โดย: monocat

ตำรวจสกัดจับ! ช่วยสุนัข 386 ตัว ก่อนโดนส่งไปงานกินเนื้อสุนัข

ตำรวจสกัดจับรถบรรทุกสุนัข 386 ตัวไว้ได้ทันก่อนที่จะถูกส่งไปทำอาหารที่เทศกาลกินเนื้อสุนัขประเทศจีน

25 มิถุนายน 2565 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (206)
0

SHARES


0 shares
   HIGHLIGHT : 

    ตำรวจสกัดจับรถบรรทุกสุนัข 386 ตัวที่กำลังถูกขนไปยังโรงฆ่าสัตว์ เพื่อนำเนื้อไปทำอาหารในเทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปีของเมืองยูหลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน


    เป็นข่าวที่น่าตกใจเลยทีเดียว เมื่อตำรวจของจีนได้ร่วมมือกับนักสิทธิสัตว์เพื่อดักจับรถบรรทุกขนสุนัขเกือบ 400 ตัว ที่กำลังเดินทางไปโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งคาดว่า จะมีการส่งเนื้อสุนัขไปทำเป็นอาหารในเทศกาลกินเนื้อสุนัขที่จัดขึ้นทุกปีในเมืองยูหลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง
 
    วิดีโอและภาพถ่ายถูกเผยแพร่โดยกลุ่มพิทักษ์สัตว์ Humane Society International (HSI) แสดงให้เห็น รถบรรทุกที่เต็มไปด้วยกรงสุนัขขนาดเล็กวางซ้อนกันเป็นจำนวนมาก สุนัขหลายสิบตัวโดนขังอยู่ในกรงเล็ก ๆ อย่างแออัด บางตัวก็หายใจไม่ออก และบางตัวก็โดนกรงลวดบาดจนเป็นแผล

Dogilike.com :: ตำรวจสกัดจับ! ช่วยสุนัข 386 ตัว ก่อนโดนส่งไปงานกินเนื้อสุนัข

 
    หนึ่งในนักสิทธิสัตว์เผยว่า สุนัขเหล่านี้น่าจะถูกขังอยู่ในกรงโดยไม่ได้กินอาหารและน้ำมาหลายวันแล้ว โดยส่วนใหญ่จะมีบาดแผลตามตัวที่เกิดจากการโดนกรงลวดทิ่มแทง และมีอาการติดเชื้อที่ตา หรือผิวหนัง ยิ่งไปกว่านั้น สุนัขส่วนใหญ่ก็เป็นสุนัขที่ถูกขโมยมาจากเจ้าของ และนำมาขายต่อให้พ่อค้าในราคาถูก 

Dogilike.com :: ตำรวจสกัดจับ! ช่วยสุนัข 386 ตัว ก่อนโดนส่งไปงานกินเนื้อสุนัข
 
    ในตอนนี้สุนัขทั้ง 386 ตัวที่ได้รับการช่วยเหลือนั้น อยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์และอยู่ในสถานกักกันเป็นเวลา 21 วัน หากเจ้าของรถบรรทุกไม่สามารถจ่ายค่าปรับทั้งหมดได้ สุนัขทั้งหมดก็จะส่งให้ศูนย์พักพิงสัตว์ต่อไป 

Dogilike.com :: ตำรวจสกัดจับ! ช่วยสุนัข 386 ตัว ก่อนโดนส่งไปงานกินเนื้อสุนัข
 
    ในปีนี้ เทศกาลเนื้อหมายูหลิน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน และจะกินเวลากว่า 10 วัน ซึ่งเทศกาลนี้เป็นเทศกาลประจำปีของเมืองยูหลินที่จัดขึ้นมากว่า 10 ปี ซึ่งริเริ่มจากพ่อค้าเนื้อสุนัขที่ต้องการกระตุ้นยอดขายของตัวเอง โดยที่การบริโภคเนื้อสุนัขไม่เคยเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารในจีนเลยแม้แต่น้อย
 
    แม้ว่า กฎหมายของจีนจะไม่มีการห้ามบริโภคเนื้อสุนัข แต่กระทรวงเกษตรของจีนก็ได้ออกแถลงการณ์ในปี 2563 ระบุว่า สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ ไม่ได้เป็น ‘ปศุสัตว์’ ที่เอาไว้ทำอาหาร แต่ก็ยังมีการลอบทำโรงฆ่าสุนัขอย่างผิดกฎหมายมาตลอด เนื่องจากงานเทศกาลเนื้อสุนัขสามารถสร้างรายได้และดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างเมืองให้เข้ามาเยี่ยมชมได้หลายพันคน
 
    อย่างไรก็ตาม ชาวจีนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เห็นด้วยกับเทศกาลนี้ และมีการคัดค้านการค้าเนื้อสุนัขทั่วประเทศจีน โดยมีการร่วมมือกันระหว่างนักสิทธิสัตว์และตำรวจ เพื่อทำให้การค้าเนื้อสุนัขที่โหดร้ายของจีนนี้สิ้นสุดลง
 
ชมคลิปวิดีโอ


 


บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ :  
https://metro.co.uk