โดย: pieapple

แห่ชื่นชม! ตูบช่วยเข็นรถ พาหนุ่มพิการข้ามถนน

สุนัขบริการช่วยเหลือเจ้าของให้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย

9 สิงหาคม 2565 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (233)
0

SHARES


0 shares

มาแล้วจ้า!!! พลอย ปั๊วะ พัน ปัง จะมาป้ายยาข่าวน้องหมาสุดน่ารัก ให้ทุกๆคนแบบจัดเต็มในทุก ๆ วันกันไปเลย~

HIGHTLIGHTS :

     สุนัขบริการช่วยเหลือเจ้าของที่บกพร่องทางร่างกาย ข้ามถนนอย่างปลอดภัย

.
.
.

Dogilike.com :: แห่ชื่นชม! ตูบช่วยเข็นรถ พาหนุ่มพิการข้ามถนน

Dogilike.com :: แห่ชื่นชม! ตูบช่วยเข็นรถ พาหนุ่มพิการข้ามถนน

 

     คลิปวิดีโอไวรัลสุดน่ารักนี้มาจากประเทศเม็กซิโก เมื่อน้องหมาตัวหนึ่งทำหน้าที่คอยช่วยเหลือเจ้าของขณะข้ามถนน สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่พบเห็นและชาวออนไลน์ทั่วโลก
 
     คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ลงบนแอปพลิเคชัน Tiktok โดยผู้ใช้ชื่อ @brendabriones9 เผยให้เห็นภาพของน้องหมาที่ช่วยเข็นรถเข็นให้ชายหนุ่มผู้บกพร่องทางร่างกาย ทั้งแขนและขา 
 
     โดยน้องหมาใช้หัวของตัวเองช่วยดันหลังของรถเข็นให้เคลื่อนไปด้านหน้า พร้อมทั้งพาชายหนุ่มหยุดรอไฟจราจร จนไฟเปลี่ยนเป็นสีเขียว น้องหมาจึงพาชายหนุ่มข้ามถนนอย่างปลอดภัย
 
     ผู้คนในบริเวณนั้นต่างส่งเสียงชื่นชมอย่างเอ็นดู อีกทั้งคลิปวิดีโอนี้ยังมียอดผู้เข้าชมมากถึง 29 ล้านครั้ง และยอดกดถูกใจอีก 1.5 ล้านไลก์
 
     ทางนักวิจัยของมหาวิทยาลัยอาซาบุ ประเทศญี่ปุ่น ค้นพบว่า ยีนพันธุกรรมของน้องหมาในปัจจุบัน ถูกพัฒนาให้รับรู้การสื่อสารระหว่างเจ้าของได้ดียิ่งขึ้น ทำให้น้องหมา ถือเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั่นเอง 
 
     สำหรับสุนัขบริการ ถือเป็นสุนัขที่ถูกฝึกมาเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่พิการทางแขนหรือขา ยกเว้นคนที่พิการทางสายตาและการได้ยิน เพราะสุนัขเหล่านี้ จะรับคำสั่งจากเจ้าของให้ช่วยเหลือสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น เปิดปิดไฟ หยิบยาหรือของใช้ต่าง ๆ รวมถึงการนำทาง

ดูคลิปเต็ม ได้ที่

@brendabriones9 #lomashermoso#tierno que vi el dia de #hoy 🥹🧡#elmejoramigodelhombre ♬ sonido original - Brenda Briones