โดย: pieapple

อาชีพนี้ก็มีด้วย! หมอจัดกระดูกสำหรับน้องหมา

อาชีพคุณหมอจัดกระดูกให้กับสุนัข

24 มกราคม 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (80)
12

SHARES


12 shares

มาแล้วจ้า!!! พลอย ปั๊วะ พัน ปัง จะมาป้ายยาข่าวน้องหมาสุดน่ารัก ให้ทุกๆคนแบบจัดเต็มในทุก ๆ วันกันไปเลย~

HIGHTLIGHTS :

     อาชีพคุณหมอจัดกระดูกสุนัข ที่เรียกว่าการจัดกระดูกแบบ 'ไคโรแพรคติก'

.
.
.

Dogilike.com :: อาชีพนี้ก็มีด้วย! หมอจัดกระดูกสำหรับน้องหมา
 

     คลิปวิดีโอไวรัลที่มียอดวิวมากกว่า 10 ล้านวิว ของชายหนุ่มชื่อ ‘ดร.จอเรน วิทลีย์’ ผู้ได้รับฉายาว่า ‘หมอนวดสุนัข’ เจ้าของบริษัท Oklahoma Chiropractic Group จากรัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา และเจ้าของช่องในแอปพลิเคชัน Tiktok ชื่อ @boneshandsanimals
 
     วิทลีย์ จบการศึกษาด้านชีวเคมีและอณูชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในรัฐโอคลาโฮมา และได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกด้านไคโรแพรคติก จากมหาวิทยาลัยปาร์คเกอร์ ในเมืองแดลลัส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
 
     การรักษาแบบไคโรแพรคติก (Chiropractic) เป็นวิธีการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกประเภทหนึ่ง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการปรับลักษณะกระดูกในร่างกาย โดย วิทลีย์ ได้นำมาปรับใช้กับสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข 

Dogilike.com :: อาชีพนี้ก็มีด้วย! หมอจัดกระดูกสำหรับน้องหมา
 
     วิทลีย์ ยังบอกอีกว่า การรักษาแบบนี้เป็นทางเลือกสมัยใหม่ หลายคนยังคงสงสัยว่าไคโรแพรคติกในสุนัขเป็นการทารุณกรรมสัตว์หรือเปล่า ซึ่งเขาได้รับใบร้องเรียนอยู่บ่อยครั้งจากเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เขาก็ยังยืนยันว่า การจัดกระดูกแบบไคโรแพรคติก เป็นวิธีที่ช่วยให้สุนัขรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม
 
     ถึงแม้ว่า สุนัขจะรู้สึกเจ็บเวลาจัดกระดูกพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นลำคอ หรือกระดูกสันหลัง แต่หลักจากที่สุนัขได้รับการจัดกระดูกเรียบร้อยแล้ว พวกเขาจะสบายตัวขึ้น บางตัวจากอารมณ์ร้าย หงุดหงิดง่าย ก็กลายเป็นสุนัขที่สงบและนิ่งขึ้น
 
     วิทลีย์ เคยจัดกระดูกให้กับสุนัขที่มีอาการชัก หลังจากนั้นสุนัขตัวดังกล่าวก็หายจากอาการชัก เขาจึงให้เหตุผลว่า ไคโรแพรคติกสามารถช่วยให้ลักษณะของกระดูกเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เหมือนเป็นการแก้ไขกระดูกในส่วนที่ผิดปกติ
 
     ในเรื่องของค่าบริการ สำหรับสุนัขตัวเล็กและกลางจะมีค่าใช้จ่ายในครั้งแรกอยู่ที่ 60 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,000 บาท) แต่หลักจากนั้นจะเหลือ 40 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,300 บาท) ส่วนสุนัขตัวใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ตัวละ 100 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,400 บาท) 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ : https://news.yahoo.com/dog-chiropractic-videos-exploded-popularity-120000561.html