โดย: Candyx

น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดอาการคันในสุนัขจริงปะ?

มีประโยชน์ หรือเป็นโทษกับน้องหมามาหาคำตอบกัน ...

19 กรกฏาคม 2565 · · อ่าน (4,385)
0

SHARES


0 shares
  • น้ำมันมะพร้าวช่วยลดอาการคัน โรคผิวหนังในน้องหมาได้จริงหรือไม่?
     
  • มาหาคำตอบกันว่า น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์กับน้องหมาจริง ๆ หรือเปล่าDogilike.com :: น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดอาการคันในสุนัขจริงปะ?
 
     น้ำมันมะพร้าวดีกับน้องหมาจริงไหม มาหาคำตอบกัน!

น้ำมันมะพร้าว เป็นสิ่งที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมานานมาก ๆ หลายคนมีติดบ้านไว้เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายทั้งเรื่องความงาม และใช้สำหรับประกอบอาหาร

น้ำมันมะพร้าวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันคือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Virgin Coconut Oil) ที่ได้มาจากการสกัดน้ำมันมะพร้าวด้วยกระบวนการธรรมชาติ ทำให้ปราศจากสารฟอกสี การกลั่น หรือการระงับกลิ่น ทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่ใสสะอาด ไร้สี ไร้กลิ่น ไม่มีตะกอน


🥥ใช้น้ำมันมะพร้าวกับน้องหมาได้ไหม?

น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อคนเรา และยังสามารถนำมาใช้กับน้องหมาและแมวได้ด้วย ใช้ได้ทั้งแบบทาและให้กินในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยให้เค้ามีสุขภาพดี แต่ขอเน้นย้ำว่า ก่อนจะให้น้องหมาน้องแมวกินน้ำมันมะพร้าว ควรขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เพื่อความปลอดภัยกับน้องหมา น้องแมวก่อน เพราะแต่ละตัวมีความต้องการที่ต่างกัน

🥥 น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดอาการคันในน้องหมาได้ ?

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา หมายความว่า น้ำมันมะพร้าวสามารถลดจำนวนยีสต์และเชื้อรา ที่เกิดจากการสัมผัสทั้งจากภายในและภายนอก และยังช่วยรักษาผิวหนังน้องหมาและน้องแมวที่เกิดอาการคัน ระคายเคือง รอยขีดข่วน แผลจาก Hot spot และช่วยเรื่องอุ้งเท้าแตก ผิวหนังแห้งได้ หากทาบริเวณผิวหนังในปริมาณที่พอเหมาะ

🥥 น้องหมากินน้ำมันมะพร้าวได้ไหม?

น้องหมากินน้ำมันมะพร้าวได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ มีความเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง (Medium Chain Fatty Acids : MCFA) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน ยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา แต่ไม่ทำลายแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ด้วย

แต่ก็ขอย้ำอีกว่า ควรขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เพื่อความปลอดภัยกับน้องหมาก่อน เพราะแต่ละตัวมีความต้องการที่ต่างกัน

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/