โดย: Candyx

เมื่อชิบะมีปุ่มเบรก! พื้นลื่นก็ไม่ใช่ปัญหา

หนูมีปุ่มเบรกอัตโนมัติรึเปล่าลูก?

29 กันยายน 2565 · · อ่าน (513)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog กับปังปอนด์แสนซน ... คนรักน้องหมาที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

 

  • คลิปวิดีโอไวรัลที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 3.8 ล้านครั้ง
     
  • ความน่ารักของน้องหมาชิบะ ที่มีปุ่มเบรกอัตโนมัติ เมื่อเจอพื้นลื่น ๆ
 
Dogilike.com :: เมื่อชิบะมีปุ่มเบรก! พื้นลื่นก็ไม่ใช่ปัญหา
 
 

กลายเป็นไวรัลที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 3.8 ล้านครั้งบนแอปพลิเคชัน Tiktok สำหรับคลิปวิดีโอสุดน่ารักของน้องหมาพันธุ์ชิบะสุดฉลาด ที่จู่ ๆ ก็มีปุ่มเบรกอัตโนมัติ เมื่อต้องเดินผ่านพื้นห้องที่มีความลื่น

โดยคลิปวิดีโอสุดน่ารักนี้ ถูกโพสต์โดย Ester หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของบัญชี @myathefoxy เผยให้เห็นภาพของน้องหมาชิบะ ชื่อ Mya กำลังนอนเล่นอยู่บนเตียง ก่อนที่จะกระโดดลงมาและพยายามเดินผ่านห้อง ซึ่งเป็นจุดที่พื้นมีความลื่น ทำให้น้องค่อย ๆ เดินอย่างระมัดระวังเหมือนกับว่า เคยมีประสบการณ์ลื่นไถลตรงจุดดังกล่าวมาก่อน

Ester เผยว่า ก่อนหน้านี้  Mya จะตื่นเต้นดีใจทุกครั้งที่เห็นเธอกลับบ้านและมักจะวิ่งมาต้อนรับเสมอ บางครั้งการวิ่งเร็ว ๆ ทำให้น้องลื่นล้ม หลังจากนั้นเธอก็เริ่มสังเกตพฤติกรรมของ Mya ที่เริ่มเรียนรู้และระมัดระวังในการวิ่งมากขึ้น ซึ่งเป็นท่าทางที่น่ารัก เธอก็เลยถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

The American Kennel Club (AKC) ของสหรัฐฯ เผยว่า สุนัขพันธุ์ชิบะ เป็นสุนัขที่คนอเมริกันนิยมเลี้ยงมากที่สุดเป็นอันดับที่ 42 และเป็นสายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการยอมรับและจดทะเบียนสายพันธุ์อย่างเป็นทางการในปี 1992 ก่อนจะถูกส่งมาที่อเมริกาเมื่อ 60 ปีก่อน

ชิบะ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีความฉลาดติดอันดับโลก เป็นสุนัขที่มีขนาดตัวเล็กกำลังดีขึ้นชื่อในเรื่องบุคลิกที่มั่นใจ การแสดงออกที่ตื่นตัว และการเคลื่อนไหวที่แข็งแรง ซึ่งมักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับสุนัขจิ้งจอก
 
         
 

 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ : https://www.newsweek.com
  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·