โดย: nutmon

ตายเพราะอากาศร้อน! เตือนเจ้าของให้ดูแลสุนัขใกล้ชิด

น้องหมาตายเพราะฮีทสโตรก เตือนให้เจ้าของดูแลน้องหมาอย่างใกล้ชิด

13 มิถุนายน 2566 · · อ่าน (234)
0

SHARES


0 shares

     พับกบ เอ้ย พบกับ อั้มอั้ม พร้อมมาแชร์ข่าวน้องหมาทั่วโลกให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันทุกวันเลยค่า
HIGHLIGHTS :
 

- น้องหมาตายจากฮีทสโตรก

- เตือนเจ้าของ ให้ดูน้องหมาอย่างใกล้ชิด ในช่วงอากาศร้อนDogilike.com :: ตายเพราะอากาศร้อน! เตือนเจ้าของให้ดูแลสุนัขใกล้ชิด


     ฮีทสโตรกน่ากลัวกว่าที่คิด! หญิงสาวจากประเทศไอร์แลนด์เหนือฝากเตือนเจ้าของน้องหมาคนอื่น ๆ ให้คอยดูแลน้องหมาที่อยู่ในสภาพอากาศร้อนอย่างใกล้ชิด หลังจากน้องหมาสายพันธุ์ #เฟรนช์บลูด็อก ของเธอได้ตายลงจากอาการฮีทสโตรก


Dogilike.com :: ตายเพราะอากาศร้อน! เตือนเจ้าของให้ดูแลสุนัขใกล้ชิด
 


     คิม รีด ผู้เป็นเจ้าของน้องหมา 3 ตัว คือ บรูโน , เอนโซ และหลุยส์เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นวันที่อากาศอบอุ่นและได้ปล่อยน้องหมาไว้ที่สวน ส่วนตัวเธอเข้าไปทำงานในบ้าน ซึ่งน้องหมาสามารถเดินเข้าออกบ้านได้และได้กินน้ำเย็นอย่างเพียงพอ


Dogilike.com :: ตายเพราะอากาศร้อน! เตือนเจ้าของให้ดูแลสุนัขใกล้ชิด


     หลังจากนั้น เอนโซและหลุยส์ ก็เล่นอยู่ด้วยกันที่สวน แต่ บรูโน แยกตัวออกไปนอนตรงจุดที่มีร่มเงา ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อ คิม ออกไปดูน้องหมาอีกครั้งกลับพบว่า บรูโน นอนตายจากอาการฮีทสโตรกแล้ว


     เธอ บอกว่า บรูโน ไม่มีแสดงอาการผิดปกติให้เห็นได้ชัดเลย ไม่ได้วิ่งเล่นในสวนและยังกินน้ำปกติ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ซึ่งเธอไม่รู้เลยว่าอากาศร้อนจะส่งผลกระทบต่อน้องหมาเร็วแค่ไหน เธอได้ทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งแต่มันก็ไม่ทันที่จะช่วย บรูโน แล้ว


     เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนที่ทำให้ คิม ใจสลายที่สุดในชีวิต เธอจึงอยากให้เรื่องราวของ บรูโน สามารถช่วยเหลือน้องหมาตัวอื่น ๆ ต่อไปได้ จึงฝากให้เจ้าของคอยดูแลน้องหมาของตัวเองอย่างใกล้ชิดในเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน เพราะแค่ 15 นาทีก็เพียงพอที่จะเกิดความเสียหายที่ไม่อาจแก้ไขได้ รวมถึงกลายเป็นความเจ็บปวดไปตลอดชีวิต
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :

https://www.mirror.co.uk


 
  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·