โดย: phing-phing

หนุ่มสุดเซ็ง! เช่าบ้านมาพักกับตูบ แต่โดนเอาเปรียบ

อุทาหรณ์ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องหาข้อมูลดี ๆ

8 กุมภาพันธ์ 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (243)
0

SHARES


0 shares

ทักทายยามเช้า! วันนี้ ผิงผิง ขอนำเสนอข่าวสด ๆ ใหม่ ๆ ตามติดเทรนด์ปัจจุบันแบบเกาะขอบสนามกันไปเลยค่า

HIGHTLIGHTS : 

     
อุทาหรณ์ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องหาข้อมูลดี ๆ 

 

Dogilike.com :: หนุ่มสุดเซ็ง! เช่าบ้านมาพักกับตูบ แต่โดนเอาเปรียบ
 

     เรื่องราวนี้ถูกโพสต์บนเว็บบอร์ดของ Reddit เมื่อผู้ใช้รายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวที่ตัวเองได้เช่าบ้านพักตากอากาศผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเข้าใจว่ามีสวน หรือพื้นที่ส่วนตัวให้น้องหมาเดินเล่น แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่า เป็นพื้นที่ที่ต้องแชร์กับคนอื่น 
 
     ผู้ใช้รายนี้เล่าว่า ได้จองบ้านพักตากอากาศนี้ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งผู้ปล่อยเช่าบอกว่ามีพื้นที่สวนสำหรับสุนัขด้วย แต่เมื่อเขาขับรถไปถึง ก็ได้เห็นว่า เป็นบ้าน 2 หลังในรั้วเดียวกันและมีสวนเป็นส่วนกลางที่ต้องใช้ร่วมกัน 
 
     หนำซ้ำยังโดนเพื่อนบ้านในรั้วเดียวกันเข้าใจผิดว่า เป็นผู้บุกรุก จึงทำให้รู้ว่าผู้ปล่อยเช่าไม่ได้แจ้งรายละเอียดให้เพื่อนบ้านทราบก่อนว่า จะมีคนมาอาศัยร่วมด้วย
 
Dogilike.com :: หนุ่มสุดเซ็ง! เช่าบ้านมาพักกับตูบ แต่โดนเอาเปรียบ
 
     ในส่วนของการจ่ายค่าเช่านั้น ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 30 ดอลลาร์ (ประมาณ 980 บาทไทย) เป็นค่าพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสัตว์เลี้ยงตามที่ผู้ปล่อยเช่าได้บอกไว้แต่กลับมารู้ทีหลังว่า สวนนั้นเป็นพื้นที่ส่วนรวมที่ต้องแชร์กัน 
 
     แถมเพื่อนบ้านที่แชร์สวนกันไม่ต้องจ่ายส่วนต่างใด ๆ เพิ่มเพราะไม่มีสัตว์เลี้ยง ซึ่งทำให้เจ้าตัวรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบและทำให้รู้สึกแย่มาก ๆ กับการมาพักผ่อนครั้งนี้
 
     สำหรับเหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทาหรณ์ให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลาย ๆ คนว่า ต้องหาข้อมูลดี ๆ ก่อนตัดสินใจเช่า หรือเลือกสถานที่พักผ่อน เมื่อต้องพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วย

 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :https://www.mirror.co.uk/news/weird-news/my-neighbour-renting-out-yard-29090095