โดย: phing-phing

ใช้เวลาขุดหา 18 เดือน! ร่างน้องหมาผู้รับบทใน Greyfriars Bobby

ขุดเพื่อจะนำร่างไปฝังไว้ใกล้ ๆ กับบ็อบบี้ตัวจริง

23 มกราคม 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (276)
0

SHARES


0 shares

ทักทายยามเช้า! วันนี้ ผิงผิง ขอนำเสนอข่าวสด ๆ ใหม่ ๆ ตามติดเทรนด์ปัจจุบันแบบเกาะขอบสนามกันไปเลยค่า

HIGHTLIGHTS :

     
 ขุดเพื่อจะนำร่างไปฝังไว้ใกล้ ๆ กับบ็อบบี้ตัวจริง

 

Dogilike.com :: ใช้เวลาขุดหา 18 เดือน! ร่างน้องหมาผู้รับบทใน Greyfriars Bobby

 

     ในที่สุดก็พบร่างของน้องหมาที่เคยรับบทเป็น บ็อบบี้ ในภาพยนตร์เรื่อง Greyfriars Bobby (บ็อบบี้ เจ้าตูบยอดกตัญญู) หลังจากใช้เวลาค้นหานานถึง 18 เดือน เพื่อที่จะย้ายร่างน้องหมาตัวนี้ไปฝังใกล้ ๆ กับ บ็อบบี้ ตัวจริง
 
     โดยทาง เดวิด ฮันเตอร์ และทีมค้นหาต้องแข่งกับเวลาเพื่อจะตามหาจุดที่ฝั่งร่างของ บ๊อบบี้ ในฝั่งชายแดนประเทศสก๊อตแลนด์ให้ทันก่อนที่จะถูกตึกใหม่สร้างทับที่ดินตรงนี้
 
     พวกเขาพยายามสืบหาข้อมูลและซักถามประวัติเจ้าของที่ดินรวมแล้วเป็นเวลาเกือบ 2 ปี เพราะที่ดินได้ถูกเปลี่ยนมือเจ้าของหลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะตัดสินใจขุดหาหลุมที่ฝังร่าง โดยใช้คาดเดาพื้นที่จากแผนที่กับภาพถ่ายเก่า ๆ
 
Dogilike.com :: ใช้เวลาขุดหา 18 เดือน! ร่างน้องหมาผู้รับบทใน Greyfriars Bobby
 
     โชคดีที่ขุดพบหลุมฝังร่างของน้องหมาได้ก่อนเวลาที่ตึกจะเริ่มสร้าง และหลังจากนั้นก็ได้มีการวางแผนจะเอาร่างไปฝังไว้ที่ เกรย์เฟรีย์ เคิร์ก ในเมืองเอดินบะระ ซึ่งเป็นจุดที่ฝังน้องบ็อบบี้ตัวจริงเอาไว้
 
     สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Greyfriars Bobby เป็นเรื่องราวของน้องหมาเทอร์เรียที่เฝ้าหลุมฝังศพเจ้าของอย่างซื่อสัตย์เป็นเวลา 14 ปี ซึ่งกลายเป็นเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วโลก และมีการสร้างรูปปั้นจัดแสดงไว้ที่เมืองเอดินบะระ
 
Dogilike.com :: ใช้เวลาขุดหา 18 เดือน! ร่างน้องหมาผู้รับบทใน Greyfriars Bobby
 
     ซึ่งเรื่องราวของ บ็อบบี้ ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องราวของหนังสือ และภาพยนตร์ของ Walt Disney ในปี พ.ศ.2504 อีกด้วย
 
     พวกเขากล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ร่างของน้องหมาจะได้ไปพักผ่อนในสถานที่ที่เหมาะสมและไม่ถูกทับอยู่ใต้ตึก หรือโรงจอดรถอย่างโดดเดี่ยว และหวังว่าจะสามารถย้ายร่างของน้องหมานักแสดงเป็น บ็อบบี้ ไปที่ เกรย์เฟรีย์ เคิร์ก ในเมืองเอดินบะระ ได้อย่างสำเร็จลุล่วง

 

 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :https://www.bbc.com/news/uk-scotland-south-scotland-64210022