โดย: monocat

ตูบพลัดตกผา! กู้ภัยเกือบหาไม่เจอเพราะสีขนเหมือนก้อนหิน

การค้นหาน้องหมาที่พลัดตกจากหน้าผาเป็นไปอย่างลำบาก เพราะสีขนของน้องหมาที่เหมือนกับก้อนหินจนแยกไม่ออก

3 กรกฏาคม 2565 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (217)
0

SHARES


0 shares
HIGHLIGHT : 

        น้องหมาพลัดตกจากหน้าผาที่จุดชมวิว Durdle Door ซึ่งอุปสรรคในครั้งนี้คือสีขนของน้องหมาที่กลืนไปกับก้อนหินบริเวณชายฝั่งจนแยกไม่ออก


    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อน้องหมาตัวหนึ่งพลัดตกจากหน้าผาที่จุดชมวิว ซึ่งได้สร้างความลำบากในการค้นหาแก่กู้ภัยอย่างมาก เพราะสีขนของน้องหมานั้นกลืนไปกับสีของก้อนหิน
 
    น้องหมาสายพันธุ์ไชนีส ชาเป่ย มีขนสีเทา ได้พลัดตกจากหน้าผากว่า 15 เมตร เนื่องจากเจ้าของพาน้องหมามาเดินเล่นบริเวณจุดชมวิว Durdle Door ซึ่งเจ้าของได้ละสายตาจากน้องหมาเพียงชั่วครู่ แต่เมื่อหันกลับมาน้องหมาก็หายไปแล้ว 

Dogilike.com :: ตูบพลัดตกผา! กู้ภัยเกือบหาไม่เจอเพราะสีขนเหมือนก้อนหิน

 
    เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่า พวกเขาได้แบ่งการค้นหาออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มค้นหาบริเวณชายฝั่ง และกลุ่มค้นหาจากด้านบนหน้าผา ซึ่งการค้นหาได้คนจำนวน 20 คนและใช้เวลากว่า 45 นาที ก็ยังไม่เจอน้องหมาที่พลัดตกลงไป
 
    แต่ในที่สุด เมื่อทำการค้นหาอย่างละเอียด ก็พบว่าน้องหมานั่งอยู่ห่างจากจุดที่พลัดตกไปไม่ไกล ซึ่งอุปสรรคในครั้งนี้ก็คือ ขนสีเทาของน้องหมาที่กลืนไปกับก้อนหินบริเวณชายฝั่ง จนทำให้มองแทบไม่ออก

Dogilike.com :: ตูบพลัดตกผา! กู้ภัยเกือบหาไม่เจอเพราะสีขนเหมือนก้อนหิน

 
    นับว่าโชคดีมากที่กู้ภัยพบว่า น้องหมาไม่ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย และยังนั่งรอคนมาช่วยเหลืออยู่บริเวณก้อนหินอย่างสงบ โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำน้องหมาไปส่งคืนเจ้าของได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจและขอบคุณของเจ้าของ
 


บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/
ข้อมูลและภาพประกอบ :   
https://metro.co.uk