โดย: Candyx

ให้นักศึกษาเลี้ยงสัตว์ในหอได้! ช่วยลดเครียด ทำให้หายคิดถึงบ้าน

ทดลองใช้พื้นหอพักที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงใน 1 หอพักจากทั้งหมด 14 หอพัก

29 สิงหาคม 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (92)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน กับ Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

  • เป้าหมายของโครงการนำร่องคือ การช่วยทางด้านอารมณ์และความรู้สึกของนักศึกษา
  • ทดลองใช้พื้นหอพักที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงใน 1 หอพักจากทั้งหมด 14 หอพัก
 

Dogilike.com :: ให้นักศึกษาเลี้ยงสัตว์ในหอได้! ช่วยลดเครียด ทำให้หายคิดถึงบ้าน


Ferris State University มหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำโครงการนำร่อง อนุญาตให้นักศึกษาสามารถเลี้ยงสัตว์ภายในหอพักของมหาวิทยาลัยได้ เพื่อเป็นการช่วยลดความวิตกกังวลและอาการคิดถึงบ้านของนักศึกษา
.
โดยทางมหาวิทยาลัยกำลังทดลองใช้พื้นหอพักที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงใน 1 หอพักจากทั้งหมด 14 หอพัก
.
“หนึ่งในเหตุผลที่เราตัดสินใจทำแบบนี้ก็เพราะเรารับฟังความต้องการและเสียงจากนักศึกษาของเรา ซึ่งนักศึกษาจำนวนมากแสดงความเห็นอย่างชัดเจนเพื่อบอกให้เรารู้ว่า พวกเขาต้องการนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาที่มหาวิทยาลัย หากมีสภาพแวดล้อมที่ยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยง” Lisa Ortiz ผู้อำนวยการที่รับหน้าที่ดูแลเรื่องหอพักภายในมหาวิทยาลัย กล่าว
.
โครงการนี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกระหว่างปี 2023-2024 และได้รับการตอบรับและมีนักศึกษาจองเต็มต่อเนื่อง โดยอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้หนึ่งตัวต่อนักศึกษาหนึ่งคน ห้องพักจะอยู่ที่ชั้น 2 เนื่องจากไม่มีพรมและพื้นเป็นกระเบื้องที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย
.
นอกจากนี้ นักศึกษายังต้องจ่ายเงิน 250 ดอลลาร์ (ราวๆ 8,800 บาทไทย) เพื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยง และจะต้องแสดงหลักฐานเรื่องความสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงว่าเลี้ยงดูแลมาแล้วเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน รวมถึงหลักฐานการฉีดวัคซีนที่จำเป็น การทำหมัน และการกำจัดเห็บหมัด ฯลฯ และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบตามที่ตั้งเอาไว้
.
สำหรับเป้าหมายของโครงการนำร่องคือ การช่วยทางด้านอารมณ์และความรู้สึกของนักศึกษาตามอ้างอิงงานวิจัยจาก Tarleton State University ปี 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสามารถลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตของนักศึกษาได้
.
รวมถึงการศึกษายังพบว่า การมีสัตว์เลี้ยงอยู่กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยยังสามารถช่วยลดความวิตกกังวล ความเหงา ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความกระตือรือร้นอีกด้วย


 

 


 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :

https://edition.cnn.com