนมาก เพียงแต่มันพูดไม่ได้แค่นั้นเอง เป็นหมาในฝันสมัยยังเด็ก ปัจจุบันสามารถเลี้ยงได้แล้ว ก็เลยเลี้ยงพันธ์นี้อย่างเดียวเลย ตายไปแล้วสองตัวร้องให้เลย ตอนนี้มีอยู่3ตัว กำลังว่าจะหาบ้านไหม่ให้อยู่ หาคนที่รักเค้าจริงๆ จะส่งลูกชายไป 1ตัว
  เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 55 เวลา 11:24 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Dragonnite
  เรามีพันธุ์นี้มันชื่อ ไซกะ มันเชื่องมาก มันทำท่าได้ทุกอย่างโดยที่ไม่ต้องสอนเลยล่ะ
  เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 55 เวลา 19:35 น. · ชอบ  (0)
  del

 • nan
  สุนัขเราชื่อ BIG แต่ป่วยบ่อยมากขอถามหน่อยนะค่ะถ้าสุนัขไม่ยอมให้ตัด เล็บ จะทำไงดี แนะนำให้หน่อยนะค่ะ
  เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 55 เวลา 18:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ใบหม่อน
  น่ารักมาก
  เมื่อวันที่ 25 เม.ย 55 เวลา 12:44 น. · ชอบ  (0)
  del

 • night zii
   น่ารักมากๆ'ชอบพันธ์นี้มากๆ>< อยากเลี้ยงสุดๆ ^^
  เมื่อวันที่ 27 เม.ย 55 เวลา 18:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Pettreasurehouse
  ❤ PET TREASURE HOUSE ❤
  http://pettreasurehouse.exteen.com
  http://pettreasurehouse.exteen.com
  http://pettreasurehouse.exteen.com
  http://pettreasurehouse.exteen.com

  ของเล่นและเครื่องใช้ สำหรับสุนัขทุกขนาด!!!

  **********************************************
  ด่วนๆจ้า จำนวนจำกัดเท่านั้น!!!

  - KONG Wobbler (ภาพแรก)
  สินค้ายอดฮิตของทางร้าน
  ที่จะเปลี่ยนวันน่าเบื่อ หรือสุนัขจอมมขี้เกียจของคุณให้ คึกคัก สนุกสนาน
  กับเกมส์ที่แสนจะท้าทาย กับ Kong wobbler ค่ะ
  ยิ่ง ตบ ยิ่งกลิ้ง ยิ่งได้กินขนม .....หมาๆ ชอบกันมากกกกกกกกค่ะ!
  - เอาเข้าเครื่องล้างจานได้ด้วย! ทำจากยางธรรมชาติ คุณภาพดี มีมาตรฐาน!!!

  เล่นได้ทุกสายพันธุ์ เล็ก ยันใหญ่ ของเขาดีจริงๆ confirm
  และเราขายถูกม้ากกกกกกกกกกกกกกกกกๆๆๆๆ รับประกัน!!!!

  clip สาธิตการเล่น! ดูแล้วจะรู้เลยว่า น้องหมาชอบม้ากๆๆ

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=4KnMOlbtPjw

  *************************************************

  KONG extreme (ภาพที่สอง)
  ( Black KONG)

  ของเล่นหมาที่ทนที่สุดในโลกกกกก!!!!!!

  KONG ของเล่นสุด classic ในวงการของเล่นสุนัข
  ดังและนิยมมาก ที่ USA.
  ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน แบบซูเปอร์ๆ
  *** นิยมใช้แพร่หลายทั่วโลก ในการฝึกสุนัขตำรวจ (police k9) ,สุนัขทหาร, สุนัขหายาเสพติด ฯลฯ *****
  เหมาะสำหรับหมาที่

  ******พลังการทำลายล้างสูงมากกกกกก!!!!!!******


  ไม่ว่าสุนัขของท่านจะทำลายล้างแค่ไหน KONG extreme เอาอยู่ค่า
  เหมาะสำหรับ พิทบูล,ร๊อตไวเลอร์,ลาบราดอร์,โกลเด้น, ฯลฯ พันธุ์ใหญ่ๆทั้งหลาย
  ขึ้นชื่อเรื่องของความทนจริงอะไรจริงค่ะ!!!!!! ไม่ต้องกลัวว่าจะพัง
  ไม่ว่าจะฝังดิน จุ่มโคลน ลงน้ำ เล่นลุยๆนอกบ้าน หรือเล่นในบ้านก็ได้หมดเลยค่ะ

  แถมทำความสะอาดก็ง่ายด้วย...เอาเข้าเครื่องล้างจานได้ด้วย!
  ทำจากยางคุณภาพดี...วางใจได้เลยเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัยค่ะ !


  กำลังจะมีสินค้าไซส์ XL สำหรับหมาพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะเข้ามา
  จองด่วน!!!! พลาดแล้วจะเสียใจจ้าาาา


  size อื่น อยากได้ สั่งได้ ตลอดเลยจ้า!!!!


  ************************************************

  หมาของคุณชอบเล่นขวดน้ำหรือเปล่า????

  ถ้าใช่.....เรามีของเล่นชินที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง
  ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าสุนัขจะกินเศษขวดน้ำเข้าไป เพราะนี่คือของเล่นที่ทำมาเพื่อสุนัขที่รักการกัดขวดน้ำโดยเฉพาะ!!!
  เล่นได้ เล่นอีก เล่นได้ทน เล่นได้นาน ไม่มีเบื่อ!!!
  หาไม่ได้ในเมืองไทยจ้าาา นอกจากที่ร้านเราเท่านั้น!!!


  อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร
  ติดต่อได้ที่ http://pettreasurehouse.exteen.com

  *******************************************************

  นอกจากนี้ยังมีอย่างอื่นอีกมากมาย ติดตามได้ที่

  http://pettreasurehouse.exteen.com
  http://pettreasurehouse.exteen.com

  เลยจ้าาาาา

  ของดีๆๆ ทั้งนั้น..ในราคามิตรภาพ !!!

  ****************************************************
  PROMOTION!!!!!!!!!!!

  ///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  พิเศษ!!

  สำหรับลูกค้าของ Pet Treasure House เท่านั้น Cool

  ด้วยกติการง่ายๆ เพียง
  ส่งภาพถ่ายสุนัขแสนรักของท่านขณะเล่น/ถ่ายคู่กับ ของเล่นที่ซื้อจากร้านของเรา(อยู่ในภาพเดียวกัน)
  พร้อมบรรยายความประทับใจ ส่งมาที่ pettreasurehouse@gmail.com

  รับส่วนลดทันที 5% สำหรับการซื้อครั้งถัดไปค่ะ Wink


  หมดเขตการส่งภาพและความประทับใจ 31 พฤษภาคม 2555

  **************************************************************

  หากคุณกำลังมองหาสินค้าคุณภาพ สำหรับสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก

  สินค้าของเราถูกเลือกสรรด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจ
  โดยเป็นสินค้าที่นำเข้าจาก USA
  สินค้าจึงมีทั้งคุณภาพ น่ารัก สวยงาม คงทน แตกต่าง และโดดเด่นจากสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงอื่นๆที่วางขายในท้องตลาด
  ที่สำคัญคือจำหน่ายใน ราคามิตรภาพ ให้กับผู้ที่มีหัวใจรักในสิ่งเดียวกัน

  เพราะเราเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงที่รักของเรา ควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ

  สินค้าจะมีเข้ามาเรื่อยๆ
  หากต้องการติดตามสินค้าใหม่ๆก่อนใคร ส่งเมล์มาแจ้งได้ที่ pettreasurehouse@gmail.com ค่ะ

  นอกจากนี้ ยังมีบริการ pre-order ด้วยค่ะ


  *** จัดส่งทั่วประเทศไทย จ้าาาา ****

  ขอให้มีความสุขกับการเลือกชมสินค้าของเรานะคะ
  เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 55 เวลา 01:14 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mossard
  เคยมีตัวนึง
  แต่มันตายไปแล้ว
  ร้องไห้จนตาบวมเลย ไ
  ม่นึกว่าจะรักหมาได้มากขนาดนี้

  ตอนนี้กะลังหาตัวใหม่มาเลี้ยงอยู่ค่ะ
  เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 55 เวลา 11:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mint0156
   ผมมีสีขาวล้สน สอง ตัวอ่ะ  มันจะดีรึป่าวอ่ะ  แล้วราคาเปนไงบ้างอ่ะครับ
  เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 55 เวลา 13:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Estevan
  If you wrote an artlcie about life we'd all reach enlightenment.
  เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 55 เวลา 14:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อีปังอ้วนปุกปุย
  น้องหมาน่ารักแต่อีปังอ้วนปุกปุยน่ารักกว่า ตูดดำกว่าด้วย
  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 55 เวลา 10:06 น. · ชอบ  (0)
  del

 • frame
  น่ารักจัง
  เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 55 เวลา 10:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เปมิกา
  อยากรู้ว่ากี่บาท
  เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 55 เวลา 18:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ปลวก
  เราก็เคยเลี้ยงช์่อ ออแกรนตายไปแล้วบอกพ่อว่าอยากเลี้ยงหมาแบบนี้อีกมันขี้เล่นร่าเริงดี
  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 55 เวลา 18:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • thaigsd
  ผมเพิ่งทำเว็บบอร์ดเยอรมันเชพเพิร์ด อยากให้ทุกคนที่เลี้ยงเยอรมันเชพเพิร์ดได้มีพื้นที่ไว้เอาพูดคุยกันครับ ลองเข้าไปใช้งานได้ที่ >> http://www.thaigsd.com ขอบคุณมากๆครับ
  เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 55 เวลา 23:41 น. · ชอบ  (1)
  • mangpornaka
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • pkkt
  มีลูกสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด จำหน่าย สนใจ ติดต่อ 0849484490

  เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 55 เวลา 15:55 น. · ชอบ  (0)
  del

 • champok
  หูมันตั้งเองไหมครับ ?
  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 55 เวลา 00:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อิ๋ว
  อยากได้สักตัวครับผม มีใครเมตตาให้สักตัวนะครับผม
  เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 55 เวลา 12:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เฮ้อ
  ของเราตายไปแล้ว ตัวเมีย นิสัยน่ารักมาก วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ซึ่งโรงพยาบาลสัตว์ที่มีชื่อเสียงเค้าไม่เปิด ถ้าดูอาการแบบนี้น้องหมาเหมือนจะไม่เป็นอะไรมาก จึงพาไปหาหมอใกล้ๆ บ้าน หลังจากฉีดยาเสร็จ ขับรถยนต์กลับ (ให้น้องหมานั้่งหลัง) พอมาถึงบ้าน เรียกให้น้องหมาลงมาจากรถ ปรกติน้องหมาก็จะเดินลงมาเอง พ่อจึงเอามือไปจับ ปรากฎว่า น้องหมาจากไปแล้ว พ่อยังรู้สึกผิดมาจนถึงทุกวันนี้พอเห็นน้องหมาพันธ์นี้ที่ไหน พ่อก็จะพูดถึง น้องหมาที่จากไปทุกที "คิดถึงมันจริงๆ" >>ถ้า วันนั้นไม่ใช้วันอาทิตย์ บางที่น้องหมาอาจจะยังอยู่จนถึงทุกวันนี้ TT~TT
  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 55 เวลา 16:58 น. · ชอบ  (0)
  del

 • thaigsd
  ผมทำเว็บบอร์ดเยอรมันเชพเพิร์ด อยากให้ทุกคนที่เลี้ยงเยอรมันเชพเพิร์ดได้มีพื้นที่ไว้เอาพูดคุยกันครับ ลองเข้าไปใช้งานได้ที่ >> http://www.thaigsd.com ขอบคุณมากๆครับ
  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 55 เวลา 22:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • nisa
  อยากได้ซัก 2 ตัวใครมีบ้างอย่าแพงนะตังน้อย
  เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 56 เวลา 18:38 น. · ชอบ  (0)
  del

 • annant
  เรามีตัวผู้อ่ะ เป็นลูกผสม กอดมันทุกวันเลย น่ารักมาก
  เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 56 เวลา 18:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • poomคนโครตรักหมา
  เพิ่งได้มาตอนนี้อายุ2เดือนกว่าแล้ว ชอบกัดขาเจ้านายเล่น บอกวิธีการแก้นิสัยนี้หน่อย
  เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 56 เวลา 16:16 น. · ชอบ  (1)
  • martin
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • วินเซล
  เพิ่งได้มาตอนนี้อายุ3เดือนกว่าแล้ว
  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 56 เวลา 14:13 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Chai Hd
  ของผมก็มี เลี้ยงมาได้เกือบขวบแล้ว โตเร็วดี แต่ว่าทำไมไข่มันไม่ยอมออกซะดี ไม่รู้ว่าพันธุ์นี้ มันจะออกเมื่อไหร่ ???
  เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 56 เวลา 05:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • edwin
  รักมันมากครับ
  เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 56 เวลา 17:14 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pokejoom
  เพิ่งจะเสียไปค่ะ รักมาก เลี้ยงมา 11 ปีแล้ว ไม่สบาย ไม่แสดงอาการว่าเป็นอะไร เหมือนกับตรอมใจ ไม่ทานอะไร 4 ;yo แล้วจากไปเงียบๆ
  เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 56 เวลา 02:03 น. · ชอบ  (0)
  del

 • poomคนโครตรักหมา
  ตอนนี้เอามันเข้าโรงเรียนฝึกเเล้ว มันดื้อ
  เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 56 เวลา 09:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Giggill
  ซนสุดๆแถมเจ้าเล่ห์อีกตั้งหาก - -"""
  แต่ก็รักน้องหมานะ 555 
  เจอกันเดือนแรกพออุ้มไหวพอเข้าเดือนที่2 อุ่มมันไม่ไหวแล้ว ^_^ 

  เมื่อวันที่ 19 เม.ย 56 เวลา 01:21 น. · ชอบ  (2)
  • ชิวาวาค้า
  • kobkero
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • dd2288
  ผมอยากได้มากครับลูกชายชอบมากแต่เงินไม่พอครับท่ามีคนจะให้จะขอบคุณมากครับ0892042655
  เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 56 เวลา 11:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เลี้ยงแล้วรัก
  มันเก่งและเรียนรู้คำสั่งไวจริงๆ แต่เจ้านายต้องเด็ดขาดค่ะ แสดงให้มันเห็นเลยว่าเราเป็นนายตั้งแต่มันเล็กๆ ใส่ใจจัดระบบตารางเวลาชีวิตมัน คำสั่งง่ายใช้ซ้ำๆ เจ้านายมีวินัย พาออกกำลัง แล้วมันจะเชื่อฟังรับใช้อย่างดี แสนรู้น่ารักที่สุด ไม่งั้นเลี้ยงแบบปล่อยๆมันจะดื้อมากๆๆ พยายามเป็นนายเราแทน มาฝึกตอนโตแล้วลำบากค่ะ
  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 56 เวลา 01:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มีใครจะขายหมาพันธ์นี่ช่วยบอกหน่อยคับผมอยกได้มากคับโทร 089240611
  มีใครจะขายหมาพันธ์นี่ช่วยบอกหน่อยคับผมอยกได้มากคับโทร 0892406119
  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 56 เวลา 16:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • eaei
  ชอบพันธ์นี้มาก อายุ 13 ปีเเล้วตอนนี้ มันกำลังไม่สบาย ฮือๆ พันธ์นี้รักเจ้าของมาก
  เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 56 เวลา 10:19 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อยากมีลูก
  มีพันธุ์นี้อยู่ตอนนี้ก็แก่ประมาณ 7 ปีเพศผู้ยังหาเพศเมียไม่ได้เลย
  เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 57 เวลา 20:26 น. · ชอบ  (0)
  del

 • BuMac
  เลี้ยงมา18ปีเจ้าออสก้าเพิ่งตายเมื่อวานนี้..กำลังฝัง..มันน่ารักมาก..ฮือๆๆ
  เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 57 เวลา 09:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Brian
  หมาพันธ์นี้เลี้ยงกับเด็กได้ครับ ผมเลี้ยงมาตัวนึงโตมากับผมตั้งแต่ ม.ต้น เค้าจะรู้ว่าคุณกลับบ้านตอนไหน ประสาทสัมผัสไว ฉลาด ปกป้องเราจากสัตว์ร้ายบ้านผมเค้ากัดงูทิ้งไปเป็นสิบตัว ซื้อสัตย์ตั้งอาหารไว้ก็ไม่ขโมย ปอกมะพร้าวได้เป็นลูกๆ มาวางอวดไว้ให้หลังบ้าน ไม่ทำร้ายเจ้าของ จนวาระสุดท้ายก็หมดลมหายใจอย่างซื่อสัตย์บนตัก บ้านผมถึงขั้นน้ำตาตกครับ ตอนนี้ผมได้มาอีก 4 ตัวครับ จะพยายามเลี้ยงให้เหมือนเจ้าตัวเดิม
  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 57 เวลา 10:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pooh
  อยากได้ซักตัวจังคับไครมีให้ฟรีบ้างคับขอเป็นตัวผู้ตัวที่บ้านเป็นน้องผมอยู่2ปี เฟส www.facebook.com/poohzone
  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 57 เวลา 00:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • icezeelovedog
  ราคาเริ่มต้นของเจ้าตัวน้ราคากี่บาทคะหาซื้อได้ที่ไหนคะ
  เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 57 เวลา 17:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Bhi.bh
  ควรซื้อที่มีคุณภาพหน่อยราคาอาจสุงตามไปด้วย สัก 15000 บาทขึ้นไป เพราะเขาอยู่กับเราสิบกว่าปี สายเลือดดีนิสัยดี นิ่งไม่วอกแว๊กให้รำคาญใจด้วยครับ
  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 57 เวลา 10:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Buarin
  เคยมีตัวหนึ่งคะ ตัวเมีย ชื่อ ซีซี ถ้าเธอเป็นผู้หญิงคงสวยน่าดู อยู่ด้วยกันมาตั้ง 12 ปี ไปไหนไปด้วยตลอด แฟนเรารักมาก ซื่อสัตย์และรักและเชื่อฟังเจ้าของมากๆ ขนาดวันที่เขาจะเสีย ยังไม่ยอมไป คุณหมอบอกเขารอใคร พอโทรหาแฟน แฟนบอกเขาว่าให้หลับเลยนะไม่ต้องรอพ่อ เขาก็ไปเลย ทุกวันนี้ก็คิดถึงอยู่ ถ้าเลี้ยงก็คงเลี้ยงพันธุ์นี้คะ
  เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 58 เวลา 08:52 น. · ชอบ  (0)
  del

 • SUII
  ประ 5 แสนกว่าบาทครับ
  เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 58 เวลา 11:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ming
  เกรดดีๆก็ ประมาณ20000-30000 ส่วนราคา7-8พัน อย่าซื้อเลยครับ ถ้าจะซื้อจริงๆลองเข้าไปถาม สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันเยอรมันเชพเพอด ดูครับ เพราะจะผ่านการตรวจโรคแล้ว
  เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 59 เวลา 12:15 น. · ชอบ  (0)
  del

 • JOY JOY
  เลี้ยงอยุ่ตัวนึงค่ะ ชื่อลักกี้ นิสัยดี ไม่ดุ ซื่อสัตย์มากเลยที่สำคัน รักเด็ก

  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 59 เวลา 16:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ไพโรจน์
  ยากได้ครับแบบว่าราคาไม่แพงและอยู่ไกล้เคียงจังหวัดสกลนครครับ
  เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 59 เวลา 13:48 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Manli
  เคยเลี้ยงค่ะ ใครก้ทักว่าตัวใหญ่ ฉลาดมากกกกก มีดุบ้างเวลาเราไปกวน จะแยกเขี้ยวขู่ใส่(เค้าอาจมองเราว่าไม่ได้เป็นจ่าฝูง เป็นคนให้อาหารเหมือนพ่อเราเลยกล้าขู่) เสียดายตอนนี้เค้าเสียแล้ว
  เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 59 เวลา 01:47 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เทอดธรรม นครไทย
  อยากได้ครับ รุ่นพี่ให้มา เป็นสุนัขที่สอนง่าย ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ แต่ตอนนี้เขาตายแล้ว อยากได้ตัวผู้ ราคาเท่าไหร่ ครับ ผมอยู่มุกดาหาร โทร.090 789 7987
  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 60 เวลา 15:18 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ร.ต.อ.พิเชษฐ์
  มีลูกสุนัขพันธ์เยอรมันเชพเพอด จำหน่ายครับเพศเมีย 2 ตัวครับ อายุ 2 เดือนครึ่ง ไม่มีใบเพ็ดฯ แต่พ่อแม่ มีใบเพ็ดดีกรี จากสมาคมฯ(สสยท.)ราคา 4000 บาท โทร 0910541052 ครับ
  เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 เวลา 18:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จิรา
  มีสามตัวค่ะ ฉลาดและดุมาก แต่รักและหวงเจ้าของมาก
  เมื่อวันที่ 24 เม.ย 61 เวลา 15:13 น. · ชอบ  (0)
  del

 • กรดนัย
  หูของสุนัขพันธ์นี้หูตั้งโดยธรรมชาติหรือต้องทำให้ตั้ง
  เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 61 เวลา 09:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Big Dog X-pert
  สนใจติดต่อ โทร:063-55-11111(คุณอ๊อฟ) BIG DOG X-PERT ยินดีให้คำปรึกษา สุนัขนำเข้าจากยุโรป ID: bigdogxpert FB : Big Dog X-pert
  เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 61 เวลา 18:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • นิรา
  น้องชอบอยู่ในอากาศแบบไหนคะ
  เมื่อวันที่ 4 เม.ย 62 เวลา 12:24 น. · ชอบ  (0)
  del

แสดงความคิดเห็น

ค้นหาสุนัขจากคุณสมบัติ

ค้นหาสุนัขจากคุณสมบัติ

เลือกคุณสมบัติตามที่ต้องการDogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ