โดย: Candyx

ทุบกระจกช่วยตูบถูกทิ้ง! อยู่บนรถบ้าน 3 วัน ไร้เงาเจ้าของ

เกิดเป็นคำถามว่า เจ้าของน้องไปไหน ทำไมทิ้งน้องไว้แบบนี้

25 สิงหาคม 2566 · · อ่าน (245)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน กับ Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

  • เกิดเป็นคำถามว่า เจ้าของน้องไปไหน ทำไมทิ้งน้องไว้แบบนี้
  • RSPCA และองค์กรการกุศลด้านสัตว์อื่น ๆ ได้รณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับอันตรายของการทิ้งสุนัขไว้ตามลำพังในรถ ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายและสูญเสียชีวิตจากความร้อนได้
 

Dogilike.com :: ทุบกระจกช่วยตูบถูกทิ้ง! อยู่บนรถบ้าน 3 วัน ไร้เงาเจ้าของ


เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทุบหน้าต่างเพื่อช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกทิ้งไว้ในรถบ้าน หลังพลเมืองดีแจ้งว่า พบน้องถูกขังไว้แบบนี้เป็น 3 วันแล้วโดยที่หน้าต่างถูกปิดไว้ อากาศไม่ถ่ายเท ก็เลยเป็นห่วงความเป็นอยู่ของน้องหมาตัวนี้
.
เมื่อตำรวจมาถึงก็เห็นน้องหมาน่าสงสารตัวนี้นั่งอยู่บนที่นั่งคนขับ ดูหดหู่และมีท่าทางกังวลใจ ตำรวจจึงรีบทุบหน้าต่างเพื่อพาน้องออกจากรถบ้าน โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่า น้องหมาตัวนี้ถูกทิ้งไว้ในรถบ้านตามลำพังนานแค่ไหน แต่รถคันดังกล่าวถูกจอดอยู่ในบริเวณดังกล่าวเป็นเวลา 3 วันก่อนจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ
.
ล่าสุด น้องหมาได้รับการดูแลอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดตามเจ้าของ โดยหัวหน้าสารวัตร คริส บอยด์ กล่าวว่า "การปล่อยให้สุนัขอยู่ในยานพาหนะด้วยตัวเองเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงก็เป็นเรื่องที่แย่แล้ว แต่นี่ปล่อยน้องหมาไว้นานกว่า 3 วัน และหน้าต่างไม่ได้ถูกเปิดไว้ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้"
.
RSPCA และองค์กรการกุศลด้านสัตว์อื่น ๆ ได้รณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับอันตรายของการทิ้งสุนัขไว้ตามลำพังในรถ ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายและสูญเสียชีวิตจากความร้อนได้


 

 


 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :

https://metro.co.uk


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·