โดย: เว็บมาสเตอร์มะเหมี่ยว

แรงงานไทยในอิสราเอลรอดตาย เพราะหมาที่เลี้ยงเห่าเตือนช่วยชีวิต

ชาวเน็ตร่วมให้กำลังใจให้ทั้งคู่ปลอดภัย และได้นำน้องหมากลับไทยมาอยู่ด้วยกัน

16 ตุลาคม 2566 · · อ่าน (299)
0

SHARES


0 shares

สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน กับ Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :
 

  • หนุ่มแรงงานไทยในอิสราเอลโพสต์คลิปเล่าเหตุการณ์รอดชีวิตจากการถูกโจมตีในอิสราเอลเพราะน้องหมาที่เลี้ยงไว้เห่าเตือน
     
  • หนุ่มรายนี้อัปเดตว่าตอนนี้ทั้งตนเองและสุนัขปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถพาน้องหมากลับเมืองไทยด้วยได้ แต่ยืนยันว่าจะหาทางนำน้องหมากลับมาด้วยให้ได้
 

Dogilike.com :: แรงงานไทยในอิสราเอลรอดตาย เพราะหมาที่เลี้ยงเห่าเตือนช่วยชีวิต

รักเจ้านายสุดหัวใจ แรงงานไทยในอิสราเอลโพสต์เรื่องราวสุดซึ้ง รอดชีวิตจากสถานการณ์สู้รบมาได้ เพราะน้องหมาที่เลี้ยงไว้เห่าเตือน และสุดท้ายก็หนีรอดมาด้วยกัน เจ้าตัวยันจะหาทางพาน้องหมากลับไทยมาอยู่ด้วยกัน
 
เรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @now__january__1993 ได้โพสต์คลิปเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างตนเองและน้องหมาที่เลี้ยงไว้ในแคมป์คนงานชาวไทย ในช่วงสถานการร์สู้รบระหว่างอิสราเอล และ ฮามาส ที่ยังคงรุนแรง ไม่มีทีท่าว่าจะจบ โดยในคลิปได้เล่าว่า 
 
"ถ้าคืนนั้นไม่ได้ยินเสียงน้อง ผมคงตุยไปแล้ว ขอบคุณนะไบรท์" และ "ขอบคุณนะที่เตือนกัน" พร้อมภาพน้องหมาที่ชื่อ 'ไบรท์' สภาพมีบาดแผล กำลังเห่าเสียงดังรัว ๆ เพื่อเรียกเจ้าของให้รีบหนีออกไปด้วยกัน
 
เจ้าของคลิปได้อัปเดตสถานการณ์ว่าตอนนี้ปลอดภัยดี ทั้งตนเองและน้องหมาให้อยู่ในที่ปลอดภัย ยืนยันว่าจะหาวิธีพาน้องหมาเพื่อนรักตัวนี้กลับไทยด้วยกันให้ได้ พร้อมชี้ว่า กลับช้ากว่าคนอื่นไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มีเพื่อนเเท้ ที่ไม่เคยคิดจะทำร้ายเราร่วมกลับด้วย
 
ท่ามกลางชาวเน็ตที่ร่วมลุ้น ให้พาน้องหมากลับมาด้วยให้ได้ ทั้งบางส่วนก็อาสาจะร่วมบริจาคสมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการพาน้องกลับ
 
แต่จากสถานการณ์ที่ยังคงรุนแรง ภายหลังเจ้าของคลิปได้อัดคลิปอัปเดตล่าสุด โดยเล่าว่า ตอนนี้ที่ทำการที่จะแจ้งทำเรื่องเพื่อให้น้องได้กลับมาด้วยปิดทำการหมดแล้ว แต่นายจ้างรับปากว่าจะมารับน้องหมาไปดูแลต่อ ส่วนตนจะต้องกลับก่อน แต่สัญญาว่าหากเหตุการณ์สงบแล้วตนจะรีบมารับน้องไปอยู่ด้วยแน่นอน
 
ดูคลิปเหตุการณ์ได้ที่นี่ค่ะ https://www.tiktok.com/@now__january__1993/video/7289733479204474117

 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
www.tiktok.com/@now__january__1993/

  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·