โดย: Candyx

4 ทริคเพิ่มสุขให้ตูบง่าย ๆ ในวันฝนตก

ฝนตกไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป แค่ทำตามนี้ ...

30 มิถุนายน 2565 · · อ่าน (1,260)
0

SHARES


0 shares
  • สภาพอากาศส่งผลต่อพฤติกรรมของน้องหมาได้ เราต้องคอยสังเกตและดูแลเค้าเสมอ
     
  • มาดูวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้น้องหมามีความสุขได้ง่าย ๆ ในวันฝนตกDogilike.com :: 4 ทริคเพิ่มสุขให้ตูบง่าย ๆ ในวันฝนตก
 
    เปลี่ยนวันฝนตกที่น่าเบื่อให้น้องหมาแฮปปี้กัน กับวิธีง่าย ๆ

ชวนเล่นเพิ่มสุข


     ในวันที่ฝนตก ท้องฟ้าหม่น อาจทำให้น้องหมารู้สึกเบื่อหน่าย ไม่กระตือรือร้น แนะนำให้ลองหากิจกรรมมาทำร่วมกัน หรือชวนเล่นด้วยของเล่นที่เคลื่อนไหวได้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัว อาจจะใช้ห้องนั่งเล่นให้เป็นประโยชน์ โดยอาจจะเปิดทีวี เปิดเพลงฟังกลบเสียงฝนตกและอาจจะพาน้องหมามานั่งข้าง ๆ สัมผัสเพื่อให้เค้ารู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกวิตกกังวลและลืมว่า ฝนกำลังตกอยู่


กรูมมิ่งให้ตัวหอม


     ด้วยพื้นที่แฉะทำให้น้องหมาออกไปเดินเล่นข้างนอกบ้านไม่ได้ ก็อาจจะใช้โอกาสนี้กรูมมิ่งให้เค้า … การกรูมมิ่งควรทำให้เป็นประจำตั้งแต่ยังเด็กเพื่อให้เกิดความคุ้นชิน ตั้งแต่การตัดเล็บ ทำความสะอาดหู เช็ดตา รวมถึงหมั่นแปรงขนเพื่อกำจัดขนที่หลุดร่วงออกไปให้หมด จะช่วยป้องกันปัญหาขนพันกันเป็นสังกะตังได้ แนะนำเลือกใช้แชมพูสูตรที่เหมาะกับผิวหนังและสภาพเส้นขน ที่สำคัญต้องเป่าขนให้แห้ง ไม่ควรปล่อยให้เกิดความอับชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคผิวหนังได้


ให้ของโปรดที่เค้าชอบ


ในช่วงหน้าฝน ต้องให้น้ำสะอาด เปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ และระวังไม่ให้ไปกินน้ำสกปรกเพราะจะทำให้เจ็บป่วยได้ ให้อาหารที่มีประโยชน์อาจจะเลือกเป็นของโปรดที่น้องหมาชอบ และควรให้อาหารที่สดใหม่ สะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดี และอาจให้ขนมให้เค้าได้กินเล่น จะได้ไม่รู้สึกเบื่อ และผ่านหน้าฝนไปได้แบบสบาย ๆ เลยน้า


ลูบ สัมผัสให้ความรัก


น้องหมาบางตัวอาจจะมีความวิตกกังวลและเกิดความเครียดในช่วงวันที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง โดยอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรม เช่น มีอาการหวาดกลัวตัวสั่น เริ่มกัดแทะมากกว่าปกติ ซึ่ง Dr. Kallahalli Umesh บอกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ คือการลูบ กอด หรือสัมผัส เพื่อทำให้พวกเขารู้สึกอบอุ่นในวันที่มีสภาพอากาศแปรปรวน รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมดูแลเค้าอย่างใกล้ชิดด้วยน้า
 


บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/