โดย: pieapple

วินาทีชีวิต! ช่วยตูบตกหน้าผาสูงเกือบ 100 ฟุต

กู้ภัยช่วยตูบตกหน้าผาสูงเกือบ 100 ฟุต

1 พฤษภาคม 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (174)
0

SHARES


0 shares

มาแล้วจ้า!!! พลอย ปั๊วะ พัน ปัง จะมาป้ายยาข่าวน้องหมาสุดน่ารัก ให้ทุกๆคนแบบจัดเต็มในทุก ๆ วันกันไปเลย~

HIGHTLIGHTS :

     เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือน้องหมาตกหน้าผาสูง 100 ฟุต

.
.
.

Dogilike.com :: วินาทีชีวิต! ช่วยตูบตกหน้าผาสูงเกือบ 100 ฟุต

     น้องหมาสายพันธุ์ #อิงลิช สปริงเกอร์ สเปเนียล ชื่อ ‘ฟิกกี้’ พลัดลงจากหน้าผาสูง 100 ฟุต (ประมาณ 30 เมตร) โชคดีที่ได้กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ และรอดชีวิตกลับมาหาเจ้าของได้สำเร็จ
 
     เคย์ลีย์ วิลเลียมส์ หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า เธอและ ฟิกกี้ กำลังเดินผาอยู่บริเวณเหนือถ้ำ Thor's Cave ซึ่งเป็นถ้ำธรรมชาติใน รัฐสตาฟฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ
 
     ในขณะที่เธอกำลังเดินไต่หน้าผาอยู่นั้น ฟิกกี้ เหมือนเห็นอะไรบางอย่าง ก่อนจะกระโจนและพลัดตกลงหน้าผาไป เธอตกใจมาก เธอทำได้เพียงแค่มองหาน้องหมารอบ ๆ หน้าผา แต่ก็ไร้วี่แวว

Dogilike.com :: วินาทีชีวิต! ช่วยตูบตกหน้าผาสูงเกือบ 100 ฟุต
 
     เคย์ลีย์ พยายามปีนออกนอกเส้นทางผาหิน จนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง จนกระทั่งเธอตัดสินใจโทรศัพท์หาเพื่อนและหน่วยกู้ภัย พร้อมรถพยาบาลฉุกเฉิน 
 
     หลังจากที่หน่วยกู้ภัยมาถึง เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ออกค้นหา ฟิกกี้ ทันที หน่วยพยาบาลรีบเข้ามาดูอาการของ เคย์ลีย์ ปรากฏว่า เธอมีบาดแผลจากการถูกหินบาดรวมถึงนิ้วของเธอก็หักเช่นกัน

Dogilike.com :: วินาทีชีวิต! ช่วยตูบตกหน้าผาสูงเกือบ 100 ฟุต
 
     ทางหน่วยกู้ภัยได้ส่งคนเข้าค้นหาภาคพื้นดินและไต่เชือกลงจากหน้าผา แต่ก็ยังไม่พบน้องหมา เจ้าหน้าที่เลยจำเป็นต้องส่งโดรนเพื่อค้นหาทางอากาศ จนในที่สุด ก็มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเจอ ฟิกกี้ ติดอยู่ตรงบริเวณขอบหน้าผา
 
     หลังจากเจ้าหน้าที่ส่งตัวน้องหมาให้กับ เคย์ลีย์ เธอดีใจมากที่น้องหมาปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย ถึงแม้ว่า ฟิกกี้ จะมีท่าทีหวาดกลัว แต่น้องหมาก็สงบลงหลังจากเจอเธอ
 
     เคย์ลีย์ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่พยายามช่วยเหลือ ฟิกกี้ อย่างเต็มที่ และสัญญาว่าจะดูแลความปลอดภัยของน้องหมาให้ดีกว่าเดิม
 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ : https://www.mirror.co.uk/news/uk-news/emotional-moment-dog-reunited-owner-29773956