โดย: Candyx

5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้น

มีอะไรต้องระวังบ้างมาดูกัน ...

22 มกราคม 2567 · · อ่าน (1,019)
0

SHARES


0 shares
  • หมาขาสั้น ลำตัวยาว มักจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกสันหลังและข้อต่อ
     
  • ต้องดูแลไม่ให้น้ำหนักเกิน และให้ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม

 

     กระแสความนิยมในการเลี้ยงน้องหมาสายพันธุ์ขาสั้นในประเทศไทยเริ่มได้รับความสนใจจากเหล่าคนรักสุนัขมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากน้องหมาสายพันธุ์ขาสั้น เช่น สุนัขพันธุ์คอร์กี้ , ดัชชุน , บาสเซ็ต ฮาวด์ , น้องหมากลุ่มเทอร์เรีย ฯ เป็นน้องหมาที่มีความน่ารักเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ใครพบเห็นแล้วต่างก็ต้องตกหลุมรัก โดยเฉพาะสายพันธุ์ยอดฮิตอย่าง คอร์กี้ ที่มีขาสั้น ลำตัวยาว ขนปุกปุย ใบหน้าแหลมยาวเหมือนสุนัขจิ้งจอก หางสั้นกุด ... แต่ถึงอย่างไร น้องหมาขาสั้นที่มีลำตัวยาวเหล่านี้ ก็มีข้อควรระวังในการเลี้ยงดูแลที่แตกต่างจากสุนัขสายพันธุ์อื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งจำเป็นที่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

     เทคนิคการเลี้ยงการดูแล ในวันนี้ ก็เลยนำข้อควรระวังในการดูแลน้องหมาขาสั้นสุดรักของเพื่อน ๆ อย่างถูกต้องมาฝากกันค่ะ ไม่รอช้า เราไปดูกันเลย ...

 


 

Dogilike.com :: 5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้น
 

   
 

Dogilike.com :: 5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้นDogilike.com :: 5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้นDogilike.com :: 5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้นDogilike.com :: 5 ข้อต้องระวัง! ถ้าคุณเลี้ยงหมาขาสั้น


     หากเพื่อน ๆ คิดจะรับเลี้ยงน้องหมาขาสั้นให้เข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว ผู้เลี้ยงก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาข้อมูลสายพันธุ์น้องหมาและวิธีการเลี้ยงดูแลน้องหมาที่ถูกต้อง ทั้งเรื่องอุปนิสัย พฤติกรรม โรคประจำสายพันธุ์ การกิน การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับน้องหมา รวมถึงข้อระวังที่ได้บอกไปแล้วข้างต้น เพื่อน้องหมาจะได้มีสุขภาพดีและมีอายุยืนยาวปราศจากโรคภัยต่าง ๆ ค่ะ
 


บทความโดย : Dogilike.com
http://www.dogilike.com/